Hướng dẫn Kiếm Tiền Online: CHI TIẾT và ĐẦY ĐỦ

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bán hàng online, làm youtube đang là xu hướng kiếm tiền. Nhưng đây chỉ là một vài ví dụ của khái niệm gọi là KIẾM TIỀN ONLINE.

Rất nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm điều này. Bên dưới là tìm kiếm của kiếm tiền online trên Google với hơn 94 triệu kết quả.

tìm kiếm kiếm tiền online google
Kết quả tìm “kiếm tiền online” trên Google

Bạn có muốn biết kiếm tiền online là gì không? hay làm sao để kiếm tiền không?

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này sẽ giúp bạn. Bài này phù hợp cho tất cả những ai muốn tham gia, hoặc mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online MMO.

Từng câu đã được mình chắc lọc cẩn thận với mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Bạn sẽ không lãng phí 20 phút để đọc bài viết này.

Chúng ta bắt đầu luôn nhé!

Kiếm tiền online MMO là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm kiếm tiền online là gì? Bạn có biết vì sao người ta gọi kiếm tiền online là MMO không?

MMO là chữ viết tắt của Make Money online, dịch ra tiếng Việt là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền trên internet. Nói chung, từ nào cũng đúng cả. 🙂

Với hình thức này, bạn sẽ sử dụng máy tính (pc), laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet để kiếm tiền trên mạng.

Thực chất, bạn có thể gọi là kiếm tiền bằng máy tính hay kiếm tiền trên điện thoại.

Đây chỉ là khái niệm thôi nên cũng không quan trọng lắm. Bây giờ, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao nên kiếm tiền online nhé.

Ngoài lề chút!
Mình có một kênh youtube chia sẻ về kiếm tiền online và làm youtube.
Nếu bạn có hứng thú thì nhấn vào NGO LOC để xem thêm nhé.

Vì sao nên kiếm tiền online MMO?

Có rất nhiều lý do để chọn kiếm tiền online MMO. Mỗi người có một lý do khác nhau.Mình chia sẻ với bạn một số lý do mình đã quyết định nghỉ việc (~1k USD) để làm online:

 1. Đây là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới. Tốt nhất thì nên đi theo xu hướng để kiếm tiền. Nếu đi theo một hướng mà càng ngày càng giảm thì sẽ kiếm ít tiền hơn theo thời gian.
 2. Mình thích công nghệ và Internet, và không muốn lạc hậu so với mọi người. 🙂
 3. Làm online là cách dễ nhất để tạo thu nhập thụ động. Có thu nhập thụ động thì cuộc sống mới tự do được. Mình là người thích tự do.
 4. Kiếm tiền online cần rất ít vốn hoặc không cần vốn. Điều này phù hợp với mình lúc mới bắt đầu.
 5. Online là môi trường dễ dàng nhất để phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn.
 6. Mình có thể làm việc tại nhà, mọi lúc mọi nơi mà không bị ràng buộc. Mình có thể đi bất cứ đâu chỉ cần có máy tính và Internet là có thể làm việc được.
 7. Có nhiều thời gian hơn cho mọi người!

why online ngoloc
Lý do Lộc làm online?

Mình có rất nhiều lý do để làm online. Bạn thì sao?

Bạn có thể tham gia kiếm tiền online bằng 2 cách. Hãy chọn cách làm phù hợp với nhất với bạn.

 1. Làm online part-time (bán thời gian): bạn chỉ làm vào thời gian rảnh và xây dựng từ từ một nền tảng kiếm tiền online nào đó (ví dụ như blog/website hoặc kênh youtube). Sau này, nếu mọi thứ phát triển tốt, bạn sẽ chuyển từ từ sang làm online luôn. Rất nhiều người đã làm và thành công với cách này, chẳng hạn như youtuber Khoang Lang Thang.
 2. Làm online full-time (toàn thời gian): bạn dành toàn bộ thời gian để làm online. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ và có một kế hoạch rõ ràng. Quan trọng nhất là phải có quyết tâm vì kiếm tiền online không hề dễ dàng.

Kiếm tiền MMO có lừa đảo không?

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó là: kiếm tiền online lừa đảo hay MMO lừa đảo. Mình khẳng định đó là câu nói xuất phát từ những người không hiểu bản chất chất của MMO. Họ chưa bao giờ kiếm tiền trên mạng.

Tất nhiên là vẫn có những người bị lừa, nhưng đây là những người không hiểu và thiếu kiến thức về kiếm tiền online. Họ bị dụ dỗ vào các mạng lưới đầu tư đa cấp công nghệ hoặc bị người khác lừa vì hám lợi. Đây không phải là MMO.

Làm MMO chân chính thì sẽ không có chuyện lừa đảo ở đây. Rất nhiều người làm youtube vẫn kiếm được tiền hàng này. Nhiều người chạy quảng cáo bán hàng vẫn kiếm được rất nhiều tiền.

Mình khẳng định MMO không phải là lừa đảo. Mình và rất nhiều người khác đã kiếm được tiền online và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

Ai phù hợp kiếm tiền online MMO?

Bạn có thể nghĩ rằng, kiếm tiền trên mạng chỉ phù hợp với những người học máy tính, công nghệ thông tin hay am hiểu về công nghệ.

Nhưng sự thật không phải như vậy! Mình cũng không phải là dân công nghệ thông tin. Rất nhiều blogger hay youtuber cũng vậy, nhưng họ vẫn thành công trên Internet.

Tất cả mọi người từ dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, thợ cắt tóc, phụ hồ… đều có thể kiếm tiền online nếu biết cách. (Mình sẽ hướng dẫn một số cách kiếm tiền online bên dưới)

Kênh youtube của Lộc Fuho đã có hơn 300.000 đăng ký, giúp anh có thể kiếm được trăm triệu đồng mỗi tháng. (Anh này là phụ hồ)

Trong quá trình làm, bạn có thể từ từ học hỏi thêm, mình cũng vậy thôi. Không ai giỏi ngay từ đầu cả. Nếu bạn muốn làm gì đó thì hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn bắt đầu sớm hơn, bạn sẽ thành công nhanh hơn!

Người mới nên bắt đầu kiếm tiền online từ đâu?

Một sai lầm của những người mới bắt đầu kiếm tiền online là nghĩ rằng nó dễ dàng. Ngược lại, kiếm tiền online không hề dễ, thậm chí là rất khó.

Rất nhiều người cũng tham gia kiếm tiền online như không phải ai cũng kiếm nổi 100 đô đầu tiên. Nhiều người đã bỏ cuộc chỉ trong vòng 3 tháng.

Kiếm tiền online là một nghề, giống như một nghề khác ở trong trường đại học. Bạn kiếm được tiền online cũng có nghĩa là bạn tốt nghiệp thêm một trường đại học nữa rồi đấy! Nhưng điều khác biết ở đây là bạn có thể tự học trên Internet.

Bạn có thể kiếm tiền online nhanh chóng và dễ dàng với các hình thức như làm khảo sát online hay gõ capcha. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiếm được ít tiền tiêu vặt và không thể làm lâu dài với hình thức này.

>>> Xem thêm: https://ngoloc.com/khao-sat-kiem-tien-online/

Để kiếm được tiền online lâu dài và bền vững bạn cần phải lựa một hình thức kiếm tiền phù hợp. Sau đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ cách mà bạn đã chọn, và điều quan trọng nhất là hãy bắt đầu ngay hành trình kiếm tiền trên Internet.

Có rất nhiều bạn cũng nói muốn kiếm tiền online, nhưng cứ ngâm cứu mà chẳng có hành động nào cả. Mình biết chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, Không sao cả! Bạn có thể vượt qua hết nếu thật sự muốn.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại để có thể bắt đầu kiếm tiền online. Mình khuyên bạn nên có 1 máy tính nếu muốn làm lâu dài, vì rất nhiều thứ cần máy tính mới làm được.

Bạn cần chuẩn bị một số cổng thanh toán để gởi tiền và rút tiền. Một số cổng thanh toán phổ biến cho dân MMO như:

 • Trong nước: tài khoản ngân hàng có Internet banking (khuyến khích VCB), Ngân Lượng, Bảo kim.
 • Ngoài nước: cần thêm một thẻ Visa hoặc Mastercard, tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer.

Ngoài ra, bạn nên trang bị một số kỹ năng về máy tính và Internet. Bạn không cần phải quá giỏi một kỹ năng nào đó chỉ cần biết một số thao tác cơ bản trên máy tính và cách tìm kiếm trên Internet là được. Ví dụ như biết dùng Photoshop cơ bản.

Nếu bạn có tiếng Anh thì sẽ có thêm nhiều lợi thế khi kiếm tiền online, nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao. (có thể dùng Google dịch khi cần thiết)

Lưu ý: Bạn không nên tham gia vào các hình thức kiếm tiền online đa cấp (giới thiệu người khác ăn hoa hồng nhiều cấp), vì đa phần là lừa đảo

Các hình thức kiếm tiền online phổ biến?

Có rất nhiều cách thức để kiếm tiền online MMO tại nhà ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền online nào cũng hiệu quả và dễ dàng.

Có những cách làm online kiếm tiền nhanh, nhưng cũng có những cách cần thời gian rất lâu. Bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp với công việc và sở thích.

1 – Kiếm tiền từ website cá nhân (blog)

Kiếm tiền từ website cá nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

Số tiền kiếm được từ website cá nhân cũng có thể lên tới hàng triệu đô la, ví dụ như: Pat Flynn hay Neil Patel. Ở Việt Nam, nhiều blogger cũng có thể kiếm được vài trăm triệu hoặc thậm chí cả tỷ đồng chỉ từ 1 bài viết là chuyện bình thường.

kiem-700-trieu-cho-1-bai-viet-website-ca-nhan
Kiếm 700 triệu cho 1 bài viết [blog anh Ngọc]

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog) có rất nhiều cách khác nhau. Kể ra thì cũng có đến hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài cách phổ biến bên dưới:

 • Làm liên kết tiếp thị (affiliate): Các website cá nhân thường kiếm được nhiều tiền nhất từ cách làm này. Bạn sẽ sử dụng link liên kết tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Các trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Các trang review sản phẩm công nghệ, kinh nghiệm du lịch, tài chính đầu tư, vân vân cũng chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức này. Blog Ngô Lộc của mình cũng kiếm tiền từ hình thức này.
 • Kiếm tiền từ Google Adsense: Bạn thường hay thấy quảng cáo hiện lên trên các trang web. Đa phần các quảng cáo này đến từ Google, tương tự như trên Youtube. Bạn sẽ gởi yêu cầu đến Google Adsense để xét duyệt. Khi họ chấp nhận, bạn có đặt quảng cáo lên trên website. Điều kiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có một website và có số người truy cập khoảng vài trăm người mỗi ngày là được.
 • Kiếm tiền từ đặt quảng cáo công ty: Bạn sẽ đặt các banner quảng cáo của các công ty lên website cá nhân. Nếu bạn có một website ngách về một mảng kinh doanh nào đó, các công ty sẽ tự liên hệ với bạn để đặt quảng cáo khi lượng truy cập vào website đủ lớn.
 • Viết bài quảng cáo sản phẩm: Một số công ty về du lịch, thời trang, sản phẩm công ty sẽ có nhu cầu viết bài giới thiệu sản phẩm của họ, nếu website của bạn liên quan và có traffic đủ lớn. Họ sẽ trả tiền cho bạn với mỗi bài viết.
 • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân. Mình cũng có bán ebook ở đây: https://ngoloc.com/ebook 🙂
 • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

Nếu bạn muốn làm website cá nhân thì tham khảo serious hướng dẫn của mình qua bài viết: https://ngoloc.com/lam-website-nhu-the-nao

2 – Kiếm tiền với Teespring

kiếm tiền online teespring
Teespring (Nguồn ảnh: https://pixabay.com)

Mình không rành về kiếm tiền với Teespring nhưng cũng có biết qua. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách bán áo thun hay còn gọi là áo phông.

