Hướng dẫn dropshipping

Hướng dẫn Dropshipping: xu hướng bán hàng online

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bán hàng online, kinh doanh online bằng hình thức dropshipping hay dropship đang có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Thử tìm kiếm dropshipping trên Google và lọc ra tiếng Việt thì đã có hơn 82.500.000 kết quả.

tìm-kiếm-dropshipping-google-tiếng-Việt
Kết quả tìm kiếm Dropshipping trên Google bằng tiếng Việt

Mình đã có một bài giới thiệu về mô hình dropshipping Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đầy đủ và chi tiết để có thể hiểu được cặn kẽ. Hơn nữa, mình không có đề cập đến việc làm dropship nước ngoài.

Ở bài viết này, mình đã tổng hợp rất nhiều kiến thức từ cơ bản nhất đến nâng cao về mô hình dropshipping. Mình nghĩ sẽ rất hữu ích cho những người chưa biết hoặc mới biết về mô hình này.

Ok! Bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt đầu nhé.

Dropshipping là gì?

Mô hình bán hàng online dropshipping có thể gọi bằng một số cái tên tương tự như dropship, drop ship hoặc drop shipping. Nhiều bạn đang tìm kiếm sai từ, ví dụ như “dropshiping“, thì sẽ ra ít kết quả hơn. Do vậy, bạn nên chú ý để tìm cho đúng và có được thông tin chính xác.

Drop là gì? Drop có nghĩa là gởi hoặc rơi rụng. 🙂Shipping là gì? Shipping có nghĩa là vận chuyển.

Dropshipping có nghĩa là bạn sẽ chuyển đơn hàng cho người khác vận chuyển giúp. (Từ từ rồi mình sẽ giải thích ở bên dưới)

Đây là mô hình giúp mọi người có thể bán lẻ sản phẩm với giá sỉ. Đặc biệt, với mô hình này, bạn sẽ không bị chôn vốn, chịu phí kho bãi và lo lắng khâu vận chuyển như mô hình truyền thống.

Chính vì lý do này mà dropshipping đang phát triển ngày càng mạnh trên thế giới. Dropshipping Việt Nam cũng đang phát triển mạnh khoảng 3-4 năm trở lại đây.

Sơ sơ vậy thôi, bây giờ chúng ta cùng đến với hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping.

Hướng dẫn kiếm tiền với dropshipping

Với những người đã biết về kiếm tiền với dropshipping thì không có gì khó về mô hình. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu làm drop ship (newbie) thì nên biết.Với drop ship, Có 3 bên:

 • Nhà cung cấp (wholesaler hoặc supplier): là nơi bạn sẽ lấy sản phẩm để bán (chính xác hơn là thông tin sản phẩm).
 • Người bán hàng hay là bạn (seller hoặc dropshipper): lấy thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp và đặt hàng khi có đơn hàng.
 • Khách hàng (customer): là người sẽ đặt hàng mua sản phẩm của bạn.

Khi có khách hàng đặt hàng, bạn sẽ lấy thông tin của khách hàng và đặt hàng lại với nhà cung cấp. Nhà cung cấp hoặc một đơn vị thứ 3 sẽ lo khâu vận chuyển đến khách hàng của bạn. Họ sẽ thu tiền hộ bạn và cập nhật trên hệ thống luôn. Bạn sẽ rút tiền từ hệ thống về tài khoản ngân hàng hoặc ví của bạn.

Với mô hình này, bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và của bạn.

Ví dụ:

 • Nhà cung cấp A bán sản phẩm máy bay đồ chơi là 1 triệu (giả sử bao gồm cả phí giao hàng và dịch vụ)
 • Bạn sẽ lấy thông tin sẽ phẩm này và đăng lên kênh bán hàng của bạn với giá 1.5 triệu.
 • Khi có khách hàng đặt hàng, bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp và họ hoặc bên thứ 3 sẽ giao hàng và thu 1.5 triệu cho bạn.
 • Bạn sẽ lời 500 ngàn đồng trên mỗi đơn hàng.

