tăng thu nhập featured

Cách tạo ra nguồn thu nhập lớn để trở nên giàu có

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Nguồn thu nhập có thể đến từ nhiều nơi khác nhau như làm công ăn lương, chứng khoán, nhà đất, vân vân.

Để tạo ra một nguồn thu nhập lớn thì có một công thức chung mà không phải ai cũng biết.

Công thức đó là “Giá trị – Thời gian – Quy mô“.

Bài viết này sẽ giải thích với bạn về công thức bí mật của sự giàu có này. Nếu bạn áp dụng công thức này, bạn sẽ có được những nguồn thu nhập cực lớn.

biểu đồ giá trị thời gian quy mô

Giá trị

Giá trị là số tiền nhận được cho việc làm của bạn. Để hiểu rõ hơn về giá trị, hãy tìm hiểu những ví dụ sau.

Ví dụ:+ Bạn là một nhân viên văn phòng và lương tháng của bạn là 10 triệu

+ Bạn làm Part-time cho một quán cafe phê. Chủ quán trả cho bạn 20000VNĐ/ giờ

+ Mỗi bài giảng của bạn có giá 10 triệu đồng.

Giá trị phụ thuộc vào bản thân bạn. Bạn được trả tiền càng cao thì giá trị của bạn càng lớn. Hãy phấn đấu để nâng dần giá trị của bạn lên. Lên chức, lên lương có nghĩa là giá trị của bạn đã tăng lên rồi đấy.

Giá trị chỉ là một trong 3 yếu tố tạo nên nguồn thu nhập, nhưng chỉ có giá trị thì chưa đủ.

Thời gian

Yếu tố thứ 2 là thời gian. Nếu giá trị lớn mà thời gian để duy trì giá trị đó không kéo dài thì thu nhập của bạn cũng không cao được.Chúng ta sống cả một cuộc đời dài chứ không chỉ vài tháng hay vài năm. Bạn có biết, tài sản của huyền thoại đầu tư Warrent Buffet tăng mạnh khi ông qua tuổi 50.

Bạn làm cho một công ty có mức lương 30 triệu đồng mỗi tháng, nhưng bạn chỉ làm vài tháng rồi nghỉ luôn. So với một người lương chỉ bằng 1/2 của bạn, nhưng anh/cô ta làm năm này qua năm khác thì rõ ràng thu nhập của anh/cô ta cao hơn bạn.

Hay là một ca sĩ muốn kiếm được nhiều tiền thì phải duy trì phong độ một thời gian dài, lúc nào cũng có show.

Giá trị và thời gian kết bạn lại sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập đáng kể. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu yếu tố cuối cùng. Yếu tố theo mình là quan trọng nhất, là bí mật của người giàu. Đó là quy mô.

Quy mô

Hầu hết những người giàu có đều dựa trên yếu tố quy mô. Bạn có thể dễ dàng thấy những ca sĩ, tác giả, chủ doanh nghiệp, blogger, …Họ trở nên giàu có là nhờ sự quy mô.

Nếu bạn chỉ làm công ăn lương, bạn không có yếu tố quy mô vì chỉ có một mình bạn thôi. Bạn có thể tăng giá trị và duy trì trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng có được nguồn thu nhập tốt. Tuy nhiên, không mấy ai chỉ làm công ăn lương mà trở nên giàu có.

Các chủ doanh nghiệp, họ giàu có là nhờ bán được hàng cho rất nhiều người. Thế Giới Di Động là một ví dụ, họ tạo ra hệ thống cửa hàng lớn trên khắp cả nước là họ đáp vào yếu tố quy mô.

Ca sĩ sở dĩ họ được trả cát xê cao là do đâu. Là do họ được sự ủng hộ của cộng đồng, cộng đồng càng lớn họ kiếm tiền càng nhiều. Vé chỉ 100.000 đồng mà bán được cho 5000 ngàn người, là đã có 500 triệu rồi. Ca sĩ nổi tiếng thì người xem càng nhiều, giá vé cũng cao hơn, tiền họ thu về nhiều hơn.

Các blogger cũng vậy, họ tạo thu nhập dựa trên Internet. Làm website là một cách tạo ra nguồn thu nhập dựa trên quy mô, số lượng người truy cập càng nhiều, càng kiếm được nhiều tiền. Làm kênh Youtube cũng vậy, số lượng người xem rất lớn, cơ hội rất nhiều. Nhiều Youtuber có hàng triệu người đăng ký, họ có nhiều cách để kiếm tiền như bán sản phẩm, quảng cáo,…

Hay tác giả như J.K Rowling, giả sử mỗi cuốn sách của bà mang lại thu nhập $50 thôi, sách của bà được 10 triệu người mua, số tiền bà thu được đã là $500 triệu rồi. Viết sách cũng là một cách tăng thu nhập dựa trên quy mô. Tất nhiên, tác giả nổi tiếng thì giá sách càng cao.

Kết luận

Giá trịThời gianQuy mô kết hợp lại với nhau tạo ra nguồn thu nhập cực kỳ khủng khiếp. Ví dụ điển hình là Apple với điện thoại Iphone. Điện thoại của họ là hàng có giá trị cao, cao nhất trong thị trường điện thoại. Thời gian duy trì của họ khá dài từ nằm 2007 tới nay. Quy mô của họ là toàn cầu, số lượng khách hàng cực kỳ lớn. Ba điều này đã giúp họ trở thành công ty đặt giá nhất toàn cầu.có giá trị rất lớn.

Môi trường online là dễ dàng nhất để đánh vào yếu tố quy mô. Kiếm tiền online đang là một xu thế và ngày càng phổ biến. Bạn có thể bán hàng, bán quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, làm film, vân vân để tạo ra nguồn thu nhập của bản thân. Cố gắng nâng cao giá trị vào duy trì thời gian để thu nhập cao hơn.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top