Công cụ quản lý mạng xã hội featured

7 Công cụ quản lý mạng xã hội miễn phí và có phí hiệu quả

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bạn có rất nhiều mạng xã hội như facebook, twitter, google+, linkedin, instagram, vân vân. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc quản lý các mạng xã hội này.

Bài này, mình sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ quản lý mạng xã hội phổ biến, bao gồm cả miễn phí lẫn có phí

1. Buffer

Buffer là công cụ quản lý mạng xã hội cho phép bạn đặt lịch đăng bài tốt, và hỗ trợ hầu hết các mạng xã hội phổ biến. Khi bạn có một hình ảnh, video hoặc một nội dung đưa vào, nó sẽ tự xếp theo thứ tự đăng bài.

Bạn có thể dùng phần mềm này trên app di động hoặc phần mở rộng của trình duyệt nên rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được các phân tích lượng người quan tâm đến bài viết với Buffer.

Tin vui cho bạn là Buffer có gói dùng miễn phí (không phải dùng thử). Tất nhiên gói này có những hạn chế nhất định. Bên dưới là so sánh các gói dịch cụ của Buffer.

Gói miễn phí cho phép bạn quản lý 3 tài khoản khác nhau, không cho phép tạo lịch đăng bài. Các gói khác thì có thêm nhiều chức năng khác tạo lịch đăng bài, phân tích số liệu và RSS.2. Sendible

Sendible là một trong những công cụ quản lý mạng xã hội tốt nhất. công cụ này tích hợp quản lý hơn 20 mạng xã hội, blogs và những website chia sẻ.

Công cụ quản lý mạng xã hội Sendible

Bạn có thể tạo nội dung và đăng trên các mạng xã hội ngay trong Sendible. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tương tác với khách hàng, fan hay độc giả dễ dàng. Sendible sẽ phân tích các đoạn hội thoại và tìm ra những nhu cầu, đánh giá của khách hàng tới thương hiệu của bạn.

Công cụ này tích hợp cả công cụ quản lý khách hàng tiềm năng CRM và có báo cáo phân tích chi tiết. Chưa hết, nó còn giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh và đưa ra giải pháp phù hợp.

Nếu bạn muốn dùng trên di động thì Sendible đã phát hành app trên Android và iOS.

Sendible là một công cụ có phí. Giá cả sẽ tùy theo số tài khoản mạng xã hội quản lý và số người dùng chung tài khoản. Với các công ty thì đây là một công cụ nên sử dụng để quản lý các mạng xã hội.

Bạn có thể dùng thử Sendible 30 ngày mà không cần phải cung cấp số thẻ Visa. Sau khi đăng ký chỉ cần xác minh email là có thể dùng.3. Hootsuite

Đây là công cụ phổ biến được nhiều người biết đến. Nó cho phép bạn đặt lịch nhắn tin, theo dõi cuộc nói chuyện, quản lý không giới hạn số lượng tài khoản mạng xã hội, tích hợp Google Analytics để phân tích.

Đây là một bộ công cụ lớn để quản lý toàn diện các mạng xã hội.

Tuy nhiên, Hootsuite chỉ cho phép bạn dùng thử 30 ngày.

4. IFTTT

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ nhiều mạng xã hội khác nhau. Đây là một công cụ khá hay để quản lý mạng xã hội. Mình nghĩ rằng bạn nên dùng công cụ này.

Công cụ này có thể kết nối các mạng xã hội với nhau. Ví dụ, khi bạn đăng bài lên facebook thì nó sẽ kích hoạt đăng bài này lên các mạng xã hội khác, tùy theo cài đặt của bạn.

Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu các chức năng của một công cụ quản lý mạng xã hội như đặt lịch đăng bài, theo phân tích hàng tiềm năng giống như Hootsuite và Sendible.

5. Social Booster

Social Booster là một công cụ quản lý mạng xã hội tốt và mạnh mẽ. Nó giúp cho mạng xã hội của bạn luôn hoạt động dù bạn không online. Các chức năng chính:

+ Chat trực tiếp với khách hàng

+ Phân tích số lượt nhấn vào bài đăng, số lượt xem,…

+ Thiết lập trước lịch đăng các bài viết, cập nhật trước hàng tuần hay hàng tháng.

Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau với 1 nơi duy nhất, và có thể tương tác với khách hàng bất cứ lúc nào.

Với các công ty, Social Booster cho phép phân chia công việc cho nhân viên bằng cách cấp quyền truy cập, giúp dễ dàng quản lý nhóm.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí với công cụ quản lý mạng xã hội này. Bạn có thể chọn tài khoản cho cá nhân hoặc công ty.

Đây là một công cụ có phí, khi bạn đăng nhập vào sẽ thấy giá hiện lên. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép bạn dùng thử sau khi đăng nhập như hình bên dưới.

6. Socialoomph

Đây là một công cụ quản lý mạng xã hội, nhưng chủ yếu tập trung vào mạng xã hội twitter. Sau này, họ đã phát triển rộng ra các mạng xã hội khác. Hiện tại, họ đang hỗ trợ các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, Linkedin, Plurk và một số mạng xã hội khác.

Họ có gói miễn phí cho khách hàng nhưng bị giới hạn chức năng khá nhiều. Dưới đây là những chức năng cơ bản mà được phép sử dụng ở gói free của Socialoomph.

7. Brand24

Đây là một công cụ có phí và chỉ cho dùng thử 14 ngày.

Công cụ giúp theo dõi khách hàng tiềm năng để biết họ nói gì về sản phẩm của bạn, đối thủ của bạn. Họ theo dõi web, các mạng xã hội và những người có ảnh hưởng để đánh giá về thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, họ còn theo dõi cả đối thủ của bạn và đưa ra cho bạn những chiến lược phù hợp để cạnh tranh.

Đây là một công cụ mạnh mẽ và được nhiều công ty lớn sử dụng như: IKEA, Intel, VICHY.

Công cụ quản lý mạng xã hội brand24

Tóm lại

Trên đây, mình đã giới thiệu đến cho bạn những công cụ để quản lý các tài khoản mạng xã hội. Có những công cụ miễn phí, cũng có những công cụ có phí. Bạn hãy cân nhắc sử dùng tùy theo nhu cầu.

Theo mình thì các công ty mới dùng nhiều đến các công cụ có phí. Bạn làm online cá nhân thì các công cụ miễn phí như SumAll, IFTTT hay gói miễn phí của Buffer cũng đủ dùng rồi.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nếu bạn có ý kiến hay đề xuất một công cụ quản lý mạng xã hội nào khác, hãy comment bên dưới bài viết này để cùng thảo luận.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top