Chào bạn!

Mình tên là Lộc. Tên blog này là lấy từ Họ và Tên của mình: ngoloc.com

Vì sao mình tạo blog này?

Mình lập blog này với mục đích muốn chia sẻ hành trình Kiếm TiềnTiết KiệmĐầu Tư của cá nhân mình. Mình đã đạt được một số thành công với tư duy này. Tuy không nhiều nhưng vẫn muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn sẽ đọc được một điều gì đó hữu ích, để từ đó làm giàu cho bạn và gia đình. Tất nhiên, bên cạnh việc chia sẻ, mình cũng muốn có thêm một nguồn thu nhập bằng việc kiếm tiền từ blog.

Trên blog này, mình chia sẻ về công thức:

Thu nhập thực tế = Thu nhập – Chi phí

Công thức đơn giản nhưng rất quan trọng đối với tài chính cá nhân. Rất nhiều người vẫn chưa hiểu thật sự rõ ràng.

Mong muốn của mình là làm sao để bạn gia tăng thu nhập (tiền công, tiền lượng và các khoản khác) và tiết kiệm chi phí, từ đó gia tăng thu nhập thực tế.

Thu nhập thực tế là số tiền thực sự còn lại trong túi. Bạn có thể dùng khoản tiền này đầu tư tạo ra thu nhập thụ động và cuối cùng là tự do tài chính.

Tóm tắt về mình một xíu

Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện trung du miền núi tên là Hoài Ân, thuộc tỉnh Bình Định.

Năm 2009, mình tốt nghiệp cấp 3. Mình vào thành phố Hồ Chí Minh để đi học đại học như bao người. Hình ảnh dưới đây là lúc mình tốt nghiệp sau 5 năm học tại trường.

Chưa dừng lại ở đó, mình quyết đinh học cao hơn. Lần này mình học ở một trường liên kết với nước ngoài. Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh, không có chữ tiếng Việt nào. Ơn trời, trải qua nhiều khó khăn, mình cũng đã đó nghiệp năm 2017.

Thật sự thì mình đi làm từ cuối năm 2016 (lúc chưa tốt nghiệp), và làm tới tháng 11 năm 2017 thì đã nghỉ việc hoàn toàn. Đây là quyết định của mình, mặc dù công việc cũng như mức lương khá ổn. Nhưng, mình cảm thấy có gì đó không được thỏa mãn.

Trong khoản thời gian đi làm, mình đã bắt đầu làm MMO – Make Money Online – Kiếm tiền Online. Sau đó một thời gian thì mình nghỉ làm công ty. Hiện giờ, mình dành 100% thời gian cho MMO.

Mình đã và đang làm gì?

Kiếm tiền online là một khái niệm rộng và có rất nhiều công việc khác nhau. Mình cố gắng trải qua nhiều nhất có thể để học được nhiều thứ. Bây giờ mình có thể sống ở bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì mình thích miễn là có máy tính bên cạnh.

Mình chưa bao giờ muốn gò bó bởi một công việc cố định. Cuộc sống bây giờ là điều mình từng mong muốn. Nó quá tuyệt vời!!!

Những công việc mình đang làm:

  • Viết blog cá nhân
  • Làm youtube
  • Làm công việc tự do online
  • Bán hàng online
  • Đầu tư online
  • ….và một số mảng khác

Mình sẽ cố gắng chia sẻ nhiều nhất trên blog này. Cảm ơn bạn đã đọc tới đây!

3 thoughts on “Giới thiệu”

  1. Bạn ơi mình muốn xin thông tin liên lạc để liên hệ hợp tác ạ! Bạn phản hồi qua email giúp mình nhé, mình cảm ơn!

Bình luận

Scroll to Top