làm việc tại nhà trên Fiverr

Cách kiếm tiền online tại nhà trên Fiverr ($1000/tháng)

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Chào bạn đã đến với blog Ngô Lộc!

Bạn đang tìm một công việc để kiếm tiền online tại nhà? Bạn chưa biết phải làm như thế nào?

Đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy làm việc online tại nhà là như thế nào và cách để bạn có thể tự bắt đầu làm việc tại nhà.

Nếu như bạn theo dõi blog này thì bạn sẽ biết mình không còn đi làm công ty nữa. Mình đã bắt đầu làm các công việc online đã hơn 3 năm nay. Mình đã làm rất nhiều việc trên môi trường online, nhưng trong bài viết này, mình chỉ giới thiệu với bạn về Fiverr.

Mình đã làm việc trên Fiverr từ khá lâu và cũng có mức thu nhập khá (~$1000/tháng). Do đó, mình tự tin có thể chia sẻ với bạn về Fiverr và hướng dẫn cho bạn cách có thể kiếm tiền trên Fiverr. Dưới đây là thống kê thu nhập năm 2020 của mình

Thu nhập từ Fiverr năm 2020

Fiverr là gì?

Fiverr là một website trung gian việc làm giữa freelancer (người làm việc tự do)người cần thuê. Fiverr là một trong những website lớn nhất thế giới dành cho những người muốn làm việc tự do trên mạng.Bạn có thể làm việc part-time hoặc full-time trên Fiverr. Bạn hoàn toàn có thể có thu nhập từ 10 đến 20 triệu mỗi tháng một cách dễ dàng, nếu bạn có kỹ năng tốt thì thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều.

Những chủ đề công việc trên Fiverr:

 • Đồ họa và thiết kế
 • Digital Marketing
 • Viết và dịch thuật
 • Làm video
 • Âm thanh
 • Lập trình
 • Kinh doanh
 • Giải trí
 • Vân vân

Trên Fiverr, bạn có thể nhận những công việc với mức thù lao thấp nhất là $5/giờ. Nếu bạn là một người có kỹ năng tốt trong lĩnh vực chuyên môn của bạn như đồ họa, lập trình di động,…thì bạn có thể nhận mức thù lao lên tới $20, $30 hoặc thập chí là $100 mỗi giờ.

Có thể bạn cảm thấy khó khi bạn không biết tiếng Anh, không sao cả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google dịch. Mình cũng không biết tiếng Anh nhiều và toàn dùng công cụ này.

Bạn có thể làm bất cứ việc gì trên Fiverr miễn là việc đó có người cần thuê. Hãy thử nghĩ xem mình mạnh nhất về cái gì thì chọn làm cái đó.

Nếu bạn có thể làm một cái khác ngoài những chủ đề trên, bạn hoàn toàn có thể thêm vào. Họ không giới hạn công việc, miễn là nó không vi phạm pháp luật.Cách trở thành một người làm việc tự do trên Fiverr

Bước 1: tạo tài khoản Fiverr

Để trở thành một freelancer trên Fiverr, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Fiverr (hoàn toàn miễn phí)

>>> Đăng ký tài khoản Fiverr: https://fiverr.com

Sau khi nhấn vào link trên, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới. Đầu tiên, bạn nhấn vào “Become a Seller“. Sau đó điền đầy đủ thông tin 4 mục:

 • Personal Info
 • Account Security
 • Professional Info
 • Linked Account

Sau khi hoàn thành các bước thì bạn đã có một tài khoản Fiverr.

Bước 2: tạo Gig

Bây giờ, bạn cần đăng ký một Gig. Khái niệm này lúc đầu cũng gây cho mình một chút khó khăn nhưng thật ra nó rất đơn giản. Gig là một công việc cụ thể nào đó mà bạn có thể làm được trên Fiverr. Dưới đây là hình ảnh một số Gig làm về Việt Nam.

gig-fiverr
Ví dụ Gig Fiverr

Để tạo một Gig, bạn nhấn vào Gigs – > Create a new Gig và hoàn thành từng bước như trong hướng dẫn. Bây giờ khách hàng có thể đặt đơn hàng thông qua Gig của bạn vừa tạo.

Lưu ý: bạn cần phải viết tiêu đề, mô tả sao cho ấn tượng để thu hút khách hàng. Bạn có thể học hỏi cách viết của các Gig khác tương tự với bạn. Tuy nhiên, bạn không được copy 100% nội dung của họ mà phải chỉnh sửa một chút. Mình thường chọn 3-5 Gig rồi trộn các ý hay nhất lại với nhau 🙂

Quy trình nhận đơn hàng trên Fiverr

Nhiều bạn mới đăng ký một tài khoản Fiverr thì sẽ không biết cách thức nhận đơn hàng như thế nào. Lúc đầu mình cũng lớ ngớ y chang như vậy nên mình cũng sẽ nói ở đây cho bạn khỏi bỡ ngỡ.

Có hai cách để bạn có được đơn hàng trên Fiverr từ khách hàng:

Cách 1: Khách hàng sẽ đặt hàng thông qua Gig đã tạo sẽ của bạn.

Cách 2: Họ sẽ inbox cho bạn để thảo luận về công việc, giá cả và thời gian hoàn thành đơn hàng. Nếu bạn và khách hàng thống nhất thì bạn sẽ tạo một “Offer Order” cho nhận. Họ chấp nhận và trả tiền thì bạn sẽ nhận được đơn hàng.

Sau khi bạn hoàn thành đơn hàng, bạn sẽ nhấn vào đơn hàng và “Deliver”. Khách hàng họ sẽ xem xét kết quả, nếu đúng như yêu cầu thì họ sẽ chấp nhận đơn hàng và đánh dấu kết thúc.