Ưu điểm Dropshipping

 1. Bạn sẽ không cần phải bỏ nhiều vốn khi bán hàng với drop ship. Bạn chỉ cần bỏ tiền để mua 1 hoặc vài sản phẩm từ nhà cung cấp khi có đơn hàng. Điều này rất phù hợp với đại đa số mọi người.
 2. Bạn sẽ không cần có kho bãi để trữ hàng như cách bán hàng truyền thống. Nếu hàng cồng kênh và với số lượng lớn thì chi phí để trữ hàng cũng không nhỏ.
 3. Bạn sẽ không cần phải lo khâu vận chuyển và thu tiền. Tất cả đã có bên thứ 3 hoặc nhà cung cấp lo.
 4. Dropshipping có thể áp dụng tại hầu hết các nước trên thế giới. Đây là cách dễ dàng để bạn kinh doanh online ở nước ngoài. Bạn đã có thể áp dụng được ở Việt Nam rồi (mình sẽ hướng dẫn ở phần bên dưới).

Nhược điểm của Dropshipping

Tuy vậy, Dropshipping cũng có những nhược điểm riêng.

 1. Nguy cơ khách hàng hủy đơn hàng giữa chừng hoặc khách không nhận hàng. Lúc này, sản phẩm bạn đã đặt hàng sẽ được cất trữ, thu hồi hoặc hủy bỏ tùy theo chính sách của nhà cung cấp hoặc bên thứ 3. Tin vui là tỉ lệ hủy đơn này không nhiều nên bạn cứ yên tâm.
 2. Kiểm soát chất lượng sản phẩm khó bởi vì sản phẩm nằm ở nhà cung cấp. Do vậy, bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn nhà cung cấp.
 3. Cũng giống như cách bán hàng online khác, bạn cần phải xây dựng một kênh bán hàng riêng: website bán hàng, kênh youtube hoặc sàn thương mại điện tử.

Bây giờ, mình sẽ đi từng phần trong mô hình dropshipping một cách chi tiết và cụ thể từ cách tìm nhà cung cấp tốt, quy trình vận chuyển, cách tính toán và xử lý vấn đề.

Tài liệu Dropshipping có rất nhiều trên mạng, bạn chỉ cần tìm kiếm là sẽ ra rất nhiều. Nếu muốn học sâu hơn và cập nhật nhanh hơn thì bạn nên đọc các trang chuyên về dropship ở nước ngoài như Shopify.

Ngoài ra, bạn có thể học nhanh hơn và bài bản hơn bằng các khóa học về dropshipping. Tuy nhiên, hãy lựa chọn khóa học chất lượng vì có nhiều người bỏ tiền triệu ra học nhưng lại không làm được.

A – Hướng dẫn tìm nhà cung cấp dropshipping

Hiện tại, có rất nhiều trang thương mại điện từ cho phép bạn làm dropshipping. Tuy nhiên, phần lớn người làm dropshipping trên thế giới lựa chọn nguồn cung cấp tại các trang thương mại điện tử ở Trung Quốc như Aliexpress, Banggood hoặc Gearbest. Bởi vì hàng hóa đa dang, giá rẻ và hỗ trợ giao hàng trên khắp thế giới.

1 – Dropshipping Aliexpress

Aliexpress là gì?

Aliexpress là trung thương mại điện tử hỗ trợ dropshipping lớn nhất của Trung Quốc, được thành lập bởi Jack Ma (Alibaba).

Ưu điểm của sàn thương mại điện tử này là hàng hóa và mẫu mã rất đa dạng, giá thành rẻ. Ngoài ra Aliexpress còn hỗ trợ vận chuyển cho người làm drop ship trên hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mua hàng trên Aliexpress?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay là cách mua hàng trên Aliexpress.

Bạn mua hàng trên Aliexpress theo 4 bước sau:

 1. Trước khi đặt hàng trên Aliexpress, bạn cần phải tạo một tài khoản, chuẩn bị một công thanh toán bằng Visa hoặc Mastercard, và một địa chỉ để nhận hàng.
 2. Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn sản phẩm cần mua với các tùy chọn và mua hàng giống như mua trên Lazada hay Shopee.
 3. Sau đó, thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master cho sản bạn chọn.
 4. Cuối cùng là nhận hàng và cho đánh giá nhà cung cấp.

Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Khi mua hàng trên Aliexpress, bạn sẽ thanh toán tiền trước. Tuy nhiên, Aliexpress có chính sách bảo vệ người mua trong trường hợp:

 • Không nhận được sản phẩm, bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 • Nhận sản phẩm không đúng với mô tả, bạn sẽ được hoàn lại một phần hoặc 100% số tiền.

Khi sản phẩm không đúng với yêu cầu, bạn sẽ liên hệ với chủ shop (nhà cung cấp) để phản ánh và thỏa thuận. Nếu chủ shop không chịu, thì bạn sẽ mở tranh chấp hoàn tiền. Aliexpress sẽ làm trung gian nếu không giải quyết được.

Kinh nghiệm mua hàng aliexpress

Bạn cần phải lựa chọn nhà cung cấp (Shop) uy tín để tránh bị tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. Do vậy, bạn cần thiết phải nắm rõ cách đánh giá trên Aliexpress để biết Shop nào uy tín.

Dưới đây là hình về cấp bậc uy tín của Shop trên Aliexpress:

kinh nghiệm chọn shop Aliexpress
Đánh giá shop trên Aliexpress

Một số kinh nghiệm đánh giá shop trên Aliexpress:

 • Điểm càng cao càng uy tín, mức điểm sẽ tương ứng với biểu tượng
 • Xem nhận xét của người dùng (cẩn thận nhận xét ảo)
 • Hình sản phẩm (thật hay ảo)
 • Mô tả sản phẩm

2 – Gearbest

Gearbest cũng là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Trên đây luôn có những sản phẩm độc lạ mà nơi khác không có. Chất lượng sản phẩm khá ổn, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của Gearbest là thời gian giao hàng lâu. (Việt Nam vẫn có thể mua được hàng trên Gearbest).

Gearbest là gì
Gearbest là gì?

Cách mua hàng trên Gearbest cũng tương tự như trên các trang thương mại điện tử khác.

Tạo tài khoản -> Chọn sản phẩm -> Thanh toán -> Nhận hàng

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard hoặc bằng Paypal. Tiền việt trong thẻ vẫn thanh toán được nhé.

Bạn sẽ nhận được các thông báo qua email rất rõ ràng và cụ thể trong suốt quá trình đặt hàng và giao hàng.

3 – Banggood

Banggood là gì?

Banggood là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc rất uy tín, chất lượng và sản phẩm đa dạng, chấp nhận bán hàng và giao hàng toàn cầu (Trong đó có Việt Nam).

Trang này khác với các trang thương mại điện tử khác. Nó là người đứng ra trực tiếp bán tất cả các sản phẩm và đảm bảo uy tín cho nó. Do đó, chất lượng sản phẩm trên Banggood đảm bảo hơn nhiều.

Cách mua hàng trên Banggood?

Mua hàng ở Banggood cũng dễ dàng như mua ở các trang thương mại điện tử khác tại Việt Nam. Chỉ cần nhấn “Buy Now” là có thể tiến hành mua được rồi.

Nhưng bạn cần phải thanh toán trước qua Visa/Mastercard hoặc Paypal. Mình khuyên nên dùng Paypal thanh toán để cho nhanh gọn. Trong trường hợp hoàn tiền thì cũng được hoàn tiền nhanh hơn.

Mua hàng trên Banggood
Mua hàng trên Banggood

Bạn cũng có thể sử dụng những mã khuyến mãi hoặc mã giảm giá trên Banggood. Nó thường sẽ gợi ý cho bạn ngay trên trang mua hàng.

Kinh nghiệm mua hàng trên Banggood là chọn các sản phẩm có đánh giá cao. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên đọc các đánh giá thấp vì đây thường là những đánh giá đúng từ khách hàng. 🙂

Cuối cùng, thời gian vận chuyển từ Banggood Trung Quốc về Việt Nam cũng từ 2 tuần tới một tháng. Dịch vụ của Banggood khá tốt nên bạn có thể yên tâm.

Mua hàng trên banggood có đảm bảo không?

Với Banggood, bạn có thể yên tâm hơn về uy tín so với những trang khác. Họ đã có văn phòng tại Mỹ và rất tốt cho những ai làm dropshipping cho thị trường Mỹ.

Theo phản hồi của rất nhiều người mua hàng. Banggood luôn vì quyền lợi của khách hàng và luôn sẵn sàng đổi trả và hoàn tiền trong trường hợp sản phẩm lỗi hoặc không nhận được hàng.

Mẹo: Họ sẽ xử lý nhanh hơn nếu bạn gởi cho họ yêu cầu đổi trả với mô tả chi tiết, nếu có hình ảnh và video thì càng tốt.

B – Hướng dẫn lập kênh bán hàng Dropshipping

Mình đã giới thiệu cho bạn một số trang thương mại điện tử có hỗ trợ dropshipping cho Việt Nam và các thị trường khác trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm được những nhà cung cấp tốt trên những trang này.

Bây giờ, mình sẽ giới thiệu tiếp với các bạn một số kênh bán sản phẩm Drop Ship tại Việt Nam và trên thế giới. Bạn sẽ lấy thông tin từ nhà cung cấp và đăng thông tin trên những trang này.

1 – Dropshipping Ebay

Ebay là gì?

Ebay là trang thương mại điện tử trực tuyến rất lớn trên thế giới. Tuy nhiên, mô hình của ebay lại khác những trang khác. Đây là trang mua hàng bằng cách đấu giá. Ai trả giá cao nhất sẽ được mua sản phẩm.

Ebay là website hỗ trợ làm Dropshipping rất tốt được nhiều người trên thế giới lựa chọn, trong đó có người Việt Nam. Nhiều dropshipper đã thành công trên Ebay.

Hướng dẫn dropshipping ebay

Để làm drop ship trên Ebay thì đầu tiên bạn cần phải tạo một tài khoản. Đây là điều tất nhiên nhé. 🙂

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu để tạo và thiết lập tài khoản làm cho đúng vì sản phẩm của bạn là sản phẩm dropshipping. Ngoài ra, bạn cần phải thiết lập thanh toán, thông thường và dễ dàng nhất là dùng Paypal.

Mình không thể hướng dẫn quá cụ thể ở đây được vì nó dài lắm. Nhưng may mắn là đã có rất nhiều người hướng dẫn rất cụ thể trên youtube. Bạn chỉ cần tìm “hướng dẫn tạo tài khoản ebay” sẽ có ngay!

Tiếp theo, bạn cần tìm sản phẩm từ các nhà cung cấp và list (đăng) hàng lên Ebay. Ebay sẽ thu phí cho mỗi sản phẩm đăng lên để bán. Bạn có thể xem chi tiết về phí ở ĐÂY.

Bạn cần phải tính toán trước giá cả và thời gian giao hàng trước khi đăng lên Ebay. Tính toán dựa trên số liệu của nhà cung cấp.

Đối với thời gian giao hàng, bạn nên cộng thêm 30% cho chắc ăn (giao hàng trễ bạn sẽ bị khách hàng đánh giá không tốt trên Ebay).

Đối với giá cả, bạn dựa vào đối thủ cạnh tranh, giá nhà cung cấp đưa ra và kỳ vọng lợi nhuận của chính bạn.

Lưu ý: tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm thật kỹ (nhiều người cần, ít người bán) và chọn nhà cung cấp uy tín. (Mình đã hướng dẫn ở trên rồi)

2 – Dropshipping Amazon

Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping trên Amazon là hình thức bán sản phẩm trên Amazon mà không cần phải có kho lưu trữ. Người bán sẽ tự đặt giá, chuẩn bị sản phẩm và giao hàng đến khách hàng.

Một hình thức khác là Amazon FBA. Amazon FBA thì yêu cầu bạn cần phải có vốn. Ở đây mình chỉ nói về dropshipping cho Amazon thôi.

Bán hàng trên Amazon

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tạo một tài khoản bán hàng trên Amazon khi bạn ở Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và làm đúng để không xảy ra rắc rồi sau này.

Cũng giống với Ebay, bạn cũng trả phí cho từng sản phẩm được niêm yết trên Amazon (đối với người bán cá nhân). Ưu điểm của Amazon là có lượng khách hàng cực lớn và chi phí quảng cáo thấp.

