hệ thống kiếm tiền online

Xây dựng hệ thống Kiếm Tiền Online bền vững

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Xây dựng một hệ thống để kiếm tiền online là điều hết sức cần thiết. Mình nêu ra hai ví dụ phổ biến để cho bạn hiểu vì sao phải xây dựng một hệ thống.

Ví dụ 1 là về làm youtube. Nếu như bạn nào đã từng chết kênh youtube thì sẽ hiểu rất rõ điều này. Nhiều người tâm huyết xây dựng một kênh youtube mất hàng năm trời. Rồi một ngày, kênh bị tắt kiếm tiền hoặc nặng hơn là bị xóa. Có vô vàng lý do để youtube có thể làm điều này như: bị dính bản quyền, vị phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc bị kẻ xấu hãm hại.

Một ví dụ khác về facebook, bạn xây dựng môt profile facebook cực tốt và có rất nhiều người theo dõi. Không hiểu vì sao, tài khoản face của bạn bị hack.

Nếu bạn chỉ kiếm tiền online trên 1 nền tảng duy nhất và phụ thuộc, thì sẽ vô cùng rủi ro. Do vậy, bạn cần phải xây dựng một hệ thống kiếm tiền online.

Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết.

1. Thành phần của hệ thống kiếm tiền online bền vững

Hệ thống kiếm tiền online bền vững gồm nhiều thành phần khác nhau ở nhiều nền tảng khác nhau. Chẳng hạn như website, youtube, email và các mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Theo như nhận định của mình, một hệ thống kiêm tiền online có website luôn luôn bền vững hơn. Vì website không phụ thuộc vào một bên thứ 3 nào. Điều này hoàn toàn khác với làm youtube. Website không bao giờ “chết”.Những người nổi tiếng, những nghệ sĩ hay các công ty thường có các tài khoản chính thức trên các nền tảng khác nhau. Điều này sẽ làm cho họ an toàn hơn nếu chẳng may 1 nền tảng nào đó bị mất.

2. Xây dựng hệ thống kiếm tiền online

hệ thống kiếm tiền online

Để xây dựng một hệ thống kiếm tiền online. Bạn có thể tiến hành song song trên nhiều nền tảng khác nhau, hoặc chỉ tập trung một nền tảng.

Nếu bạn tiến hành xây dựng hệ thống trên nhiều nền tảng khác nhau. Các nền tảng này hỗ trợ qua lại và cùng giúp nhau phát triển.

Ví dụ, bạn có một website. Khi viết bài xong, bạn chia sẻ lên facebook và các mạng xã hội khác. Lúc này, sẽ có thêm nhiều người vào đọc bài viết của bạn. Bạn cũng có thể lồng ghép trong bài viết để giới thiệu về bạn trên facebook hay kênh youtube.

Nói thì đơn giản, nhưng bắt tay làm không hề đơn giản. Cần phải có sự kiên nhẫn và quyết tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu tiên.

Tất cả những người kiếm tiền online từ youtuber tới blogger thành công nào cũng đều trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn.3. Tóm lại

Muồn kiếm tiền online bền vững, bạn cần phải có một hệ thống. Như vậy, bạn mới có thể làm lâu dài được.

Mình cũng từng trải qua nhiều điều khi làm online, mình rất thích một câu nói (không nhớ tác giả nào):

Điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn kiếm được tiền trong bao lâu.

Hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích. Nếu có đóng góp, bạn vui lòng comment bên dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Đánh giá post
Bình luận

Scroll to Top