Email marketing miễn phí featured

10 giải pháp email marketing miễn phí tốt nhất

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bạn là người mới? Không có nhiều tiền? Muốn tạo thu nhập thụ động với email marketing? Bài viết này sẽ giới thiệu những dịch vụ email marketing miễn phí tốt nhất.

Có rất nhiều dịch vụ email marketing hiện nay như: Convertkit, Getresponse, Mailchimp, Sendinblue, ActiveCampaign, MailerLite,…Nhưng đa phần trong số này là có tính phí hoặc chỉ cho dùng thử một thời gian ngắn.

Mình sẽ giúp bạn lựa chọn những dịch vụ email marketing miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể thể sử dụng hầu hết những tính năng cần thiết, để tương tác với khách hàng tạo thu nhập online.

1. Mailchimp

Mailchimp là nhà cung cấp dịch vụ email marketing có số lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay.

Một trong những điểm thu hút người dùng đến với Mailchimp là được sử dụng miễn phí  không giới thời gian. 

Mailchimp miễn phí danh sách email lên tới 2000 địa chỉ, mỗi tháng cho gởi tối đa 12000 email. Ngoài ra, bạn còn được sử dụng nhiều tính năng, kể cả gởi chuỗi email tự động.

Hơn nữa, việc đăng ký mailchimp cũng khá dễ dàng. Đăng ký xong được sử dụng ngay chứ không cần phải chờ xét duyệt như ở một số dịch vụ khác.Có thể nói đây là dịch vụ email marketing miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhưng tài khoản của bạn rất dễ bị khóa nếu Mailchimp nghi ngờ bạn gởi email spam. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản mailchimp theo đường link:  

https://mailchimp.com

2. Wix ShoutOut

email marketing miễn phí wix shoutoud

Wix ShoutOut là một dịch vụ email marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, Wix còn là một công ty cung cấp dịch vụ làm website.

Wix ShoutOut chỉ cho bạn gởi tới danh sách email những tin mới, tin tức khuyến mãi, thông báo cho khách hàng sản phẩm mới. Tức là bạn có thể gởi email với số lượng lớn.Có thể tùy chỉnh mẫu email để dàng với nhiều lựa chọn vè màu sắc, hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, không nên màu mè vì dễ bị dính Spam, tốt nhất là đen trắng.

Bạn có thể theo dõi email đã gởi đi: những ai đã mở xem email, xem bao nhiêu lần, có nhấn vào link trong email hay không.

Bạn cũng có thể tạo những form đăng ký để thu thập email khách hàng, nhưng không có nhiều tùy chỉnh. Sau khi tạo form xong, bạn copy code và dán vào website.

Wix ShoutOut không hỗ trợ gởi chuỗi email tự động giống như Convertkit hay một số dịch vụ khác.

Với Wix ShoutOut, bạn có thể được gởi MIỄN PHÍ tới danh sách email 3 lần mỗi tháng. Tổng số email gởi đi trong một tháng không quá 5000. Điều này khá phù hợp với những người mới làm email marketing với số lượng email nhỏ hơn 1000.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản tại Wix  Shoutout tại:  

https://www.wix.com

3. Zoho Campaigns

Zoho Campaigns là một dịch vụ email marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa, gởi email và theo dõi trạng thái email tới khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với hệ sinh thái của Zoho, bao gồm Zoho app và Zoho CRM. Nhưng mình nghĩ cái này chắc cũng không cần thiết cho lắm, nếu thích thì bạn có thể sử dụng.

Zoho có gói dịch vụ miễn phí trọn đời, bạn có thể gởi 12000 email mỗi tháng, và được lưu tới 2000 địa chỉ email.

Đăng ký tài khoản Zoho Campaigns tại: 

https://www.zoho.com/campaigns

4. Elastic Email

email marketing miễn phí Elasticemail

Elastic Email phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ, kể cả các chiến dịch gởi email tự động với Elastic Email.

Gói miễn phí của Elastic Email có thể gởi tới 150000 email mỗi tháng. Mỗi ngày cho gởi tối đa 5000 email. Nếu gởi quá số này sẽ tính phí $0.09 cho mỗi 1000 email.

Tuy nhiên, để sử dụng Elastic Email bạn cần phải trải qua một đợt kiểm duyệt sau khi đăng ký xong. Họ chấp thuận thì bạn mới được dùng. Nếu bạn có một website/blog ok thì họ sẽ chấp thuận ngay.

Link đăng ký Elastic Email: https://elasticemail.com

5. Benchmark

Benchmark cho phép bạn tự thiết kế email gởi đi bằng cách kéo thả, điều này khá hay so với các dịch vụ khác. Mình thích nhất là chức năng nhúng những khảo sát, bình chọn lên blog của bạn.

email marketing miễn phí Benchmark

Bạn có thể gởi miễn phí tới 14000 email mỗi tháng tới 2000 địa chỉ email. Các chức năng được miễn phí sử dụng là tạo form đăng ký, thiết kế email bằng cách kéo thả, sử dụng Google Analytics.

Gói có phí thì bạn sẽ được sử dụng các chức năng gởi email tự động. Giá thấp nhất là $13.99 một tháng.

Link đăng ký Benchmark: https://benchmarkemail.com

6. Sendinblue

email marketing miễn phí SendinBlue

SendinBlue cho phép bạn dễ dàng theo dõi các email được gởi đi và các chiến dịch email marketing. Nó cho phép bạn thiết kế email và sử dụng gởi chuỗi email tự động khá dễ dàng. 

SendinBlue hỗ trợ thiết kế giao diện cho các thiết bị di động và gởi tin nhắn SMS.

Bạn có thể sử dụng SendinBlue để gởi miễn phí 300 email mỗi ngày (9000 email mỗi tháng), không hạn chế số lượng email được lưu. Đặc biệt là bạn được sử dụng đầy đủ chức năng.

Gói trả phí của SendinBlue thấp nhất là $7 một tháng, gởi tối đa 40000 email, không giới hạn số lượng email gởi mỗi ngày.

SendinBlue là một nền tảng dùng thử miễn phí tốt cho người mới bắt đầu. Giới hạn 300 mỗi ngày theo mình nghĩ cũng là quá đủ rồi.

Sau khi đăng ký xong, bạn cũng cần phải có sự xét duyệt của đội ngũ phát triển. Nếu ok thì bạn sẽ được sử dụng miễn phí.

Theo kinh nghiệm của mình, khi bạn đã có một website với lượng truy cập khoản vài chục mỗi ngày hoặc một group mạnh thì hãy đăng ký SendinBlue. Bạn sẽ dễ dàng được chấp thuận hơn.

Bạn có thể đăng ký SendinBlue tại: https://www.sendinblue.com

7. MailerLite

MailerLite là giải pharp email marketing dánh cho blogger và doanh nghiệp nhỏ. Người mới sẽ dễ dàng tạo và gởi email đến cho khách hàng vì nó có rất nhiều hướng dẫn hữu ích. Hầu như ai cũng làm được.

Dịch vụ này hỗ trợ giao diện kéo thả, tùy chỉnh code HTML, tạo các mẫu thông báo, quản lý file up lên, và kể cả chỉnh sửa hình ảnh.

Mailerlite cung cấp một gói miễn phí trọn đời.  Cho phép bạn gởi không giới hạn email tới tối đa 1000 địa chỉ email mỗi tháng.

Với gói trả phí thì có giá thấp nhất là $10. Chi phí sẽ tăng theo số lượng email trong danh sách của bạn.

email marketing miễn phí MailerLite

Giống như nhiều dịch vụ khác, MailerLite cũng kiểm tra thông tin trước khi chấp thuận gói miễn phí của bạn. Nếu qua được bài kiểm tra tự động thì bạn sẽ được dùng miễn phí.

Nhìn chung, mình đánh giá đây là một dịch vụ email marketing miễn phí rất tốt. Bạn nên đăng ký để sử dụng.

Kinh nghiệm thì một blog có lượng truy cập kha khá sẽ có khả năng được chấp thuận cao hơn.

