activecampaign featured

ActiveCampaign là gì? Dịch vụ email marketing hàng đầu thế giới

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Dù bạn là một người làm online bình thường hay một doanh nghiệp lớn cần tìm một giải pháp email marketing mạnh mẽ và dễ dùng.  ActiveCampaign là một dịch vụ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Active Campaign ở phần tiếp theo của bài viết.

ActiveCampaign là gì?

ActiveCampaign được thành lập năm 2003 bởi Jason VandeBoom và nhanh chóng phổ biến trên thế giới.

Đây là một phần mềm email marketing chuyên nghiệp giống như Convertkit hay Getresponse. Bạn có thể dùng để quản lý công việc kinh doanh như: quảng cáo sản phẩm, đào tạo hay hội họp trực tuyến (Webinars), quản lý danh sách khách hàng.

Không có nhiều dịch vụ email hỗ trợ di chuyển danh sách email từ dịch vụ khác sang mà hoàn toàn miễn phí. Mọi dữ liệu trong danh sách email của bạn như địa chỉ email, tên, số điện thoại sẽ được đảm bảo. ActiveCampaign sẽ cung cấp những hướng dẫn và mẫu để  dữ liệu của bạn đồng bộ một một cách chính xác.

Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ đưa ra những đánh giá chung nhất về điểm mạnh và điểm yếu của dịch vụ này.Đánh giá ActiveCampaign

ĐIểm mạnh:

+ Chuỗi email tự động: ActiveCampaign là công cụ mạnh nhất để thiết lập chuỗi email tự động dựa trên tương tác cũng khách hàng. Có nghĩa là tùy theo phản ứng của khách hàng với email bạn gởi đi, bạn có thể thiết lập trước để gởi đi những email phù hợp.

+ Phân khúc khách hàng: ActiveCampaign phân nhóm (Tag) và phân loại khách hàng (Segmentation) dựa trên hoạt động nhấn vào link, mở email hoặc là hành động ghé thăm trang web.

+ ActiveCampaign tích hợp gần như tất cả các dịch vụ online, bạn có thể dùng qua Zapier hoặc qua Webhooks. Nếu bán những sản phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với ActiveCampaign.

+ Hỗ trợ của ActiveCampaign cũng khá hay. Một tháng bạn có thể sắp xếp một cuộc gọi tới chuyên gia của ActiveCampaign trong vòng 30 phút.

+ Thiết lập điều kiện trong email: Cũng giống như Convertkit. Bạn có thể ẩn hay hiện những nội dung trong 1 email cho phù hợp với đối tượng khách hàng thông qua tag hoặc list.+ Giá cả: Giá thấp nhất là $9/tháng, dành cho gói Lite (thanh toán 1 năm)

Hạn chế:

–  ActiveCampaign rất quan tâm đến chất lượng email gởi đi. Họ không cho phép chèn link liên kết tiếp thị trong email.

–  Không phải tất cả các tính năng tích hợp đều là tốt nhất. Ví dụ: CRM của ActiveCampaign thì không thể nào bằng Hubspot.

Các chức năng chính của ActiveCampaign

ActiveCampaign có rất nhiều những chức năng, thành phần khác nhau. Thiết kế giao diện của khá liền mạch và dễ sử dụng. Ở đây, mình chỉ nêu ra những điểm chính về các chức năng của ActiveCampaign. Đi sâu vào tìm hiểu, bạn sẽ thấy nó rất đầy đủ và là một dịch vụ email mạnh mẽ.

Tổng quan

Activecampaign giao diện tổng quan

Giao tổng quan thì bạn có thể tùy biến. Bạn có thể thêm hoặc bớt những thành phần nào theo ý muốn. Phần này rất là hay so với các dịch vụ email marketing khác.

Hình bên trên là giao diện mặc định, bao gồm những thành phần chính như tạo form, tạo campaign, tạo deal và báo cáo kết quả.

Ngoài ra còn có hiển thị số lượng email và chiều hướng tăng/ giảm số lượng email, khung campaign, khung tạo chuỗi email tự động, và khung email mẫu.

Bên phải là những hoạt động gần đây.

Quản lý địa chỉ email

Activecampaign quản lý địa chỉ email

Phần này để quản lý danh sách email. Bạn có thể thêm danh sách các địa chỉ email hoặc thêm 1 địa chỉ mới. ActiveCampaign hỗ trợ tải danh sách từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nhấn vào Import sẽ thấy một danh sách rất nhiều các đơn vị đã được tích hợp. Hình dưới đây là ví dụ vài đơn vị:

Activecampaign import

Ngoài ra, ở phần này còn có chấm điểm khách hàng dựa trên email, quản lý các tag, tùy chọn để xóa nhanh địa chỉ email, quản lý công việc, đồng bộ từ các người dùng khác nhau của cùng một tài khoàn.

Thiết lập chuỗi email tự động

Activecampaign automation

Đây là phần email automation hay thiết lập chuỗi email tự động. Phần này là điểm mạnh của ActiveCampaign so với các dịch vụ khác. Có rất nhiều những tùy chọn, điều kiện, các thiết lập khác nhau. Do đó, bạn có thể thiết lập một chuỗi email tự động theo ý của mình một cách dễ dàng.

Bán hàng (Deals)

Activecampaign bán hàng

Tính này giúp thiết lập một đường ổng bán hàng (Pipeline). ActiveCampaign sẽ giúp bạn tự động sắp xếp những khách hàng tiềm năng mới thêm vào, người nào đang liên lạc, ai sắp mua hàng, người nào đã mua hàng, vân vân. Đây là một tính năng rất hay thuộc khối CRM (quản lý quan hệ khách hàng).

Lists

Activecampaign list

Khi gởi email đi cần chọn một nhóm khách để gởi, đây chính là lList. Bạn tạo trước List bằng cách tải từ các dịch vụ khác hoặc chọn trực tiếp trong danh sách email sẵn có dựa vào các tag.

Forms

Activecampaign form

Form giúp để tạo các mẫu đăng ký email để chèn vào blog/website. ActiveCampaign hỗ trợ nhiều hình thức form khác nhau như chèn vào bài viết, hiện lên màn hình, hiện ở góc màn hình, hoặc float (đọc tới đâu hiện tới đó).

Báo cáo (Reports)

Activecampaign report

Phần này, tổng kết lại kết quả của các chiến dịch email marketing khác nhau. Có rất nhiều tùy chọn báo cáo cho bạn lựa chọn. Khối chức năng báo là một điểm mạnh nữa của ActiveCampaign. Bạn có thể dễ dàng thiết kế một báo cáo theo ý muốn.

Tóm lại

Mình đánh giá ActiveCampaign phần mềm email marketing số 1 hiện nay vì:

+ Sử dụng các chức năng phức tạp rất dễ dàng nhờ thiết kế giao diện logic. Các nền tảng khác tích hợp nhiều tích năng phức tạp nhưng dẫn đến khó thực hiện.

+ Công cụ email marketing tự động mạnh mẽ.

Bạn có thể tự đánh giá bằng cách dùng thử 14 hoàn toàn miễn phí (Không yêu cầu thêm Visa như một số dịch vụ khác). Nó thực sự có đầy đủ chức năng và rất dễ dùng, thậm chí là người mới.

https://www.activecampaign.com/

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó cho bạn bè người thân cùng biết.

Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về dịch vụ email marketing này, hãy comment bên dưới bài viết.

Chúc bạn thành công!
2 thoughts on “ActiveCampaign là gì? Dịch vụ email marketing hàng đầu thế giới”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: