Công cụ kiếm tiền online featured

14 Công cụ kiếm tiền online cơ bản đến nâng cao

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Công cụ kiếm tiền online rất quan trọng đối với người làm online. Bài viết này sẽ tập hợp và phân loại những công cụ cần thiết và quan trọng đối với một người làm online.

Có nhiều công cụ bạn sẽ cần dùng ngay, nhưng cũng có những công cụ sau này bạn sẽ cần. Mình khuyên bạn nên lưu lại bài viết này để tham khảo thêm.

1.  Công cụ so sánh đối thủ

Công cụ kiếm tiền online SimilarWeb

Khi làm website về một chủ đề nào đó, thì phải biết mình có những đối thủ nào. Họ mạnh tới đâu và điểm mạnh điểm yếu của họ là gì. Hai công cụ quá nổi tiếng và có nhiều người biết đó là SimilarWebAlexa. Bạn có thể thử ngay vì nó rất dễ dùng và miễn phí.

2. Phân tích dữ liệu website

Công cụ kiếm tiền online google analytics

Mỗi website thì có lượng truy cập nhất định. Chúng ta cần công cụ đo lường để đo lượng người truy cập, thời gian họ ở lại website, tỉ lệ thoát ra ngay lập tức, vị trí địa lý, tuổi tác, giới tính, vân vân. Nếu biết được những thông số này, bạn sẽ có hướng đi phù hợp để thu hút lượng người truy cập.

Công cụ nổi tiếng và nên dùng nhất là Google Analytics. Hiện nay thì không có một đơn vị nào có thể cung cấp số liệu chính xác hơn Google vì 90% người dùng Internet sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Google.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ khác như: Kissmetrics hay Mixpanel.3. Phân tích, đề xuất từ khóa SEO

Hai công cụ mạnh nhất từ Google là Google Keyword PlannerGoogle Trends. Đây là hai công cụ được hâu hết những người làm online đều sử dụng. ĐIểm đặc biệt của hai công cụ này là hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể sử dụng Ubersuggest hay SEMrush. Ubersuggest là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Khi bạn gõ từ khóa nó sẽ ra những từ khóa gợi ý và cả khổi lượng tiềm kiếm, mức độ cạnh tranh của từ khóa. SEMrush là một công cụ có phí và được rất nhiều người sử dụng. SEMrush là một công cụ hay và hiệu quả cho những người thậm chỉ biết ít về SEO.

Ngoài ra, còn có nhiều website giúp phân tích và đề xuất từ khóa SEO miễn phí và có phí, bạn có thể tham khảo thêm.

4.  Kiểm tra xếp hạng website

Nhiều lúc, bạn cũng cần xem thử website của mình có thứ hạng cao hay thấp. Một số trang web có thể giúp bạn điều này:

  • Google Search Console: là một công cụ của Google. Bên trong Google Search Console có một bảng xếp hạng dựa trên các chỉ số cho website của bạn.
  • Moz: là công cụ khá nổi tiếng trong việc xếp hạng website.
  • Advancedwebranking
  • Searchmetrics

5. Đẩy thông báo trên trang web

Khi bạn đang lướt web thì có một số thông báo hiện ra ở bên trên , ở giữa hoặc ở góc màn hình. Những thông báo này có thể hướng khách hàng đến một bài viết nào đó, hoặc thông báo về một vấn đề gì, hoặc cũng có thể là tặng quà cho khách hàng (một hình thức để thu thập email).

Một số công cụ đẩy thông báo ngay trên website như:Các trang web này đều cho phép bạn dùng miễn phí nhưng có giới hạn chức năng. Người mới thì các chức năng miễn phí cũng đủ dùng rồi.

6. Công cụ tạo nút live chat

Có nhiều công cụ tạo nút live trên website như:

Gần đây facebook đã hỗ trợ nhúng nút chat vào trong website, và đã có nhiều website sử dụng khá hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn tạo một ứng dụng trên facebook, sau đó copy đoạn code dán vào website.

7. Công cụ quản lý mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh online. Hầu hết các công ty từ nhỏ đến lớn đều có các tài khoản mạng xã hội. Các cá nhân làm online cũng tích cực phát triển mạng lưới của mình trên các mạng xã hội khác nhau. Các công cụ để quản lý mạng xã hội hội ra đời.

Có nhiều công cụ quản lý mạng xã hội khác nhau như Buffer, Sendible, Hootsuite,…Mình đã có bài viết về các công cụ quản lý mạng xã hội. Bạn có thể sẽ tìm được một vài công cụ hữu ích cho riêng mình tại Công cụ quản lý mạng xã hội miễn phí và có phí hiệu quả.

8. Nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing

Công cụ kiếm tiền online getresponse

Email marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong  việc tạo mối quan hệ với khách hàng. Tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng qua email cũng cao nhất so với các hình thức khác. Các công cụ miễn phí như Gmail hay Yahoo Mail không thể gởi email hàng loạt cho một lượng lớn khách hàng.  Các dịch vụ chuyên nghiệp về email marketing ra đời như Getresponse, Convertkit hay ActiveCampaign.

Nhiều nhà cung cấp cho bạn những gói email marketing miễn phí khá hấp dẫn. Trong giai đoạn đầu, bạn hãy tập sử dụng các dịch vụ miễn phí, sau đó mới dùng các dịch vụ có phí.

9. Công cụ tạo landing page

Landing page là những trang đích, thường được dùng để thiết kế những trang bán hàng. Tất cả các trang web cung cấp dịch vụ landing page chuyên nghiệp đều tính phí.

Một số nhà cung cấp dịch vụ landing page:

Các dịch vụ email marketing cũng đã tích hợp landing page. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ email marketing thì có thể xem xét dùng những mẫu landing page có sẵn mà không cần phải thuê dịch vụ của bên thứ 3. Tất nhiên là chất lượng sẽ không bằng những nơi làm landing page chuyên nghiệp.

10. Công cụ thanh toán tự động

Nếu bạn bán hàng ngay trực tiếp trên blog/website, đặc biệt là các sản phẩm số, thì việc tích hợp một dịch vụ thanh toán tự động sẽ rất thuận tiện. Khách hàng thanh toán xong thì sản phẩm sẽ được gởi đến khách hàng ngay lập tức.

Đây là cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Sau khi thiết lập xong, bạn không cần phải làm gì nữa, tất cả đã có hệ thống lo.

Một số nhà cung cấp dịch vụ về thanh toán như:

11. Tạo shop bán hàng

Nếu bạn tự tạo một website về bán hàng thì sẽ rất khó khăn. Hầu hết các trang website bán hàng hiện nay đều không chọn giải pháp này. Họ tạo website bán hàng trên những nền tảng có sẵn. Các thao tác thiết lập, cài đặt và quản lý đều đã được chuẩn hóa nên mọi người đều có thể sử dụng.

Một số nền tảng để tạo web bán hàng phổ biến:

12. Đánh giá Sản phẩm độ tin cậy cao

Trong bán hàng, đôi lúc bạn sẽ cần những website đánh giá về sản phẩm với độ tin cậy cao. Có một vài trang web đã làm điều này. Họ đánh giá các sản phẩm, nhà cung cấp dịch vụ từ đội ngũ chuyên gia và nhận các đóng góp từ khách hàng.

Những website bạn có thể tham khảo:

13. Ghi nhận ý từ khách hàng

Công cụ kiếm tiền online surveymonkey

Nếu bạn có một website/blog, việc hiểu khách hàng hay người đọc cần gì cũng rất quan trọng. Một số trang web bạn có thể tham khảo để tạo ra những form mẫu để ghi nhận ý kiến từ khách hàng.

14. Công cụ facebook messenger

Facebook Messenger đang trở thành một nền tảng quan trọng để giao tiếp với khác hàng. Một số công cụ giúp sử dụng facebook messenger hiệu quả hơn bằng cách tạo ra những bản tin tự động, câu chào hỏi và trả lời tự động,… Điều này giúp tiết kiệm công sức của các nhân viên.

Một số website bạn có thể tham khảo đê tối ưu facebook messenger:

Tóm lại

Trên đây là những công cụ kiếm tiền online cần thiết. Có những công cụ bạn đã biết rồi, nhưng cũng có những công cụ bạn chưa biết. Bạn sẽ cần dùng đến một lúc nào đó.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share cho bạn bè, người thân cùng biết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay đóng góp gì, vui lòng comment bên dưới bài viết này. Mình rất muốn biết ý kiến của bạn.

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top