facebook kiem tien nhu the nao

Facebook kiếm hàng tỉ USD như thế nào?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Facebook có doanh thu và lợi nhuận rất cao. Đây là sự thật không thể chối cãi. Facebook là tảng mạng xã hội lớn nhất và miễn phí ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Nhưng, bạn có bao giờ hỏi: Facebook kiếm tiền như thế nào chưa?

Bạn sẽ có câu trả lời ở bài viết này. Trước tiên, chúng ta hãy cùng lướt qua một vài con số rất ấn tượng của Facebook.

Những sự thật và số liệu Facebook

Vào cuối năm 2018, doanh thu của Facebook đạt 55.838 tỉ USD, là công ty đứng thứ 76 trong 500 giàu nhất toàn cầu.

Mark Zuckerberg’s là người sáng lập Facebook, có khối tài sản hơn 53 tỉ USD, đứng trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Những số liệu này thật kinh ngạc, và mình nghĩ rằng bạn cũng muốn biết làm cách nào mà Facebook kiếm được nhiều tiền như vậy? Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mà Facebook kiếm tiền.

Facebook kiếm tiền bằng cách nào?

1. Quảng cáo

Chắc chắn rồi!Quảng cáo là dịch vụ thu tiền chính của Facebook. Điều này cũng giống như Google. Bạn có thể thấy Facebook hiện quảng cáo ở khắp mọi nơi. Những bài viết “được tài trợ” là những bài viết được Facebook quảng cáo.

Facebook kiếm tiền từ những người đăng quảng cáo. Nhiều công ty chi hàng tỷ đồng để quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất này. Chúng ta không biết được số tiền mà Facebook kiếm tiền từ quảng cáo là bao nhiêu. Nhưng mình dám chắc đây là con số khổng lồ!?

Người quảng cáo có thể tự tạo một nội dung quảng cáo trên Facebook một cách dễ dàng. Họ có thể điều hướng quảng cáo đến những đối tượng cụ thể dựa trên giới tính, độ tuổi, quốc gia, và rất nhiều lựa chọn khác.

2. Facebook dùng dữ liệu cá nhân của bạn

Facebook dùng dữ liệu cá nhân của người dùng để kiếm tiền. Đây là điều ông chủ Facebook đã công nhận tại phiên điều trần năm 2018, sau vụ rò rỉ thông tin người dùng với Cambridge Analytica.

Họ dùng những thông tin từ người dùng để những bên thứ ba thử nghiệm và làm nhiều việc khác nữa. Những quảng cáo trên facebook sẽ hướng đến những người dùng cụ thể thông qua dữ những liệu mà facebook thu thập được từ người dùng.

3. WhatsApp

Facebook đã mua lại ứng dụng tin nhắn nổi tiếng WhatsAppp vào năm 2014 với giá 20 tỉ USD. Thế mạnh của ứng dụng này là tin nhắn sẽ đến người nhận ngay lập tức. Đây là tính năng dược các nhà quảng cáo luôn tìm kiếm.Mặc dù doanh thu từ WhatsApp không được tiết lộ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, WhatsApp sẽ là một nguồn thu chính cho Facebook.

Gởi tiền thông qua WhatsApp có lẽ là một tính năng sẽ được Facebook phát triển trên toàn thế giới, nó sẽ mang lại thu nhập cho Facebook.

4. Instagram

Instagram cũng được sở hữu bởi Facebook. Mạng lưới chia sẻ hình ảnh và video này được ghi nhận doanh thu tới 6.84 tỷ USD vào cuối nắm 2018.

Mạng xã hội này có hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng. Với hơn 1 tỷ người đăng ký, Instagram đang thu hút các nhà quảng cáo dạng nội dung. Instagram đang phát triển rất nhanh, và trở thành con gà để trứng vàng của Facebook.

5. Facebook Audience Networks

Đây là một tính năng của facebook cho những người làm video và nhà quảng cáo. Nó cho phép họ livestream và ghi lại thông tin những người dùng như chúng ta.

Facebook Audience Networks sẽ cho phép những công ty kiếm tiền từ video. Họ có thể bán những video cho khán giả để kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc tiền được trả từ người xem.

Tất nhiên, một phần tiền thu được sẽ vào túi của Facebook. Hình thức này đang phát triển mạnh trên toàn cầu, và là một nguồn thu chính của Facebook.

Hiện nay, Facebook đã triển khai chương trình chia sẻ doanh thu từ quảng cáo cho những người sáng tạo nội dung video, với tên gọi là Facebook Ad Breaks. Điều này tương tự như cách mà Youtube đang làm.

6. Trò chơi trên facebook

Bạn có hay chơi game trên facebook không? Chẳng hạn như Farmville và nhiều game khác. Nếu bạn đang chơi thì bạn đang giúp đỡ Facebook kiếm tiền rồi đó. 😀

Với hơn 2.32 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các nhà phát triển thử và phát hành game. Những nhà phát triển chính sẽ trả tiền cho Facebook để đưa game của họ đến gần với chúng ta.

7. Facebook Messenger

Facebook Messenger là một ứng dụng rất phổ biến và nó cũng là của Facebook. Hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng trên ứng dụng này, theo những ước tính gần đây, Cuối năm 2018, Facebook ước tính 78% người dùng trên di động sử dụng ứng dụng này.

Facebook Messenger đã xuất hiện quảng cáo và đang thu hút nhiều công ty tham gia.

Facebook thu tiền quảng cáo từ các công thông qua ứng dụng này. Họ cũng cung cấp những công cụ miễn phí để những người quảng cáo có thể đưa những thông tin của họ đến khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ví dụ như những tin nhắn tự động trên Facebook Messenger.

8. Tư vấn Marketing trên facebook

Facebook cung cấp một nhượng quyền cho những người khởi nghiệp để tung ra sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội lớn.

Để trở thành một người tư vẫn marketing trên Facebook, bạn đăng ký Facebook Business. Bạn phải là một chuyên gia để làm tốt nhất những kỹ thuật marketing trên Facebook cho khách hàng.

Để trở thành một người tư vẫn marketing trên Facebook, bạn đăng ký Facebook Business.

Bạn phải là một chuyên gia để làm tốt nhất những kỹ thuật marketing trên Facebook cho khách hàng. Bạn tham gia khóa học có trả phí của Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ trả một khoản nhỏ cho những dịch vụ khác mà họ giới thiệu trong khóa học.

Kết Luận

Facebook có rất nhiều cách để kiếm tiền vì họ có hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Họ lớn mạnh một cách nhanh chóng, tất cả nhờ vào sức mạnh của Internet.

Nếu bạn có thể xây dựng được một cộng đồng rộng lớn, chỉ vài trăm nghìn người thôi, bạn cũng có thể kiếm được tiền trên môi trường online. Hãy tham khảo thêm bài viết: Người trẻ nên khởi nghiệp online? Vì sao? của mình.

Mong rằng bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho bạn, trả lời cho câu hỏi Facebook kiếm tiền bằng cách nào?

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy cho mình một đánh giá hoặc comment và chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Have a nice day!
2 thoughts on “Facebook kiếm hàng tỉ USD như thế nào?”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: