cách kiếm 1 tỷ đầu tiên

Cách kiếm 1 tỷ đồng đầu tiên (đã làm được)

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Chào bạn đã đến với blog Ngô Lộc!

Bài viết “cách kiếm một tỷ đồng đầu tiên” này hoàn toàn theo phong cách tự do. Mình không dùng các kỹ thuật seo từ khóa để đưa bài viết lên top, vì mình không muốn ngắt dòng cảm xúc.

Đây là những gì mà mình đã tự đạt được sau một khoản thời gian áp dụng hành trình Kiếm Tiền – Tích Lũy – Đầu tư. Tuy không phải quá nhiều nhưng đối với mình nó là một cột mốc.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho những ai có ý chí, nghị lực và muốn tự kiếm tiền để có cuộc sống tốt hơn.

Tại sao lại có bài viết này?

Mình quan sát rất nhiều và thấy nhiều bạn loay hoay hoài vẫn không kiếm nỗi một tỷ đồng. Đại đa số mọi người đều không có được số tiền này, thậm chí là dư vài chục triệu đồng.

Do vậy, trong bài viết này mình muốn chia sẻ về cách mà mình đã làm để kiếm được một tỷ đồng đầu tiên như thế nào? Nhưng trước hết, bạn phải biết mình là ai cái đã, từ đó hãy xem lại chúng ta có quá khác nhau không.Mình là ai?

Mình sinh ra và lớn trong một gia đình dưới quê và làm nông, trong nhà không bao giờ có tiền dành dụm. Có chăng thì cũng chỉ là một con số rất nhỏ và rất xa với 1 tỷ đồng.

Mình cũng được học hành và tốt nghiệp ra trường như bao người khác. Sau đó cũng đi làm công ăn lương với mức lương là mười mấy triệu mỗi tháng.

Nhưng mình thấy chán với cảnh ngày làm việc 8 giờ và đã nghỉ việc sau khi dành dụm được một số tiền đủ để sống khoảng 6 tháng.

Mình bắt đầu kiếm tiền online. Mình kiếm được tiền tỷ sau một khoảng thời gian rất ngắn, một phần cũng là do may mắn, nhưng sau đó lại mất gần hết.

Từ đó đến nay, mình vẫn làm việc online và đã kiếm lại được số tiền nhiều hơn những gì đã mất đi 3-4 năm trước theo một cách hoàn toàn chân chính.

Mình muốn nhấn mạnh từ đạo đức vì nó rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhiên. Nhiều người vẫn kiếm được tiền như họ rất thất đức, họ cho vay nặng lãi hoặc lừa phỉnh người khác. Liệu họ có hạnh phúc?Tại sao bạn lại không kiếm được 1 tỷ đồng?

Một tỷ đồng nghe thì có vẻ khó đối với những người chưa bao giờ có được, nhưng không phải là không thể.

Vì sao mình lại chọn con số 1 tỷ và không phải là con số khác như 2 tỷ hay 5 tỷ?

Vì mình thấy rằng, kiếm tiền từ con số 0 lên 1 tỷ là khó khăn và vất vả nhất. Đòi hỏi bạn phải vượt qua chính mình. Sau khi có được 1 tỷ rồi thì việc có được 2, 3 hay 4 tỷ dễ hơn nhiều.

Theo kinh nghiệm của mình, lý do mà hầu hết mọi người, đặc biệt các bạn trẻ không kiếm được 1 tỷ là tiêu quá nhiềukhông có tích lũy và không biết đầu tư.

Tiêu quá nhiều

Có nhiều bạn kiếm được 10, 20 hay 30 triệu mỗi tháng nhưng các bạn vẫn hết tiền vào cuối tháng và chờ lương tháng sau. 

Nhiều bạn thậm chí còn tiêu trước bằng thẻ tín dụng nữa, mình không nói thẻ tín dụng là xấu nhưng nó có thể là một cái bẫy nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình.

Tiền các bạn kiếm được chủ yếu dành cho đi chơi, mua sắm quần áo, xe cộ, điện thoại iphone,…vân vân. Trong các khoản chi tiêu này, có rất nhiều khoản thật sự không cần thiết.

Bạn có bao giờ tự hỏi, liệu những thứ đo có cần thiết cho bản thân mình hay không? Chỉ cần đẹp và thích là mua…dù đồ đạc ở nhà đã rất nhiều.

Mình có quen một bạn rất trẻ, lương thì đâu đó dưới 10 triệu, làm cả năm trời và để dành tiền cho một chuyển đi chơi nước ngoài vì bạn thấy nước đó đẹp và muốn đi. Sở thích đi du lịch khám phá là tốt, tuy nhiên nó phải phù hợp với hoàn cảnh.