Quy trình 5 bước cơ bản để làm dropshipping trên Amazon như sau:

 1. Trở thành người bán lẻ trên Amazon. Láy thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp và đăng lên Amazon với giá cao hơn.
 2. Khách hàng ghé vào gian hàng của bạn, nếu họ đồng ý, họ sẽ trả tiền mua.
 3. Bạn dùng thông tin khách hàng để đặt hàng tại nhà cung cấp.
 4. Nhà cung cấp sẽ vận chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng.
 5. Khách hàng nhận hàng và cho đánh giá

Thu nhập thụ động từ Amazon

Mình đã nghe rất nhiều người nói về thu nhập thụ động từ Amazon. Cũng có người làm được điều này, nhưng cũng không phải thụ động hoàn toàn. Bạn vẫn phải lo về tồn kho sản phẩm, đánh giá khách hàng, vân vân.

Tuy nhiên, cái mình muốn nói ở đây là điều này không hề dễ. Đây là một quá trình và bạn cần phải nỗ lực học tập trong quá trình đó nếu muốn thành công.

Mình đã từng thấy những người nghỉ làm và bỏ tiền đầu tư để bán hàng trên Amazon FBA nhưng sau đó không bán được và bỏ dỡ. Mình khuyên bạn nên nghiên cứu thật kỹ trước khi làm vì có thể nó không dễ nhưng những gì bạn học.

Xem thêm:

3 – Dropshipping Shopee

Dropshipping trên Shopee đang thu hút rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu cách làm thế nào?

Mô hình Drop ship trên shopee thì hơi khác một chút. Bạn cần phải chuyển hàng về Việt Nam và sử dụng những nhà vận chuyển theo đề nghị của Shoppee. Bạn không thể chuyển hàng trực tiếp từ bên nước ngoài về Việt Nam đến tận tay khách hàng được.

Yên tâm! Đã có một số đơn vị trung gian (bên thứ 3) hỗ trợ bạn làm điều này rồi. Tất nhiên là bạn sẽ tốn thêm một phần phí trung gian cho họ nữa. Bạn có thể tham khảo Netsale.

Tạo và thiết lập Shop trên Shopee

Đây là bước quan trọng vì bạn cần phải thiết lập thanh toán, vận chuyển, địa chỉ vì còn liên quan đến đổi trả hàng.

Lưu ý: địa chỉ của bạn thì bạn lấy địa chỉ của bên thứ 3, đây là nơi Shopee sẽ tới lấy hàng và trả hàng trong trương hợp khách hàng không nhận.

Chọn sản phẩm dropshipping và đăng lên Shopee

Đầu tiên, bạn phải tìm nguồn hàng trên từ các nhà cung cấp và lựa chọn những sản phẩm để lấy thông tin và giá cả. Bạn cần phải khảo sát giá cả, tính toán và đưa ra mức giá phù hợp cho sản phẩm.

Bạn có thể lấy hình ảnh từ các nhà cung cấp về chỉnh sửa, xóa logo (nếu có), đặt tên cho mỗi hình thật rõ ràng. Sau đó đăng sản phẩm lên trên Shopee với hình ảnh và mô tả rõ ràng. (Đây gọi là SEO)

Mẹo: Bạn cần phải đặt tên cho mỗi hình ảnh để có thể có hội được tìm thấy trên Google. Ví dụ hình ảnh của sản phẩm “Đèn pin cao cấp Lalala” thì bạn đặt tên là “den-pin-cao-cap-lalala.png” trước khi tải ảnh lên. (png hoặc jpg chỉ là đuôi hình ảnh thôi)

4 – Website bán hàng

Bạn có thể lựa chọn bán trực tiếp các sản phẩm drop ship trên website bán hàng của bạn mà không cần phải qua các trang thương mại điện tử.

Hoặc bạn có thể tạo ra webiste bán hàng và liên kết với sản phẩm trên các trang thương mại điện tử. Với các làm này, bạn sẽ có hai nguồn khách hàng.

Tuy nhiên, website bán hàng mà chỉ có sản phẩm thì sẽ rất khó để bán được hàng. Bạn cần phải thu hút người xem tự nhiên vào website. Để làm được điều này, website của bạn phải có nhiều nội dung giá trị mà nhiều người quan tâm. Điều này đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian để xây dựng, nhưng sau đó thì đơn hàng của bạn sẽ ổn định hơn nhiều.

Mình đã thấy rất nhiều người ở nước ngoài đang làm dropshipping làm điều này. Họ bán hàng rất thành công. Tại sao bạn không thử?

C – Chọn sản phẩm và bán hàng

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách tìm nhà cung cấp và kênh bán hàng để làm dropshipping. Phần này mình sẽ nói thêm về bán hàng và sản phẩm.

Sản phẩm: mặt hàng bán chạy nhất hiện nay

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ vì đây là yếu tố quan trọng để giúp bạn bán được hàng.

Thông thường, người ta sẽ lựa chọn sản phẩm theo xu hướng (trend). Chọn những sản phẩm có xu hướng tìm kiếm đang tăng để bán, hoặc nhu cầu đều theo thời gian. Không bán những sản phẩm đang có nhu cầu đang đi xuống.

Trên các trang thương mại điện tử của nhà cung cấp, bạn nhấn vào hot trend để tìm các sản phẩm đang bán chạy nhất. Sau đó bạn sẽ kiểm tra trên google trends để thấy xu hướng (có thể so sánh với các sản phẩm khác.

Chọn sản phẩm theo trend
Chọn sản phẩm drop ship theo trend

Ví dụ: mình chọn hai sản phẩm là Xiaomi Redmi AirdotsXiaomi FIMI X8 để so sánh. Rõ ràng, xu hướng của Xiaomi Redmi Airdots tốt hơn và đang tăng nên mình sẽ chọn sản phẩm này. (đây chỉ là ví dụ, bỏ qua các yếu tố khác)

Bán hàng

Mô hình dropshipping có nhiều ưu điểm nhưng cũng có khuyết điểm. Khuyết điểm lớn nhất là bạn không chủ động được nguồn hàng. (hàng ở nhà cung cấp)

Do vậy, bạn có thể sẽ gặp tình trạng, khách hàng mua nhưng khi bạn đặt hàng tại nhà cung cấp thì hết sản phẩm hoặc giá sản phẩm thay đổi cao hơn.

Trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải hủy đơn hàng của khách hàng trên shop. Bạn sẽ dễ dàng bị đánh giá kém và làm cho khách hàng không hài lòng. Bạn nên tìm hiểu cách xử lý cho trường hợp này!

Nếu bạn bán sản phẩm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử thì đánh giá của khách hàng rất quan trọng. Nó là uy tin của bạn và là cơ sở để khách hàng lựa chọn. Hãy làm sao để có nhiều dánh giá uy tín càng tốt.

Khi bạn là người mới và chưa có khách hàng cũng như đánh giá nào cả, thì sẽ rất khó để khách hàng chọn sản phẩm của bạn để mua. Vì đơn giản là họ chưa tin tưởng.

Trong trường hợp này, bạn cần phải quan tâm đến:

 • Sản phẩm: sản phẩm của bạn phải có đặc điểm gì đó hơn người khác, vì dụ như giá cả rẻ hơn, tính năng hoặc độc lạ. Nếu là sản phẩm mới và ngách thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.
 • Đánh giá của khách hàng: các shop mới thường hay thuê người mua và trả tiền để nhận đánh giá tốt cho shop. Đây cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sản phẩm của bạn phải tốt và giống như đánh giá.

Tóm lại

Dropshipping đang được rất nhiều người tìm hiểu và học cách làm với mô hình này. Đặc biệt, mô hình này phù hợp cho những người không có nhiều vốn.

Mình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm ở bài viết này. Tuy nhiên, một vài phần có thể chưa được sâu và đầy đủ. Bạn chỉ nên xem đây là những kiến thức cơ bản. Nếu thật sự muốn làm thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ chia sẻ bài viết này để xem lại khi cần hoặc chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

4.6/5 - (10 bình chọn)
2 thoughts on “Hướng dẫn Dropshipping: xu hướng bán hàng online”

 1. Cho mình hỏi khi mình đặt hàng bên cung cấp và nhờ họ chuyển hàng và thu tiền của khách và mình nhận tiền lại của bên thứ 3 như thế nào vậy.Bạn giúp mình thắc mắc này với. Thanks bạn.

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: