đừng quá mong đợi khi kiếm tiền online

Đừng quá mong đợi kiếm tiền online khi mới bắt đầu!

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của Lộc. Trong bài viết này mình chia sẻ với các bạn về việc kiếm tiền online (hay còn gọi là MMO).

Đầu tiên, mình muốn chia sẻ với các bạn rằng, kiếm tiền online không hề dễ. Tuy nhiên, nếu biết cách thì sẽ kiếm tiền được, và tiềm năng rất lớn.

Mình đã có một bài viết về những gì mình đã trải qua từ khi mới bắt đầu kiếm tiền online. May mắn là mình cũng đã trải qua rất nhiều chuyện, bạn có thể đọc qua để có thể rút ra những bài học cho riêng mình.

Đây là link bài viết của mình: Kinh nghiệm kiếm tiền Online của Ngô Lộc

Rồi! Bây giờ, mình sẽ đi vào bài viết hôm nay.

1. Tại sao đừng quá mong đợi khi kiếm tiền online?

Kiếm tiền online bao gồm rất nhiều thứ chứ không chỉ là làm blog. Ví dụ như làm youtube, bán hàng online, bán sách trên Amazon, bán khóa học online, vân vân. Nói chung, bất cứ hình thức nào kiếm tiền từ trên mạng thì gọi là kiếm tiền online.

Mình biết rằng, có rất rất nhiều bạn bị hấp dẫn, lôi cuốn bởi kiếm tiền online. Nhiều bạn khi mới đọc qua vài viết về kiếm tiền online, và tác giả vẽ ra một viễn cảnh quá màu hồng. Các bạn ngay lập tức từ bỏ công việc đang làm để làm online, mà không hề có một chuẩn bị gì.Sự thật thì kiếm tiền online không dễ như bạn nghĩ đâu! Nếu bạn đi đúng hướng thì bạn phải rất vất vả để kiếm được những đồng tiền đầu tiên, còn sai hướng thì còn lâu hơn nữa. Đó là chưa kể bạn đã kiếm được tiền, nhưng con đường đi lại sai, rồi phải làm lại từ đầu (đây là trường hợp của mình).

Khi bạn kỳ vọng quá nhiều vào việc kiếm tiền. Bạn sẽ rất dễ bị đi vào con đường sai lầm, hoặc là bạn sẽ chán nản sau một thời gian rất ngắn. Khi tiền bạc không là vấn đề, bạn sẽ làm mọi việc tốt hơn rất nhiều.

Chủ nhân của blog Savourydays là một người mà mình rất ngưỡng mộ. Ban đầu, chị làm blog về làm bánh chỉ vì đam mê. Bây giờ cuộc sống của chị đã thay đổi hoàn toàn nhờ blog này.

dung mong doi kiem tien

2. Vậy thì nên làm sao khi bắt đầu kiếm tiền online?

2.1. Chuẩn bị

Điều đầu tiền bạn cần phải nhớ đó là, KHÔNG QUÁ MONG ĐỢI VÀO VIỆC KIẾM TIỀN. Từ điều này mình sẽ suy ra những vấn đề khác.

Bạn phải xác định là 6 tháng tới 1 năm bạn sẽ không có bất kỳ thu nhập nào từ công việc online. Và để đối diện với điều này, bạn cần phải chuẩn mọi thứ để đương đầu với nó, đó là TÀI CHÍNH và TÂM LÝ.

Chuẩn bị tài chính là điều không thể thiếu. Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị một số tiền để bạn có thể sống được trong ít nhất 1 năm mà không làm gì. Hãy chi tiêu hết sức dè dặt để phục vụ cho điều bạn mong muốn. Bạn cũng nên đặt ra câu hỏi, nếu sau một năm, hết tiền, mà vẫn chưa kiếm ra tiền thì bạn sẽ làm gì. Bỏ cuộc hay là tiếp tục?Ngoài tiền thì tâm lý rất quan trọng, khi nghỉ việc và ở nhà làm online. Lúc này không đơn giản như bạn nghĩ, cái nhìn của mọi người về công việc của bạn sẽ khác. Vì tâm lý của hầu hết mọi người là ỔN ĐỊNH, học xong phải đi làm công ty.

2.2. Tư duy làm online như thế nào?

Sau nhiều lần SML (nếu bạn chưa biết thì hãy gõ SML trên Google), mình nhận ra một điều là chất lượng hơn số lượng.

Trước đây, mình cứ luôn nghĩ rằng viết thật nhiều, làm thật nhiều là sẽ ngon lành. Nhưng không! Dù bạn kiếm tiền bằng bất cứ hình thức nào thì đây cũng là một quan niệm sai lầm.

Bạn có làm 100 video trên youtube, cũng không bằng làm 1 video mà chất lượng. Dù bạn viết hàng chục bài, cũng không bằng một bài viết chất lượng. Chất lượng ở đây bao gồm nội dung và SEO. Hãy tin mình điều này!

Ví dụ: một bài viết mà mình rất tâm huyết. Bài viết Kiếm Tiền Youtube Nước Ngoài Bằng VPS nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt xem, mặt dù mình mới viết cách đây 3 tháng. Trong khi rất nhiều bài viết khác mình đã viết rất lâu nhưng vẫn không có người xem. (mình đang cấu trúc lại toàn bộ blog)

Thay vì làm nhiều hãy làm chắc chắn ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn mới thì có thể từ từ học hỏi, không ai giỏi ngay từ đầu cả. Hãy cố gắng làm mọi việc chỉnh chu nhất có thể. Đối với blog thì bạn có thể dễ dàng cập nhật lại, không sao cả. GOOGLE đánh giá cao điều này!

Một điều rất quan trọng mà mình muốn nói đó là THÀNH THẬT. Nếu bạn phát triển một blog hoặc vlog cá nhân. Bạn phải thành thật nếu muốn mọi người tin tưởng.

Nếu mọi thứ bạn làm đều chỉnh chu, chất lượng thì chắc chắn không sớm thì muộn bạn cũng sẽ kiếm được tiền online. Ví dụ, đối với blog thì khoảng từ 2 đến 3 năm là lâu nhất, với youtube thì 6 tháng tới 1 năm.

3. Kết Luận

Trên đây là một số chia sẻ của mình cho bạn. Đặc biệt, nếu bạn là người mới, mong muốn khởi nghiệp bằng con đường online.

Mình không phải là một người đã thành công trên bước đường online. Tuy nhiên, mình cũng có một số kinh nghiệm trong suốt thời gian qua. Viết ra đây để mong muốn giúp đỡ bạn! Bạn nên tham khảo nhiều nguồn để có cái nhìn khách quan nhất về kiếm tiền online!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết! Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy hay.

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top