HomeMMO

Drop shipping tại Việt Nam – Kiếm tiền online cho người không vốn

Drop shipping tại Việt Nam – Kiếm tiền online cho người không vốn

Chia sẻ để nhớ bài viết này!

Drop shipping là mô hình kinh doanh hiện đang khá phổ biến trên thế giới. Drop shipping tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều người biết tới. Nhiều người cũng đang làm về mô hình này, nhưng cho thị trường nước ngoài. Họ làm drop shipping trên Ebay hay Amazon.

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền online bằng drop shipping tại Việt Nam. Trước hết, bạn cần biết drop shipping là gì? Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết này: 4 CÁCH kiếm tiền online BỀN VỮNG từ một wesbite

Để làm được điều này bạn cần:

1 – Tìm nhà cung cấp

2 – Tìm khách hàng

3 – Kết nối giữa nhà cung cấp và khách hàng

1 – Tìm nhà cung cấp cho mô hình drop shipping tại Việt Nam

Drop shipping là mô hình mà bạn lấy sản phẩm với giá sỉ và bán với giá lẻ. Nếu như thế này thì không có gì đặc biệt, cũng giống như những người bán hàng khác. Không phải chỉ đơn giản là vậy!

Điểm đặc biệt của mô hình này là không cần kho chứa hàng, thậm chí không cần mặt bằng. Mỗi lần có khách đặt hàng, bạn lấy hàng trực tiếp từ nhà cung cấp và giao cho khách đúng số lượng yêu cầu.

1.1 – Vậy thì nhà cung cấp nào mà chịu? Giá bán như thế nào?

Mô hình này bán với số lượng nhiều, nhưng số lượng lấy mỗi lần ít. Nên nhà cung cấp ở đây không phải là những nơi sản xuất lớn vì những nơi này sẽ không bao giờ chịu giao hàng nhỏ lẻ. Nhà cũng cấp ở đây là những chủ cửa hàng lớn, họ sẵn sàng bán cho bạn giá sỉ và giao hàng với số lượng nhỏ.

Bình thường những chủ cửa hàng này họ vẫn bán lẻ. Bây giờ họ bán lẻ cho bạn nhưng với số lượng nhiều thì họ cũng không mất gì. Vấn đề ở đây là giá bán!?

Bạn phải thương thảo với các chủ cửa hàng. Bạn cần thuyết phục họ hiểu về mô hình, và nhấn mạnh bạn lấy hàng của họ nhiều chứ không phải ít. Thuyết phục họ đưa ra mức giả sỉ cho sản phẩm của bạn.

Về phía chủ cửa hàng, tự nhiên có người bán hàng cho mình thì lời ít một chút cũng chẳng sao. Cơ bản là bạn phải liên hệ với nhiều chủ cửa hàng và chọn nơi nào tốt nhất.

1.2 – Có thể tìm những chủ cửa hàng này ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy trên những trang bán hàng online lớn nhất Việt Nam như Lazada, Tiki, Sendo.

Ví dụ: Bạn cần bán túi xách, bạn cần tìm một chủ cửa hàng bán túi xách trên Lazada. Bạn chỉ cần tìm từ túi xách sẽ ra rất nhiều sản phẩm. Bạn nhấn vào 1 sản phẩm sẽ có tên cửa hàng, và cách liên hệ với chủ cửa hàng. Tương tự, bạn có thể tìm trên các trang bán lẻ khác ở Việt Nam

Bạn cần liên hệ với càng nhiều chủ cửa hàng càng tốt. Mục đích là tìm cửa hàng tốt nhất để hợp tác.

Có 3 điều quan trọng khi liên hệ với nhà:

+ Chủ cửa hàng đồng ý và hiểu mô hình bán hàng của bạn

+ Bạn phải thỏa thuận về giá cả, phải rẻ hơn giá họ bán lẻ. Giá họ đơn ra càng tốt thì càng ưu tiên.

+ Họ của thái độ tích cực muốn hợp tác.

Lưu ý:

+ Yếu tố chất lượng sản phẩm rất quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm của họ trước khi liên hệ.

+ Vì bạn bán số lượng nhỏ lẻ nên mỗi lần lấy hàng bạn bên chuyển tiền trước để họ yên tâm. Bạn nên nói rõ điều này lúc thỏa thuận về giá.

1.3 – Tại sao khách hàng không mua của cửa hàng mà mua của bạn?

Thứ nhất, nhà cung cấp có thể ở bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam. Khách hàng không thể biết được vì khi giao hàng thì có tên cửa hàng của bạn, logo của bạn chứ không phải của nhà cung cấp. Điều này thì đơn vị vận chuyển sẽ làm giúp bạn.

Thứ hai, số lượng người bán hàng nhiều vô kể, biết bao nhiêu người bán cùng một loại mặt hàng. Nên bạn cứ yên tâm là khách hàng không thể biết được bạn lấy hàng ở đâu.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng bạn được lấy hàng với giá sỉ, trong khi các chủ cửa hàng họ vẫn bán với giá lẻ cho khách hàng. Họ phải cộng thêm phí cửa hàng, quản lý, nhân viên nữa. Nên khi so sánh giá bản lẻ của họ và của bạn thì thật sự không chênh lệch bao nhiêu.

2 – Tìm khách hàng cho drop shipping tại Việt Nam

Đây là khâu quang trọng nhất. Bạn có thể tạo fanpage hoặc một group để bán hàng. Tuy nhiên, thông tin dễ bị trôi, khách hàng muốn tìm lại sẽ khó khăn. Website là một nơi tốt để lưu trữ thông tin đầy đủ về sản phẩm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp website với fanpage và group.

Làm một website không hề khó nếu không muốn nói là rất dễ. Bạn có thể xem thêm tại: Làm website như thế nào – làm gì để tạo một website?

Bạn sẽ dùng các kỹ thuật về Marketing Online như SEO google, SEO facebook để tìm kiếm khách hàng. Bạn có điều kiện thì có thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo, nhưng cách bền vững và ít chi phí nhất vẫn là SEO.

3 – Kết nối giữa nhà cung cấp và khách hàng

Đây là các đơn vị giao hàng. Họ sẽ tới nhà cung cấp lấy hàng và giao trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Bạn sẽ có những lợi ích sau:

+ Có thể tìm cửa hàng ở bất kỳ một vị trí nào ở Việt Nam. Đơn vị giao hàng có thể lấy hàng và giao dịch ở bất cứ nơi nào tại Việt Nam.

+ Thông tin của khách hàng không bị lộ.

+ Tiết kiệm chi phí vì họ có hệ thống giao nhận rộng khắp cả nước.

Vậy chọn đơn vị giao hàng nào? Có nhiều đơn vị giao hàng hỗ trợ diều này như Shipchung, VNexpress,…Một vài công ty vận chuyển ở Việt Nam cũng đã hỗ trợ mô hình dropping này.

Thông tin này bạn bạn có thể tìm kiếm trên website của đơn vị vận chuyển hoặc hỏi tư vấn viên. Họ sẽ tư vấn cho bạn.

4 – Tóm tại với drop shipping tại Việt Nam

Đây là mô hình mà bạn không cần bỏ vốn, không cần nhà kho để chứa hàng, không cần mặt bằng mà vẫn bán hàng như một chủ cửa hàng thực thụ. Bạn có thể lấy giá sỉ và bán giá lẻ. Rủi ro gần như là không có. Mô hình này phù hợp với những người ít vốn.

Công việc quan trọng nhất của bạn ở mô hình drop shipping này là quảng bá và tìm khách hàng.

Bạn hãy thử nghiên cứu về mô hình drop shipping tại Việt Nam. Mô hình này vẫn chưa phổ biến ở nước ta, vẫn còn là mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả chúng ta.

Nếu có câu hỏi hay bình luận nào, bạn hãy comment bên dưới bài viết này để cùng thảo luận.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem. Đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết này. Mình sẽ tư vấn cho bạn mọi thứ mình biết và hoàn toàn miễn phí.

Cùng nhau kiếm tiền online – Ngô Lộc”                                         Đánh giá bài viết [icon name=”arrow-down” class=”” unprefixed_class=””][icon name=”arrow-down” class=”” unprefixed_class=””][icon name=”arrow-down” class=”” unprefixed_class=””]

Drop shipping tại Việt Nam – Kiếm tiền online cho người không vốn
5 (100%) 2 vote[s]

Chia sẻ để nhớ bài viết này!

Comment của bạn

avatar
  Đăng ký  
Thông báo của