Khách hàng tốt sẽ để lại cho bạn đánh giá và một khoản tiền “Tip”. Mình thường hay nhận tiền Tip từ khách hàng.

Quy trình có đơn hàng trên Fiverr chỉ như vậy thôi. Bây giờ tới phần quan trọng, bạn hãy đọc tiếp nhé!

Làm sao để có được đơn hàng trên Fiverr

Khi tài khoản Fiverr của bạn đã có một mức độ uy tín nhất định thì khách hàng sẽ dễ tìm kiếm thấy Gig của bạn và việc có được đơn hàng sẽ dễ dàng và thường xuyên hơn.

Khách hàng sẽ xem phản hồi từ những khác hàng khác và đánh giá để quyết định có đặt hàng bạn hay không. Do vậy, theo kinh nghiệm của mình, bạn cần có một vài đánh giá 5* ban đầu cho Gig để tạo ấn tượng với khách hàng.

Để có đánh giá thì bạn bắt buộc phải thuê người khác đặt hàng Gig của bạn. Tất nhiên, theo cách này, bạn sẽ phải bỏ ra một ít chi phí lúc ban đầu, nhưng bạn sẽ thu hồi lại rất nhanh khi có đơn hàng.

Bạn nên lựa chọn những Freelancer uy tín và có nhiều đánh giá tốt để thảo luận với họ về điều này. Mình thường làm như thế này: mình đặt một đơn hàng $10 trên Gig của họ và họ sẽ đặt lại một đơn hàng $5 trên Gig của mình. Tất nhiên không cần phải làm gì cả vì chỉ cần đánh giá 5* thôi. (Cả hai cùng được đánh giá 5*)

Ngoài ra, Fiverr còn đánh giá bạn theo các tiêu chí:

 • Thời gian phản hồi khách hàng lâu hay mau
 • Tỉ lệ hoàn thành đơn hàng
 • Tỉ lệ phản hồi khác hàng
 • Cấp bậc trên Fiverr

Bạn là người mới thì Fiverr sẽ ưu ái cho Gig của bạn nên bạn không cần quan tâm quá nhiều đến các tiêu chí trên. Nhưng khi bạn có nhiều khách hàng và đơn hàng rồi thì bạn cần phải quan tâm để có được nhiều đơn hàng hơn.

Cách đặt hàng mua một dịch vụ (Gig) trên Fiverr

Bây giờ, bạn muốn thuê làm một dịch vụ nào chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm. Ví dụ như thiết kế logo cho website, bạn gõ “design logo website”. Kết quả sẽ hiện ra như hình bên dưới:

tim-cong-viec-fiverr

Sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra, bạn cần để ý đến hai mục.

Mục thứ nhất là đánh giá sao của khách hàng. Người nào được đánh giá càng cao thì càng uy tín, điểm tối đa là 5.

Mục thứ hai là giá, Starting At  là giá thấp nhất để người này thiết kế logo website cho bạn.

Những người làm freelancer sẽ có các gói khác nhau. Dưới đây là một ví dụ về các gói thiết kế logo.

Người này có 3 gói dịch vụ cho việc thiết kế logo. Gói càng nhiều tiền thì sẽ có thêm đặc tính như có thêm nhiều mẫu khác nhau cho bạn lựa chọn, số lần yêu cầu làm lại không giới hạn,…Thường thì khách hàng sẽ chọn gói rẻ nhất. Ví dụ, ở đây mình chọn gói $10 và nhấn vào.

goi-dich-vu-fiverr-mo-rong

Kết quả như sau:

Bên trái sẽ có thêm các dịch vụ kèm theo, nếu bạn muốn thì nhấn vào ô vuông. Tất nhiên là nó sẽ tính thêm tiền. Bên phải phần summary là tổng kết số tiền bạn phải trả. Ở đây bạn cần trả $12, trong đó $10 là trả cho người bạn thuê, $2 là trả cho Fiverr. Nếu bạn đồng ý thì nhấn Order Now và tiếp tục thanh toán.

Bạn cần phải có tài khoản Paypal hoặc thẻ Visa. Nếu chưa có thì bạn nên tạo một tài khoản Paypal. Với thẻ visa, bạn có thể ra ngân hàng làm.

Sau khi bạn thanh toán, tiền của bạn do Fiverr giữ, khi nào bạn đồng ý với kết quả nhận được thì Fiverr sẽ chuyển tiền cho Freelancer. Bạn yên tâm là sẽ không bị mất tiền khi chưa nhận được sản phẩm.

Thanh toán xong, một khung yêu cầu hiện ra để bạn mô tả bạn cần thiết kế một logo như thế nào. Nếu bạn không rành thì có thể dùng Google dịch. Xong rồi, bạn nhấn nút gởi đi. Thời gian nhận kết quả tùy theo gói bạn chọn, ở mục Delivery time.

Kết quả sẽ báo về tài khoản của bạn và báo về email. Nếu chưa vừa ý, bạn có thể yêu cầu làm lại. Khi bạn cảm thấy hài lòng rồi thì nhấn nút thanh toán để Fiverr chuyển tiền cho Freelancer. Vậy là xong.

Tóm lại

Fiverr là trang web việc làm rất tốt cho những người thích làm việc tự do online. Nếu bạn giỏi về một cái gì đó, bạn hãy suy nghĩ tạo một tài khoản freelancer. Nó sẽ tạo cho bạn thêm một nguồn thu nhập thứ hai bên cạnh nguồn thu nhập chính.

Chúc bạn thành công!

4.4/5 - (29 bình chọn)
2 thoughts on “Cách kiếm tiền online tại nhà trên Fiverr ($1000/tháng)”

 1. Pingback: 100 cách kiếm tiền online vào năm 2020 cho bạn tham khảo | Kiếm tiền tại nhà

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: