Khoi nghiep online

Người trẻ nên khởi nghiệp online? Vì sao?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Nhiều bạn trẻ đã kiếm được hàng triệu đô la từ các nền tảng online là có thật. Điều này không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vì sao các bạn trẻ này lại làm được những điều như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Khởi nghiệp online là gì?

Khởi nghiệp chắc có lẽ là cụm từ quen thuộc mà nhiều bạn trẻ được nghe qua.Nói nôm na là bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Theo mình nghĩ là từ này dành cho những người có ít vốn hoặc không có gì trong tay.

Online là gì? Online nói dễ hiểu hiểu nhất là Internet. Tất cả những thứ có liên quan tới internet là online.

Như vậy, khởi nghiệp online là bắt đầu một sự nghiệp từ internet. Chắc viết như thế này đã đủ hiểu rồi? Đọc tiếp nhé!

2. Vì sao nên khởi nghiệp online?

Có nhiều cách thức khởi nghiệp khác nhau. Ở bài nói này chỉ nói đến khởi nghiệp online. Đây cũng là con đường mình đang theo đuổi.

Ngày trước thì tất cả các hoạt động mua bán, kinh doanh đều ở ngoài đời thực. Ngày nay thì rất nhiều đã chuyển lên nền tảng internet. Trong tương lai, hầu hết các hoạt động kinh doanh sẽ lên internet, nếu không muốn nói là toàn bộ. Do vậy, người trẻ nên biết trước xu thế của thời đại.

Khi bạn đã có mặt trên internet và xây dựng một hình ảnh thương hiệu vững chắc, thì khả năng kiếm tiền là không giới hạn. Nếu bạn giỏi thì có thể tiếp cận được hàng triệu người trên khắp thế giới. Không có bất cứ cái gì khác có thể giúp bạn làm được điều này. Đây là cách mà rất nhiều người trẻ trên thế giới đã biết và làm. Họ đã thu được hàng triệu đô la.Không chỉ vậy, khởi nghiệp online không cần vốn hoặc cần rất ít vốn. Điều này phù hợp với các bạn trẻ, những người không có tiền. Các bạn luôn nghe những khẩu hiệu hô hào khởi nghiệp như không có tiền thì bạn làm được gì? Những khởi nghiệp online thì hoàn toàn khác. Không có tiền bạn vẫn làm được. Vậy thì những hình thức khởi nghiệp online nào mà không cần vốn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

3. Hình thức khởi nghiệp online không cần vốn

3.1. Làm youtube

Làm youtube là một hình thức khởi nghiệp online không cần một đồng vốn nào. Nhiều bạn trẻ không có một đồng xu dính túi, chỉ với một chỉ điện thoại thông minh giá trẻ cũng có thể làm nên sự nghiệp. Họ có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng.

Tạo một kênh youtube hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng. Ai cũng có thể làm được dù là em nhỏ tới các cụ già. Nếu bạn không biết tạo thì có thể tham khảo cách tạo kênh youtube ở video bên dưới:

https://youtu.be/lWd164SpHMc

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm làm youtube của mình, cũng như các kiến thức khác về làm youtube ở bài viết youtube vps nước ngoài. Kênh youtube Ngô Lộc Vlog của mình sẽ hướng dẫn các bạn làm youtube (hoàn toàn miễn phí nhé).

3.2 Tạo nhóm và fanpage facebook

Đây cũng là một cách khởi nghiệp online hoàn toàn miễn phí. Chắc hẳn bạn nào cũng có một tài khoản facebook rồi. Tạo nhóm và fanpage thì quá dễ dàng và không tốn một đồng nào.

Vậy thì kiếm tiền với facebook bằng cách nào? Hiện tại thì facebook đã cho phép kiếm tiền trên video ở fanpage tại một số nước trên thế giới. Tương lai rất gần, facebook sẽ cho kiếm tiền trên fanpage ở Việt Nam thôi. Tất nhiên để kiếm tiền trên facebook thì bạn cần tuân thủ những điều kiện của facebook. Mình cũng có một bài viết về cách kiếm tiền với facebook. Hiện tại thì bạn chỉ cần xây dựng fanpage bình thường bằng tiếng Việt, chứ không cần phải làm nước ngoài đâu. Facebook sẽ hỗ trợ kiếm tiền video cho fanpage Việt.Kiếm tiền trên nhóm facebook thì có nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thu phí cho mỗi bài đăng quảng cáo trong group hoặc page. Ban cũng làm trung gian mua bán các loại sản phẩm dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, bán sản phẩm ăn hoa hồng (liên kết tiếp thị) cũng là một cách được nhiều người áp dụng trên facebook.

3.3 Làm liên kết tiếp thị (affiliate)

Liên kết tiếp thị là một hình thức kiếm tiền online không cần bỏ ra một đồng vốn nào. Bạn chỉ cần lấy link giới thiệu ở những website có chương trình này và giới thiệu link này với người khác.

Khi có người nhấn vào link của bạn và mua hàng hoặc mua dịch vụ thì bạn sẽ được hoa hồng. Mức hoa hồng thì tùy theo công ty hoặc sản phẩm.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về liên kết tiếp thị ở bài viết này của mình: Kiếm tiền online với affiliate – liên kết tiếp thị từ A -> Z

3.4 Bán hàng không cần sản phẩm (Dropshipping)

Dropshipping rất phổ biến ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam thì còn ít. Đây cũng là một hình thức làm online khá hay và không cần vốn. Mình đã có một bài viết chi tiết về loại hình này, áp dụng cho Việt Nam.

Bạn hãy tham khảo ở bài viết này: Drop shipping tại Việt Nam – Kiếm tiền online cho người không vốn

5. Kết luận

Trên đây là những suy nghĩ của mình về khởi nghiệp online cho người trẻ. Một số cách rất tốt không cần vốn mà vẫn khởi nghiệp được trên mội trường online.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

P/s: Các bạn có thể theo dõi những bài viết của mình trên Fanpage, và cập nhật những kiến thức về MMO trên kênh youtube.

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top