tự làm websilte wordpress

Cần chuẩn bị những gì trước khi tự làm website?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Cần chuẩn bị những gì trước khi tự làm website cũng là một câu hỏi cần có câu trả lời. Bài viết này sẽ cho bạn đáp án rõ ràng và đầy đủ.

Câu hỏi cần trả lời trước khi tự làm website

Một website thành công phải giải quyết một vấn đề nào đó của xã hội, hay là muốn chia sẻ điều gì đó hữu ích cho mọi người. Hãy trả lời đầy đủ những câu hỏi sau trước khi bắt đầu.

1 – Bạn giúp đỡ AI? để họ nhận được CÁI GÌ?

Website của bạn có thành công khi có người vào đọc. Người ta vào website của bạn khi bài viết của bạn giải quyết cho họ một vấn đề nào đó. Mình khẳng định không ai rảnh vào website của bạn để đọc những thứ không liên quan đến họ.

Vấn đề của họ là gì?

+ Họ cần giải trí, họ vào đọc một câu chuyện cười

+ Con họ bị ho, họ cần tìm thuốc trị ho+ Họ muốn tự làm một website, họ đọc hướng dẫn làm website

+ Họ muốn kiếm tiền online, họ sẽ đọc những chỉ dẫn để kiếm tiền online

+ Vân vân, có hàng triệu triệu vấn đề trên thế giới này

Website của bạn cần hướng đến đối tượng cụ thể và giải quyết vấn đề của họ.

Ví dụ: ngoloc.com của mình hướng đến những người muốn làm việc online. Mình chia sẻ những cách để cùng nhau kiếm tiền online.

2 – Website của bạn khác với các website khác ở điểm nào? 

Đây là vấn đề cạnh tranh vì có rất nhiều website, và họ có thể có cùng ý tưởng giải quyết vấn đề như bạn.Tuy nhiên, bạn không phải vì thế mà bỏ cuộc. Họ có thể đi trước nhưng họ chưa chắc đã làm tốt nhất.

Nếu như trước đây, Yahoo là bá chủ trong các công cụ tìm kiếm, nhưng bây giờ thì Google mới là số một.

Hãy tập trung nghiên cứu đối thủ xem thử họ mạnh điểm nào? yếu điểm nào? Từ đó quyết định website của mình nên phát triển như thế nào.

Để làm điều này bạn cần phải làm một cuộc khảo sát với Google. Trước tiên, bạn cần chọn chủ đề cho website của bạn. Sau đó, chọn ra một từ khóa và tìm kiếm trên Google.

Ví dụ: bạn muốn bán thức ăn cho chó, thì chọn từ khóa là “thức ăn cho chó”

tự làm website xác định lợi thế cạnh tranh 1

Bạn vào tất cả các trang web xuất hiện trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google (có thể tham khảo những trang quảng cáo, có chữ QC). Bạn cần xem các loại sản phẩm, nội dung, điểm mạnh và điểm yếu, cái gì họ chưa làm, vân vân.

Tóm lại, bạn cần phải tìm ra được một ý tưởng để tập trung phát triển website. Người khác có thể đã làm những chưa mạnh, hoặc là chưa ai làm thì càng tốt.

3 – Bạn có chịu khó tìm hiểu và siêng năng viết bài không?

Không có gì là dễ dàng. Tự làm website thì dễ, nhưng để website được nhiều người biết tới thì cần thời gian và siêng năng. Thời gian đầu sẽ không có ai biết đến bạn đâu, thậm chí không có ai vào xem.

Cái gì cũng cần thời gian. Thời gian để công cụ tìm kiếm như google ghi nhận dữ liệu trên website của bạn. Thời gian để độc giả tin tưởng bạn và để hoàn thiện nội dung cho website.

Bạn chỉ cần chịu khó, siêng năng viết bài, viết bài nào ra bài đó (chất lượng) thì sớm muộn bạn cũng sẽ được nhiều người biết tới. Lúc này thì cơ hội kiếm tiền sẽ đến với bạn. Nhưng mới bắt đầu thì bạn hãy quên tiền đi, tập trung phát triển website trước đã.

[junkie-alert style=”green”] Bạn hãy tự mình trả lời hết 3 câu hỏi quan trọng này trước khi tiếp tục nhé. [/junkie-alert]

Một số thứ khác bạn cần chuẩn bị trước khi tự làm website

1 – Máy vi tính

Các thao tác đều làm trên máy tính nên bạn cần phải có một cái máy tính. Không cần máy tính cấu hình mạnh, đủ cài một vài phần mềm cơ bản và lướt web là được rồi.

2 – Địa chỉ email

Địa chỉ email cần dùng để đăng ký nhiều tài khoản khác nhau nên rất cần thiết. Chắc có lẽ ngày nay ai cũng có một địa chỉ email, nhưng mình vẫn nhắc vì có thể vài bạn không có. !?

3 – Thẻ Visa hoặc/và tài khoản Paypal

Hầu hết các ngân hàng đều có phát hành thẻ Visa như : Vietcombank, ACB, Vietinbank,…Khi đi làm thẻ nhớ mang theo ít tiền phí làm thẻ và CMND là được. Bạn ra tới ngân hàng sẽ có nhân viên tư vấn làm như thế nào.

Paypal là một ví điện tử khá phổ biến trên thế giới. Tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal từ A đến Z để biết cách đăng ký.

Để tự làm website, bạn cần có một ít tiền trong tài khoản, theo mình thì khoảng 2 triệu là ok.

Tiền này để làm gì? Để mua tên miền và hosting.

+ Tên miền là tên website bạn truy cập.

+ Hosting là máy chủ để chứa website của bạn.

Bình thường bạn thuê ngoài làm một website xoàng xoàng cũng không dưới 8 triệu. Ở đây mình đảm bảo là sẽ tự làm dưới 2 triệu mà uy tín, chất lượng, rẻ và lâu dài.

Một số nơi bán Hosting và tên miền với giá rất rẻ cho năm đầu, nhưng các năm sau thì phí gia hạn cao ngất ngưỡng. Bạn cần lưu ý điều này vì website của bạn làm lâu dài.

Lưu ý: mình không có bán hosting, tên miền gì đâu nhé 🙂

Tóm lại

Bài viết này đã nêu những điều bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay tự làm website.

Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa sáng tỏ, hãy bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ giải đáp cho bạn.

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top