Có nên đầu tư tiền mã hóa

Có nên đầu tư tiền mã hóa không?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Tiền mã hóa đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất kỳ thị và nghĩ bitcoin và tiền mã hóa là lừa đảo. Vậy thì sự thật có đúng như vậy không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Đây là bài viết thuộc chuyên mục Tiền Mã Hóa trong blog Ngô Lộc. Nếu như bạn chưa biết thì blog chia sẻ hành trình Kiếm Tiền – Tích Lũy – Đầu tư của riêng cá nhân mình.

1. Bitcoin có phải là trò lừa đảo?

Nhiều người nói bitcoin chỉ là trò lừa đảo. Mỗi người có một quan điểm và mình hoàn toàn tôn trọng quan điểm của họ. Tuy nhiên, mình không đồng ý với nhận định bitcoin chỉ là trò lừa đảo, vì:

  • Bitcoin có rất trị thật sự không phải là ảo. Nếu là ảo thì tại sao có nhiều người sẵn sàng trả cả tỷ đồng để mua một đồng bitcoin.
  • Giá trị được tạo nên từ niềm tin, tiền pháp định như USD, bảng Anh, Yên Nhật… cũng vậy thôi. Do có nhiều người tin vào bitcoin nên nó có giá trị là điều tất nhiên.
  • Bản thân đồng Bitcoin có thể lưu giữ giá trị rất tốt, còn tốt hơn cả vàng về cả hai phương diện kỹ thuật và đầu tư. Bạn có thể xem thêm video so sánh giữa bitcoin và vàng của mình.
  • Bitcoin là một bước đột phá của nhân loại. Giao dịch được xử lý không cần đặt niềm tin vào bên thứ ba như nhà nước, công ty, ngân hàng. Điều này đảm bảo tính đúng đắn của giao dịch, tránh tình trạng lừa đảo. Cá nhân không cần tin bất kỳ ai hay tổ chức nào. Tiền ở trong túi mình là của mình, tiền gởi trong ngân hàng chưa chắc là của mình.
  • Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Paypal, Tesla,…cũng đầu tư vào bitcoin. Bạn nghĩ tại sao họ lại làm vậy? Những công ty tập trung những người giỏi nhất thế giới nên không có chuyện họ không hiểu về bitcoin.
  • Thời kỳ đầu của internet cũng có rất nhiều người chỉ trích đó thôi. Bây giờ thì Internet là một phần không thể thiếu của nhân loại.

2. Bản chất của đầu tư tài chính?

Bản chất của đầu tư tài chính ở các thị trường khác nhau là như nhau. Một số dạng đầu tư tài chính khác ngoài tiền mã hóa như: chứng khoán, bất động sản, dầu mỏ,…cũng đều có quy luật giống nhau.

Ở đó, đều có cá mập, những đợt bơm giá, xả hàng và bị tài phiệt điều khiển.

Mọi người chú ý đến tiền mã hóa và gọi là bong bóng, chẳng qua chỉ vì sự lên xuống của nó quá nhanh và quá lớn.Điều này cũng đúng thôi vì vốn hóa của tiền mã hóa còn khá nhỏ so với các thị trường khác.

Thị trường chứng khoán có những quy định chặc chẽ, quy mô vốn hóa cực kỳ lớn nên việc làm giá đâu có dễ.

Thị trường bất động sản cũng vậy, cũng bị điều khiển bởi những người có tiền. Bởi vậy mới có những người vay tiền mua bất động sản với giá cao. Kết quả là không bán được và ôm đống nợ.

Dưới đây là một số biểu đồ giá của những thị trường này để bạn thấy nó tương đồng như thế nào?

Biểu đồ giá vàng:

bieu-do-gia-vang

Biểu đồ chứng khoán:bieu-do-chung-khoan

Biểu đồ giá bitcoin:

bieu-do-gia-bitcoin

Bạn thấy điểm chung của những biểu đồ này là gì? Đó là biến động rất mạnh. Sự khác nhau là khoảng thời gian chu kỳ biến động.

Nếu chu kỳ biến động giá bitcoin thì tính bằng 4 năm, thì các chu kỳ biến động của các thị trường khác tính bằng chục năm.

3. Có nên đầu tư tiền mã hóa?

Đáp án cho câu hỏi này tùy thuộc vào bạn. Không ai có thể trả lời thay bạn được. Mình cũng không khuyến khích ai đầu tư bất cứ thứ gì.

Mình chỉ nói lên những gì mình suy nghĩ và những gì đã làm để có được một chút thành quả ngày hôm nay.

Mình là một người tin tưởng vào sự thành công của tiền mã hóa. Nó sẽ thay đổi hệ thống tiền tệ, tài chính toàn cầu. Trong vòng 1 hoặc 2 thập kỷ nữa điều này sẽ trở thành hiện thực.

Với niềm tin như vậy, mình đã dành một phần tài sản để đầu tư vào tiền mã hóa trong suốt nhiều năm qua. Nếu bạn thực sự tin vào nó thì mới nên đầu tư, còn nếu chỉ muốn kiếm lời thì bạn đừng nên tham gia vì nó không dễ như bạn nghĩ.

Niềm tin được xây dựng trên kiến thức thật sự và sự tiềm hiểu kỹ càng chứ không phải nghe người khác nói.

Ban nên tìm hiểu trước thật kỹ, trước khi quyết định nên đầu tư. Khi đầu tư nên bắt đầu với số tiền rất nhỏ khoảng 1-2 triệu để làm quen với thao tác, cách thức giao dịch.

Quen rồi thì hãy đầu tư thực sự, Vì sao mình nói vậy? Vì một số người mới bước vào thị trường đã quăng một đống tiền ra đầu tư và bị mất vì những điều hết sức cơ bản.

Lưu ý: Bạn không được để người khác làm thay bạn bất cứ điều gì, không đưa thông tin tài khoản cho bất kỳ ai. Nếu không bạn sẽ bị mất tiền.

Nếu bạn muón tìm hiểu cách đầu tư tiền mã hóa thì hãy xem thêm bài viết này: https://ngoloc.com/tien-ma-hoa/

4. Kết luận

Tiền mã hóa không phải là trò lừa đảo. Về bản chất, bạn đầu tư tiền mã hóa cũng như đầu tư vào các thị trường khác như chứng khoán, vàng, nhà đất mà thôi.

Khi đầu tư tiền mã hóa, hãy xác định đầu tư dài hạn. Đây là cách duy nhất để bạn có được sự thay đổi về tài chính đáng kể.

Nếu bạn chỉ xác định vào thị trường để “chơi” thì bạn đừng nên tham gia.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top