Đăng ký email marketing miễn phí của MailerLite tại: https://mailerlite.com

8. VerticalResponse

VerticalResponse là dịch vụ email marketing cho phép  sử dụng đầy đủ chức năng với gói miễn phí. Một số chức năng rất hữu ích như: gởi chuỗi email tự động, tạo form đăng ký, thiết kế nội dung email, A/B testing (kiểm tra thử mẫu email nào gởi hiệu quả hơn) và báo cáo kết quả gởi email.

Với gói email marketing miễn phí, VerticalResponse cho gởi tới 4000 email mỗi tháng, giới hạn 300 địa chỉ email.

300 địa chỉ email là con số nhỏ, nhưng nếu bạn mới thì cũng khá lâu để có được 300 email đấy.

Gói trả phí thấp nhất của VerticalResponse là $11/tháng. Khi sử dụng gói trả phí bạn sẽ không thấy logo của VerticalReponse nữa, và có thêm nhiều hỗ trợ khác từ đội ngũ phát triển.

Đăng ký sử dụng miễn phí VerticalResponse tại: 

https://www.verticalresponse.com

9. MailJet

MailJet là dịch vụ cho phép gởi và theo dõi email cho hai mục đích là marketing và thanh toán. Giao diện dễ tương tác và sử dụng. Có thể tùy chỉnh những mẫu email theo ý của bạn, và kiểm tra trước xem thử người nhận sẽ thấy chúng như thế nào.

MailJet cho gởi tối đa 200 email mỗi ngày hoặc lựa chọn gởi 6000 email mỗi tháng. Gói miễn phí này có thể thêm bao nhiêu địa chỉ email cũng được, cung cấp API truy cập đầy đủ tính năng, sử dụng những tính năng nâng cao về email và thống kê kết quả.

Tuy giới hạn email gởi đi ít, nhưng đây là một dịch vụ email marketing miễn phí tốt bạn nên sử dụng.

Gói trả phí thấp nhất $8.04. Bạn sẽ được tăng số lượng email gởi đi, gỡ bỏ logo MailJet và hỗ trợ 24/7.

Link đăng ký MailJet: https://www.mailjet.com

10. HubSpot CRM

email marketing miễn phí HubSpot CRM

Hubspot CRM là cộng dịch vụ marketing mạnh và nổi tiếng. Đây cũng là một trong những đối tác của Google. Giao diện rất dễ sử dụng và có rất nhiều tính năng khác nhau.

Tài khoản miễn phí cũng được sử dụng những tính năng rất hay của Hubspot.

Những điểm nổi bậc của Hubspot CRM miễn phí:

+ Có thể thêm 1 triệu địa chỉ email

+ Những công việc với từng địa chỉ email sẽ được liệt kê chi tiết nên bạn sẽ không bao giờ quên. Khi gởi email đi, bạn sẽ biết khách hàng có mở email hay không, mở email mấy lần, có nhấn vào link không, vân vân.

+ Khi những công ty cập nhật danh bạ của họ. Nếu trong danh sách của bạn có địa chỉ email, Hubspot sẽ tự đồng bộ những thông tin khác.

+ Cho phép bạn tạo những form thu thập dữ liệu khách hàng từ blog/website/chanel/group.

Tuy Hubspot CRM không cho sử dụng những công cụ gởi chuỗi email tự động, cũng như gởi email số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có một danh sách khách hàng tiềm năng và cần làm việc với từng người, thì Hubspot CRM là gải pháp tốt để quản lý và theo dõi khách hàng.

Tóm lại

Bài Viết này đã giới thiệu cho bạn những công cụ email marketing miễn phí mà bạn có thể sử dụng ngay. Tuy là có nhiều chức năng bị giới hạn, nhưng nếu là người mới thì mình nghĩ cũng quá đủ rồi.

Nếu bạn hạn hẹp về tài chính và muốn làm email marketing thì đây là những giải pháp email marketing tốt nhất.

Khi có điều kiện, muốn trải nghiệm những dịch vụ tốt hơn thì bạn chỉ cần bỏ tiền và mua gói trả phí thôi. Có tiền rồi thì mọi thứ rất dễ, không có tiền mà làm được mới khó :).

Chúc bạn thành công!

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận ở phần comment bên dưới bài viết này.

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top