Với cách tiêu pha nhưng thế này thì làm sao bạn có tiền dành dụm hay tiết kiệm được. Không có tiền tích lũy thì cuộc sống của bạn sẽ luôn bị đồng tiền dắt di. Bạn không dám nghỉ việc, không dám là gì cả vì bạn phải phụ thuộc vào tiền.

Mình không bao giờ chọn cuộc sống như vậy! Mình nghĩ là bạn cũng thế, chỉ là bạn chưa biết cách mà thôi. 

Hãy học cách tiết kiệm và tích lũy tiền để đầu tư!

Không biết đầu tư

Lý do tiếp theo mà bạn không có được 1 tỷ là vì bạn không biết đầu tư. Mình dám khẳng định rằng, mọi người giàu có đều biết đầu tư. Không ai không biết đầu tư mà có thể giàu được.

Đầu tư chỉ đơn giản là bỏ tiền ra mua một cái gì đó và mong muốn bán lại với giá cao hơn. Chẳng hạn như: đầu tư cổ phiếu, đầu tư nhà đất hay đầu tư tiền mã hóa,…vân vân.

Chỉ có đầu tư mới có thể làm số tiền một dành dụm tăng lên một cách nhanh chóng theo thời gian và đạt được 1 tỷ. Nếu không thì sẽ rất khó với mức lương của trung bình hầu hết chúng ta. (Mình không nói tới những người làm với mức lương từ 50 triệu/tháng trở lên)

Để có được kiến thức và hiểu biết về đầu tư thì bạn phải học và thậm chí là phải mất tiền thì mới có được. Đầu tư không phải là chuyện dễ dàng. Số tiền bạn có được xứng đáng với công sức và thời gian bạn dành cho nó.

Bạn có rơi vào trường hợp ở trên như mình nói không? Bạn hãy học cách đầu tư càng sớm càng tốt. Hãy nhớ là đầu tư những gì trong sự hiểu biết của bạn. Nếu chưa biết thì bạn cần phải học trước.

Mình kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên như thế nào?

Tóm lại là bạn phải biết để dành tiền và đầu tư thì mới kiếm được 1 tỷ đồng. Dưới đây là cách mình làm, bạn có thể tham khảo.

Mình làm để kiếm được 1 tỷ đầu tiên từ con số 0 sau 2-3 năm. Viết lách của mình không tốt và có thể mình không diễn đạt hết ý, nhưng bạn cần hiểu rằng, đây là một hành trình khó khăn và phải đấu tranh rất nhiều, chứ không phải dễ dàng.

Kiếm tiền và dành dụm

Tất cả các công việc của mình đều là làm việc online, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng nó nếu bạn đang làm công và lãnh lương tháng.

Đầu tiên, mình thử sức làm nhiều kênh youtube và quyết tâm kiếm tiền bằng youtube. Vào thời gian đó thì kiếm tiền từ youtube khá dễ. Bạn chỉ cần đưa video lên và bật quảng cáo là có tiền.

Cái mà bạn cần làm là làm sao để có được nhiều lượt xem. Thậm chí nhiều người copy lại video của người khác và tải lên youtube cũng có tiền.

Mình tự phát triển hàng loạt kênh youtube và cũng có thu nhập, nhưng chỉ một vài tháng sau. Youtube siết lại chính sách. Từ đó, mình không còn được tiền từ youtube nữa. Sau đó mình tạo kênh youtube Ngô Lộc này và phát triển cho tới bây giờ.

Mình chuyển sang làm blog/website, mình cũng làm nhiều trang blog khác nhau về nhiều chủ đề khác nhau. (Để làm được blog thì mình bỏ ra khoảng 2 tháng học, chứ không phải tự nhiên mà mình biết làm đâu)

Sau một thời gian viết lách và phát triển thì mình thấy không có sự phát triển. Cuối cùng nhận ra là cách làm của mình sai rồi. Mình phải đập bỏ hết tất cả và làm lại từ đầu với blog ngoloc.com này.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm website/blog (cho người mới)

Thu nhập từ youtube và blog chỉ đủ đáp ứng mức sống cơ bản. Mình tiếp tục suy nghĩ nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online và làm thêm các công việc freelancer và thu nhập của mình dần khá lên.

Mình biết rằng, chỉ khi có tiền để dành thì mới có thể đầu tư và kiếm được nhiều tiền hơn. Do vậy, mình chỉ tiêu khoảng 30% số tiền kiếm được mỗi tháng, phần còn lại mình dành cho đầu tư.

Số tiền mình kiếm được không quá nhiều, khi chỉ tiêu 30% mỗi tháng, nó chỉ đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản là ăn uống và những thứ thật cần thiết. Một món đồ dù có thích cách mấy mà không cần thì mình cũng không mua.

Mình không đổi điện thoại trong suốt 4 năm liền vì nó vẫn xài tốt, không đi chơi, đi du lịch vì chỉ cần đi là mình sẽ không đủ tiền tiêu cho tháng đó. Mình cũng không đi ăn nhà hàng và chủ yếu là ăn đồ tự nấu.

Nói chung là phải hy sinh nhiều thứ để có được 1 tỷ đồng đầu tiên!!!

Đầu tư

Cứ mỗi tháng mình lại để dành ra một số tiền. Mình hoàn toàn không để dành tiền vào các tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng, vì lãi suất không bao nhiêu.

Mình dùng số tiền này để đi đầu tư. Nếu như bạn đã đọc blog này của mình thì bạn sẽ biết mình rất tin vào đầu tư tiền mã hóa. Mình đã dùng số tiền dành dụm và mua tiền mã hóa.

Mình thấy rằng, chỉ có đầu tư tiền mã hóa mới có thể mang lại sự thay đổi lớn về mặt tài chính vì sự biến động lớn. Nó mang lại cho mình hàng chục lần lợi nhuận so với số tiền vốn ban đầu.

Nhiều người nghĩ đây không phải là đâu tư mà là đánh bạc. Nhưng với mình thì không phải, mình đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu về tiền mã hóa (mình viết sách về tiền mã hóa).

Mình thấy được cơ hội có thể mua và tích lũy trong giai đoạn thị trường giảm và đã về đáy. Do đó, mình đã mua và tích lũy từ từ. Khi thị trường tăng trong năm 2019, 2020 và 2021, số tiền mình đầu tư cũng tăng lên rất nhiều lần.

Kết luận

Mình đã làm được và chia sẻ lại cho bạn. Mong rằng bạn sẽ nhận ra được một điều gì đó và kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên.

Mình không khuyến khích bạn đầu tư vào tiền mã hóa nếu bạn không nghiên cứu và có kinh nghiệm. Bạn sẽ bị mất tiền thay vì kiếm được tiền nếu chỉ là một “tay mơ”.

Thay vào đó, ban nên dùng tiền tích lũy được đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu, chẳng hạn như nhà đất, chứng khoán, kinh doanh,…

Chúc bạn thành công và có một cuộc số mơ ước. Nhớ quay lại blog của mình nhé! Mình sẽ luôn chia sẻ với bạn về cách kiếm tiền online, tiết kiệm và đầu tư.

4.1/5 - (19 bình chọn)
3 thoughts on “Cách kiếm 1 tỷ đồng đầu tiên (đã làm được)”

 1. Chào Lộc, rất cảm ơn Lộc đã chia sẻ chân thành. Đọc hết bài viết mình nhận thấy Lộc và mình có nhiều điểm giống nhau.
  Mình cũng xuất thân trong gia đình bình thường, rồi cũng đi làm với công việc văn phòng nhẹ nhàng có mức lương 10 mấy triệu nhưng mình không tìm thấy niềm vui trong công việc. Mỗi ngày đi làm là cảm giác nặng nề chán nản.
  Mình cũng để dành một số tiền nhỏ để có thể đủ sống với nhu cầu cơ bản trong vòng 1 năm để khởi nghiệp online, thật sự thời gian khi mới bắt đầu mọi thứ rất khó khăn, nhiều lúc cũng muốn bỏ cuộc, rất nhiều lần mình phải đập bỏ những thứ mình làm rồi mình lại đứng dậy và đi tiếp. Cho đến hiện tại, mình cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được, mình hài lòng với lựa chọn của mình.
  Trong bài viết Lộc có nhắc đến vấn đề “tiêu quá nhiều” như nói trúng tim đen của mình. Thời điểm 2015-2019 mình tiêu tiền không kiểm soát, không biết tiết kiệm, có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu. Nhưng rất may mắn là mình đã nhận ra và học cách tiết kiệm từ năm 2020.
  Nếu bạn độc giả nào đó đang ở độ tuổi <30 có đi ngang qua đây mà đọc được bài viết này của Lộc thì hãy cảm ơn Lộc, vì bạn rất may mắn và đó là những lời khuyên chân thành nhất mà ở thế hệ mình không ai nói với mình.
  Muốn giàu thì trước tiên phải biết tiết kiệm, biết quản lý tiền sau đó học cách đầu tư. 1 triệu không quản lý được thì sao quản lý nổi 10 triệu, 100 triệu không quản lý được thì sao quản lý nổi 1 tỷ.
  Cảm ơn sự chân thành của Lộc trong từng câu chữ. Chúc Lộc và gia đình sức khỏe, bình an, thịnh vượng.

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: