bí mật làm việc tập trung featured

Bí mật làm việc tập trung hiệu quả để kiếm tiền online

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Người kiếm tiền online hoặc làm việc tự do thường không làm việc tập trung vì không ai quản lý như làm ở công ty. Mình cũng từng trải qua một thời kỳ như vậy. Sáng ngủ dậy rất trưa tới 8 – 9 giờ sáng. Hằng ngày, mình không làm được công việc gì hết, chỉ ăn, ngủ, lướt web, xem phim. Kế hoạch cũng lên nhưng không muốn làm. Công việc hôm nay không xong thì để ngày mai.

Một thời gian sau nhìn lại, thấy rằng mình không làm được gì, phim thì xem hoài cũng chán. Mình quyết tâm tìm một phương pháp để làm việc tập trung hơn, hiệu quả hơn. Mình đã áp dụng những thứ tìm hiểu được, mọi thứ của mình đã cải thiện rõ rệt.

Luyện tập 21 – 66 – 90 ngày 

Phần này rất quan trọng vì đa số chúng ta đều bỏ cuộc khi chưa hoàn thành công việc, hoặc luyện tập được một khoảng thời gian rồi bỏ. Mình phải nêu điều này đầu tiên để bạn ý thức và tuân thủ. Nếu bạn không ý thức được điều này thì sẽ không làm được bất cứ thứ gì.

+ 21 ngày: là số ngày để bạn cảm thấy quen dần với sự luyện tập, nếu qua được mốc 21 ngày thì sẽ không còn gì khó khăn nữa.

+ 66 ngày: từ ngày thứ 22 tới 66, thời gian kiên kỳ luyện tập để trở thành thói quen trong cuộc sống.

+ 90 ngày: sau 90 ngày, luyện tập đã trở thành một phần của cơ thể, thiếu nó bạn sẽ thấy khó chịuluyện tập 21 66 90 ngày

Luyện tập ở đây có thể là tập thủ dục, đọc sách, vân vân. Bạn phải nhớ 3 mốc thời gian này trước khi tập luyện một điều gì đó. Bạn phải luyện tập 90 ngày LIÊN TỤC. Hãy nhớ là luyện tập liên tục, không được ngắt quảng.

Áp dụng nguyên tắc 3 – 20

Nguyên tắc 3 – 20 là chia khoảng thời gian một tiếng thành 3 lần 20 phút. Nguyên tắc ngày áp dụng hiệu quả nhất vào buổi sáng khi bắt đầu một ngày mới.

Bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng, hoặc 5 giờ 30 sáng tùy theo từng người. Sau khi đã đánh răng, rửa mặt xong thì tiến hành 3 – 20.

+ 20 phút đầu tiên: TẬP THỂ DỤC. Bạn có thể tập bất cứ động tác nào, hoặc bài tập thể dục cũng được,  hoặc chạy bộ thì càng tốt. 20 phút này bạn phải làm cho cơ thể vận động để có thêm năng lượng.

bí mật làm việc tập trung tập thể dục+ 20 phút tiếp theo: ĐỌC SÁCH. Có thể đọc sách giấy hoặc ebook (sách điện tử  đều được. Chọn những cuốn sách phát triển cá nhân, tư duy tích cực. Ví dụ như: Đánh thức con người phi thường trong bạn (Anthony Robbins), Quà tặng kỳ diệu (Spencer John), Ngày xưa có một con bò (Camilo Cruz), Nhà lãnh đạo không chức danh (Robin Sharma), Tư duy triệu phú ( T. Harv Eker),…

bí mật làm việc tập trung đọc sách tích cực

+ 20 phút sau cùng: LÊN KẾ HOẠCH MỘT NGÀY LÀM VIỆC. Bạn chỉ cần xác định 5 việc quan trọng nhất mà bạn cần hoàn thành trong ngày. Nhớ là ghi ra giấy và sắp xếp lại theo thứ tự thời gian. Việc nào cần làm trước thì để lên trên, việc nào làm sau thì để xuống dưới.

Có một lưu ý nhỏ ở nguyên tắc này là cần phải có một giấc ngủ ngắn khoảng 15 phút vào buổi trưa, để có năng lượng làm việc vào buổi chiều. Một số bạn không thể làm được điều này thì có thể dậy trễ hơn một chút, khoảng 6 giờ sáng cũng được. Điều này tùy thuộc vào giờ làm việc của bạn, hãy sắp xếp cho hợp lý

Bí quyết làm việc tập trung

Sau khi áp dụng 3 – 20, bạn đã có danh sách những công việc cần hoàn thành. Giờ là lúc thực hiện. Nếu không có bước này thì mọi thứ bạn làm sẽ không có ý nghĩa gì cả. Bạn cũng sẽ không có bất cứ điều gì nếu chỉ nghĩ và phát triển bản thân.

Mọi thứ đều đã sẵn sàng, nhưng hoàn thành công việc đề ra cũng không phải là điều dễ dàng. Nhiều bạn bận rộn cả ngày, khi nhìn lại cũng không hoàn thành được gì.

Nguyên nhân là do đâu? Đó là bạn bị sao lãng bởi những việc xung quanh, không làm việc tập trung với công việc đang làm. Với những bạn làm việc online thì đó là facebook, chat chít, mua sắm, tin tức,..

Do đó, mình sẽ đưa ra một biện pháp rất đơn giản sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc những trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ làm một việc duy nhất cho đến khi hoàn thành.

Các bước thực hiện:

1 – Phân loại những công việc không cần điện thoại, máy tính bảng, lap top và những công việc cần những thứ này.

2 – Làm những công việc không cần điện thoại, máy tính bảng, laptop trước, nhưng trước khi làm hãy:

 Gom tất cả điện thoại, máy tính bảng, lap top vào một giỏ và bỏ ở phòng khác. Nếu không có phòng khác thì để ở một góc nào đó trong phòng và tất cả để ở chế độ im lặng.

3 – Làm những công việc cần thiết bị. Nếu làm việc trên laptop thì không cần điện thoại và những thứ khác. Chỉ mở một ứng dụng làm việc, không mở facebook để sẵn.

Bạn làm được những điều này thì công việc của bạn sẽ hoàn thành nhanh đến mức bạn không bao giờ nghĩ tới !:)

Lúc chán thì phải làm sao?

Chắn chắn, bạn cũng sẽ có lúc chán nản và không muốn làm gì cả. Những lúc như thế, bạn hãy thực hiện một mẹo nhỏ sau:

Hãy đi bộ hoặc làm gì đó để vận động cơ thể khoảng 30 phút. Sau đó quay lại làm việc, bạn sẽ cảm thấy hứng khởi và tập trung vào công việc ngay.

Cơ sở khoa học của việc này là khi cơ thể vận động sẽ sinh ra một số chất giúp bạn cảm thấy khoan khoái hơn. Nhờ đó, khi trở lại làm việc, bạn không còn thấy nản nữa và làm việc tập trung hơn.

bí mật làm việc tập tập trung đi bộ

Kết luận

Như vậy, mình đã trình bày bí mật làm việc tập trung hiệu quả để kiếm tiền online. Hãy luyện tập mọi thứ 90 ngày, hãy áp dụng nguyên tắc 3 – 20, hãy thực hiện cách để tập trung trong công việc, và cuối cùng khi cảm thấy nản hãy đi đâu đó 30 phút.

Mình biết rằng, nhiều bạn sẽ không thực hiện, nhưng có rất nhiều bạn cũng sẽ “hành động ngay”. Mình chúc những bạn “hành động ngày” thành công. Bạn chắc chắn sẽ thành công, để cùng kiếm tiền online với mình! 😀

Xem thêm:

+ Tư duy triệu phú và qui tắc thịnh vượng của T.HARV EKER
Bình luận

Scroll to Top