Công việc của bạn là thiết kế mẫu logo, chữ, hình, vân vân để in lên áo. Sau đó bạn sẽ đi tìm khách hàng có nhu cầu mua áo với thiết của bạn.

Công ty Teepsring sẽ lo tất cả các công việc từ việc in ấn, vận chuyển và thu tiền. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá.

Mỗi chiếc áo bán được, bạn có thể thu về đến vài trăm ngàn đồng. Những người nước ngoài họ sẽ sẵn sàng bỏ vài chục đến vài trăm đô để mua một chiếc áo thun. 🙂

3 – Kiếm tiền online bằng cách đánh máy

Kiếm tiền online bằng cách đánh máy cũng đang là một cách làm khá hot hiện nay. Tiếng anh gọi là “Data Entry“.

Nhu cầu các công việc cần nhập liệu và đánh máy là rất lớn. Bạn sẽ nhận những công việc này về và làm tại nhà. Nếu chăm chỉ làm việc thì cũng có thể kiếm được mấy chục đô mỗi ngày.

Bạn có thể tìm kiếm những công việc đánh máy này bằng cách đăng ký tài khoản của các trang làm freelancer.

Ở Việt Nam cũng có một số trang như Vlance hoặc Freelancer.vn như tiền công không cao. Nếu bạn muốn làm công việc này thì nên làm ở những website freelancer nước ngoài vì tiền công cao hơn nhiều.

4 – Đầu tư online kiếm tiền

Có rất nhiều hình thức đầu tư online kiếm tiền khác nhau. Ví dụ như mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, đầu tư forex, đầu tư chứng khoán, vân vân.

Nhiều người đang kiếm tiền bằng cách đầu tư online. Mình cũng có tham gia kiếm tiền bằng cách mua bitcoin nhưng không nhiều.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư nào đó trên internet thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi xuống tiền. Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

Lưu ý: đầu tư online có một hình thức gọi là HYIP, lãi suất cực cao từ 0.5% đến vài chục phần trăm mỗi ngày. Thực chất đây là lấy tiền của người sau trả cho người trước. Các vụ lừa đảo mất tiền trên Internet đa phần là từ hình thức này. Mình khuyên bạn không nên tham gia.

5 – Kiếm tiền từ review sản phẩm

Review sản phẩm để kiếm tiền cũng là một cách tạo thu nhập online. Tiền bạn kiếm được từ 2 nguồn.

 1. Giới thiệu link liên kết tiếp thị: link này bạn lấy trực từ công ty hoặc các network như Accesstrade hoặc Adflex.
 2. Nhận tiền tài trợ từ các công ty hoặc cá nhân.

Bạn có thể làm bằng cách lập một kênh để đăng các sản phẩm được review. Các kênh này có thể là Fanpage hoặc nhóm trên Facebook, kênh youtube hoặc một website (blog).

Với hình thức này, bạn hầu như không bỏ một đồng vốn nào hoặc rất ít vốn (chi phí làm một website). Điều này phù hợp với tất cả mọi người.

Mẹo: để làm hiệu quả thì bạn nên chọn một ngách sản phẩm mà review. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những người quan tâm hơn vì độ canh tranh thấp.

6 – Từ dropshipping cho người mới bắt đầu

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng. Hình thức này khá đặc biệt. Bạn sẽ không cần phải có sản phẩm, không cần kho bãi, không cần giao hàng, đặc biệt số vốn rất ít.

Cụ thể là bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp khi bạn đã có đơn hàng từ khách hàng. Nhà cung cấp hoặc đơn vị trung gian sẽ lo tất cả các khâu còn lại cho bạn.

Bạn có thể bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử hoặc chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google. Số tiền bạn kiếm được là sự chênh lệch giá bán giữa nhà cung cấp và của bạn.

Mẹo: Rất nhiều người hiện nay đang bán hàng bằng hình thức này. Họ bán trên các trang thương mại điện thử ở nước ngoài như Amazon, Ebay hay Esty.

7 – Kiếm tiền với youtube

Kiếm tiền từ youtube đang rất nổi tại Việt Nam và trên thê giới. Kiếm tiền từ youtube hoàn toàn là thật (bạn có thể xem rất nhiều video rút tiền trên youtube).

Ngoài lề chút!
Mình có một kênh youtube chia sẻ về kiếm tiền online và làm youtube.
Nếu bạn có hứng thú thì nhấn vào NGO LOC để xem thêm nhé.

Youtube là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền với số tiền không giới hạn. Vấn đề là bạn có kiếm được tiền từ youtube không?

Mình cũng đã làm youtube được vài năm rồi, cũng có ít kinh nghiệm làm youtube. Nếu bạn muốn bắt đầu từ youtube thì hãy làm ngay với một tư duy đúng đắn.

Bạn không được lấy video, nhạc, hình ảnh của người khác đăng lên youtube. Làm youtube thời gian đầu cần phải kiên trì vì không có ai xem. Bạn không nên tham gia mua view, mua sub hoặc sub chéo.

Điều cuối cùng là bạn phải làm video thật chất lượng, không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ lên. Chỉ vậy thôi, nhưng không nhiều người có đủ kiên trì làm được.

8 – Kiếm tiền với Facebook

Kiếm tiền với Facebook, tại sao không? Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Facebook mà có thể bạn chưa biết.

 • Fanpage/Group: bạn có thể tạo ra các group/fanpage và xây dựng nó. Bạn có thể kiếm tiền từ làm liên kết tiếp thị hoặc nhận viết bài quảng cáo.
 • Facebook Ad Breaks: là là hình thức kiếm tiền bằng cách đăng các video lên trên Fanpage. Khi đủ điều kiện, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền tương tự như trên youtube.
 • Chạy quảng cáo bán hàng: Chạy quảng cáo bán hàng trên facebook đang ngày càng phổ biến. Bạn sẽ thường xuyên thấy các bản tin “Được tài trợ” hiện lên. Nếu biết nghiện cứu sản phẩm và chạy quảng cáo thì bạn cũng sẽ kiếm được tiền với hình thức này.

Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền online MMO?

Giải đáp một số câu hỏi về kiếm tiền online thường hay tìm kiếm trên Google:

Cách kiếm tiền online trên điện thoại?

Kiếm tiền trên điện thoại hoặc kiếm tiền trên smartphone cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm. Đa phần là những bạn chưa có điều kiện mua máy tính hoặc là học sinh.

Có một số cách kiếm tiền trên điện thoại như: làm khảo sát online, tải app và nhiệm vụ, làm youtube ngay trên điện thoại, giới thiệu momo, vân vân.

Kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo?

Đúng là bạn có thể kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo. Bạn có thể tải một số app kiếm tiền về và làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, một số trang web ở nước ngoài cũng cho phép bạn xem quảng cáo tính tiền như Swagbucks. Nhưng đa phần trang lại không áp dụng cho Việt Nam.

Cách kiếm tiền online hiệu quả?

Có rất nhiều cách kiếm tiền online đang được nhiều người áp dụng. Mình cũng không thể nói cách nào là hiệu quả nhất. Mỗi người chỉ phù hợp với một vài cách.

Theo ý kiến cá nhân của mình, cách kiếm tiền online hiệu quả là cách mà bạn chỉ đầu tư ít nhất, nhưng thu về nhiều nhất trong thời gian dài.

Cách kiếm tiền online nhanh nhất (dễ nhất)?

Bạn có thể kiếm tiền online nhanh nhất khi bán một mặt hàng nào đó. Trên môi trường online, cách bán hàng nhanh nhất là bỏ tiền chạy quảng cáo, có thể là trên Facebook, Google, Youtube hay những kênh khác. Người ta gọi là “Paid traffic”.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền trên mạng này mang lại rủi ro. Nếu bạn chạy quảng cáo mà không bán được hàng, bạn sẽ bị lỗ rất nhiều tiền. Bạn cần phải trang bị kiến thức về chọn sản phẩm và chạy quảng cáo.

Cá nhân mình không thích cách này vì nó không bền. Mình muốn xây dựng một kênh bán hàng bên vững hơn như trên website/blog, hoặc một kênh youtube. Khi có người xem rồi thì mới bán hàng. Cách này tuy làm lâu hơn nhiều, nhưng bền vững và không rủi ro. Cách này gọi là “free traffic”.

Cách kiếm tiền online đơn giản dễ ?

Một số cách kiếm tiền online đơn giản như làm khảo sát online hay xem quảng cáo. Tuy nhiên, số tiền bạn kiếm được từ những cách này rất ít, chỉ đủ nạp tiền điện thoại.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng nhiều hơn thì bạn cần nghiên cứu những cách kiếm tiền phức tạp hơn.

Ví dụ, bạn cần phải bỏ thời gian và công sức và xây dựng một website cá nhân. Sau khi đã có traffic rồi thì bạn có thể kiếm tiền một cách bền vững.

Xu hướng kiếm tiền online?

Trong những năm tới, xu hướng kiếm tiền online vẫn là làm website cá nhân. Đây là cách bền vững nhất. Mọi người có xu hướng tìm kiếm trên Google ngày ngày nhiều.

Các công ty hiện nay không chỉ làm website bán hàn hoặc dịch vụ bình thường. Họ có một chuyên mục gọi là “Blog”, đây là nơi chia sẻ giá trị và thu hút người xem. Khi người xem càng nhiều, tiền kiếm được sẽ càng nhiều.

Xu hướng tiếp theo mà mình nghĩ đến đó là Video. Trào lưu kiếm tiền từ video đã rất phát rất mạnh. Ngoài kiếm tiền trên youtube, nhiều người đã đổ xô kiếm tiền với Facebook Adbreaks. Đây cũng là một dạng kiếm tiền với video.

Xu hướng cuối cùng là chạy quảng cáo bán hàng. Các công ty và cá nhân đang đổ rất nhiều tiền cho quảng cáo báo hàng. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng thì cũng nên học kỹ năng về chạy quảng cáo.

Kiếm tiền online uy tín?

Đa phần các cách kiếm tiền trên mạng đều uy tín: làm blog, review sản phẩm, làm youtube, quảng cáo bán hàng, đầu tư bitcoin, vân vân.

Tuy nhiên, cũng có một vài hình thức kiếm tiền online không uy tín. Các hình thức này đa phần liên quan đến đa cấp công nghệ. Có nghĩa là giới thiệu người và nhận hoa hồng nhiều cấp.

Một số app kiếm tiền online cũng không uy tín. Khi bạn tải app về và làm nhiệm vụ xong, họ không trả tiền cho bạn.

Cách kiếm tiền online trên pc (máy tính, laptop)?

Tất cả các cách kiếm tiền trên mạng hiện nay đều có thể làm bằng máy tính hoặc laptop.

cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn?

Bạn vẫn có thể kiếm tiền online mà không cần vốn. Tuy nhiên, bạn thường không kiếm được nhiều tiền khi không bỏ ra đồng vốn nào. Ví dụ như làm khảo sát online.

Cách làm truyền thống như mở quán cafe hay làm phòng net cần số vốn lớn, có thể lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí vài tỷ đồng.

Với kiếm tiền trên mạng thì khác, bạn chỉ cần bỏ ra một vài triệu là có thể kiếm tiền online chuyên nghiệp rồi! Phù hợp với người chưa có vốn.

Tóm lại

Kiếm tiền online rất rộng với rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Bạn cần phải học từ từ và hoàn thiện dần theo thời gian, chứ không thể nhanh được.

Có nhiều hình thức khác nhau để kiếm tiền online. Lúc đầu, bạn nên xác định cho mình một hình thức và bắt đầu làm cho tới khi thành công. Sau đó, bạn có thể phát triển thêm.

Quan trọng nhất để thành công là bạn phải làm ngay và có quyết tâm!

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này cũng khá dài rồi. Hy vọng là bạn nhận được những kiến thức hữu ích trong bài viết.

Nếu bạn thích hãy chia sẻ bài viết này về tường Facebook để đọc lại khi cần và cho nhiều người cùng biết. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top