kiếm tiền nhanh HYIP

HYIP là gì? Có nên đầu tư HYIP hay không?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Lúc mới bắt đầu kiếm tiền online, mình đã bắt đầu với đầu tư HYIP. Cách đầu tư này hoàn toàn trên môi trường online.

Ở bài viết này, mình sẽ nói tất cả về dạng đầu tư kiếm tiền nhanh này. HYIP là gì? Bạn có nên đầu tư HYIP hay không? Đầu tư HYIP có phải là lừa đảo hay không?

1. HYIP là gì?

Nếu bạn chưa biết thì HYIP là High Yield Invesment Program, có nghĩa là đầu tư siêu lợi nhuận. Đây là cách đầu tư hoàn toàn trên môi trường online.

Đầu tư siêu lợi nhuận HYIP đã có trên thế giới từ lâu. Đặc biệt hình thức này rất phát triển từ khi có internet. Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tham gia đầu tư một cách dễ dàng.

Hình thức đầu tư kiếm tiền nhanh HYIP là một hình thức kiếm tiền online rất mạo hiểm nhưng lợi nhuận mang lại cũng rất cao.

Bạn có thể mất tất cả số tiền đầu tư khi website đầu tư đóng cửa, hoặc họ có thông báo tạm dừng. (vì sao bạn không thể kiện? Xem ở mục 8)2. Những loại website kiếm tiền nhanh HYIP

Website kiếm tiền nhanh HYIP có hai dạng phổ biến là ngắn hạndài hạn. Cả hai loại này đều phát triển cộng đồng bằng cách dùng link giới thiệu. Người giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng nhiều cấp.

Dân ta thường gọi là đa cấp. Đây là đa cấp thời 4.0 chứ không giống với đa cấp mà chúng ta thường thấy ngoài đời.

Ví dụ: một website HYIP có ba mức hoa hồng là 7% – 2% – 1%. Nếu A giới thiệu quỹ đầu tư HYIP này cho người B, người A sẽ nhận 7% số tiền đầu tư của người B. Người B giới thiệu người C thì người B sẽ nhận 7% số tiền đầu tư của người C, đồng thời người A cũng nhân 2% số tiền đầu tư cũng người C. Tương tự cho những cấp tiếp theo.

Ví dụ: thông tin của các gói đầu tư từ một website HYIP

2.1. Đầu tư HYIP ngắn hạn (dễ chết)

Đây là những website HYIP có thời gian đầu tư siêu ngắn chỉ vài ngày tới một tháng. Lợi nhuận của loại đầu tư HYIP này cực kỳ cao tới vài chục phần trăm một ngày.

Những website HYIP này không có giá trị gì cả. Tức là họ nhận tiền đầu tư của bạn xong, họ sẽ không làm gì cả. Họ lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước.

Tới lúc nào đó, họ thấy đã thu được một khoản tiền kha khá, số người tham gia đầu tư giảm dần, họ sẽ tắt website. Những người đến sau sẽ bị mất tiền.Đặc điểm của những website HYIP này thường đầu tư rất sơ xài:

  • Sử dụng những mẫu website có sẵn
  • Dùng những hosting và domain miễn phí
  • Không có ai ra mặt
  • Không có địa chỉ công ty
  • Vân vân.

Việc tạo một website HYIP loại này rất dễ dàng nên số lượng website HYIP mọc lên như nấm hằng ngày. Có những website thu hút được người đầu tư, nhưng cũng có những website chết yểu vì không ai đầu tư.

Bạn hãy vào trang www.domaintools.com, sau đó nhập tên website hyip vào. Nếu có nhiều website dùng chung IP thì tuyệt đối không đầu tư

2.2. Đầu tư HYIP dài hạn (có thể lâu dài)

Đầu tư kiếm tiền nhanh HYIP dài hạn là những website được đầu tư bài bản. Những website này trả lãi thấp hơn cho nhà đầu tư, từ 0.5% đến 5% mỗi ngày.

Đây là những quỹ đầu tư nhận tiền của bạn để đầu tư vào những thị trường khác như Forex, đầu tư Binary (nhị phân), hay đầu tư vào tiền mã hóa.

Họ sẽ dùng tiền thắng được từ những thị trường này để trả lãi cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư không phải lúc nào cũng thắng. Những quỹ ủy thác đầu tư thua, họ sẽ lấy tiền của người đầu tư sau trả cho người trước. Tới khi không thể trả lãi được nữa họ sẽ đóng website hoặc tuyên bố kết thúc.

Những quỹ đầu tư HYIP dài hạn này thường sẽ có đội ngũ lãnh đạo ra mặt. Họ thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ offline với nhà đầu tư. Những quỹ đầu tư này có trụ sở, và website được đầu tư rất bài bản.

Nhiều quỹ đầu tư HYIP dài hạn có thể tồn tại khá lâu, có những website có thể tồn tại tới vài năm. Cái này tùy thuộc vào lợi nhuận từ việc đầu tư của họ và số lượng người đầu tư tham gia. Những người đầu tư sớm vào sẽ có những khoảng lợi nhuận rất lớn.

3. Có nên kiếm tiền nhanh HYIP hay không?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên kiếm tiền nhanh HYIP hay không?. Mình khẳng định tất cả các quỹ đầu tư HYIP cũng sẽ đều chết. Có thể là sau một vài ngày hoặc một vài năm.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đầu tư vào HYIP và cũng có nhiều người thắng lớn. Việc đầu tư hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Có người nhìn thấy cơ hội nhưng có người lại nhìn thấy rủi ro.

Theo mình thấy, ai đầu tư HYIP cũng biết rõ rủi ro. Nhưng họ vẫn tham gia vì nhìn thấy cơ hội. Bạn cũng có thể đầu tư nếu muốn, nhưng bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và kiến thức.

4. Một số thuật ngữ kiếm tiền nhanh HYIP?

Trong kiếm tiền nhanh HYIP, có một số thuật ngữ bạn phải biết khi tham gia đầu tư hay tìm hiểu. Dưới dây là một vài từ phổ biến (những từ khác bạn tra Google nhé).

Invest: đầu tư

Invest package: gói đầu tư

Minimum Investment: đầu tư tối thiểu

Maximum investment: đầu tư tối đa

Accrued Interest: lãi suất ước tính

Instant payout: thanh toán tức thì

Pending: trạng thái chờ

Scam: quỹ đầu tư đã dừng trả tiền hoặc website đã đóng

Bạn có thể đầu tư thông qua một số ví điện tử như Perfect Money (PM), hoặc các ví BTC, ETH, LTC,…Bạn rút tiền cũng thông qua các ví này.

5. Lưu ý khi kiếm tiền nhanh HYIP

Sau đây là một số kinh nghiệm sâu sắc của bản thân mình về đầu tư HYIP. Nếu bạn là người chưa biết hoặc người mới đầu tư thì hãy đọc kỹ.

Bạn có thể bỏ qua nhưng sau khi thất bại sẽ thấy nó đúng. Lúc đầu, mình cũng không nghe lời khuyên của ai như các bạn.

1) Không được vay tiền để đầu tư HYIP, vì đây là dạng đầu tư cực kỳ mạo hiểm. Có thể bị mất hết số tiền đầu tư bất cứ lúc nào. Bạn sẽ bị tâm lý chi phí rất nhiều khi đầu tư bằng tiền đi vay. Điều này dẫn đến những quyết định đầu tư sai lầm. Không kiểm soát được lòng tham.

2) Chỉ đầu tư bằng số tiền mà bạn sẵn sàng mất. Bạn phải luôn chuẩn bị tâm lý bị mất tiền khi đầu tư HYIP. Chỉ dành một phần nhỏ vốn cho đầu tư dạng này. Nếu bạn sẵn sàng mất, bạn sẽ sáng suốt hơn trong đầu tư.

3) Thu hồi vốn là quan trọng nhất. Bạn phải làm sao đó để thu hồi vốn đầu tư nhanh nhất. Sau khi thu hồi đủ vốn, bạn có thể tiếp tục đầu tư bằng tiền lãi nếu bạn cảm thấy nó vẫn còn an toàn.

4) Kiềm hãm sự tham lam của bản thân, phải biết dừng đúng lúc. Đa số người đầu tư thua lỗ vì họ không kiểm soát được lòng tham. Người ta gọi “tham thì thâm”. Với HYIP, bạn càng phải kiểm soát lòng tham mạnh mẽ nếu không muốn bị thua.

5) Kiểm tra kỹ càng website HYIP trước khi đầu tư. Những website HYIP không được đầu tư bài bản thì khả năng chết sớm là rất cao. Tuyệt đối không đầu tư vào những website này.

6) Nếu đầu tư HYIP thì tham gia vào những quỹ có đầu tư bài bản. Vì những website này có khả năng tồn tại lâu.

7) Thời điểm đầu tư là rất quan trọng. Tất cả các quỹ đầu tư HYIP đều sẽ chết. Vấn đề chỉ là thời gian. Do vậy bạn đầu tư sớm thì có khả năng an toàn cao hơn.

6. Tự tạo nhiều cấp để hưởng hoa hồng ?

Mình đã tham gia vào HYIP khá lâu, nên mình cũng biết được nhiều mánh khóe khi làm hệ thống.

HYIP thường có nhiều cấp hoa hồng cho người làm hệ thống. Nhiều người nảy ra ý tưởng là tư tạo nhiều cấp để hưởng hoa hồng. Và nhiều người đã phải lãnh hậu quả.

Vì sao lại như vậy? Rất đơn giản thôi. Có rất nhiều cách để ban quản trị web HYIP biết bạn làm điều này.

  • Tạo nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP
  • Một chuỗi dài các tài khoản mà không có đầu tư, chỉ rút tiền hoa hồng
  • Một tài chỉ có một cấp dưới

Tuy biết rằng HYIP sớm muộn gì cũng chết, nhưng ban quản trị luôn muốn web hoạt động lâu dài. Một số trang có điều khoản cấm tạo tài khoản ảo để hưởng hoa hồng. Nếu bạn vi phạm sẽ bị khóa tài khoản và mất luôn số tiền đầu tư.

Mình đã thấy một vài trường hợp mất cả ngàn đô vì hám cái lợi này. Mình khuyên bạn nếu làm hệ thống HYIP thì đừng nên tạo nhiều tài khoản ảo để hưởng hoa hồng.

7. Hoàn hoa hồng lại cho nhà đầu tư (RCB – Ref back)

Khi tham gia HYIP, bạn sẽ nghe nói tới RCB ( ref back). Thực chất đây là cách hoàn lại một phần hoa hồng cho nhà đầu tư.

Ví dụ: người giới thiệu bạn nhận được 7% hoa hồng thì họ sẽ hoàn lại cho bạn 3%.

Theo ý kiến cá nhân, mình ủng hộ với cách làm này vì đầu tư HYIP rất rủi ro. Khi hoàn lại một phần hoa hồng là chia sẻ một phần rủi ro với người đầu tư.

Phần trăm hoàn hoa hồng là tùy theo mỗi người. Đây không phải là trách nhiệm phải có của người giới thiệu. Nhà đầu tư nên lựa chọn những người giới thiệu uy tín. Những người này sẽ lựa chọn những dự án HYIP ít rủi ro nhất.

8. Điều không nên tin ở Website HYIP

Một số website HYIP thường đưa ra các giấy tờ thành lập công ty này nọ. Nhưng thực chất những giấy tờ này có thể là giả, hoặc nếu không phải giả thì nó cũng rất dễ làm.

Bạn tuyệt đối không nên tin vào những giấy tờ này. Bạn sẽ không thể kiện ai ra toà khi mất tiền.

Một số trang HYIP còn có địa chỉ công ty và có thể là có thật. Tuy nhiên, tất cả nhân viên trong trụ dở đều là được thuê. Không có ai là chủ cả. Do vậy, những thông tin về trụ sở này nọ, bạn cũng không nên quan tâm.

9. Tóm lại

Trên đây là những kinh nghiệm và kiến thức của mình về đầu tư kiếm tiền nhanh HYIP. Mong rằng bạn có thể hiểu rõ bản chất của HYIP.

Tiền của bạn là do bạn quyết định, đừng vì lòng tham mà mất tiền. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi tham gia HYIP vì đây không phải là sân chơi cho tất cả.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, hãy comment bên dưới bài viết này. Mình sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất.


Lưu ý: mình không cổ xuýt đầu tư HYIP. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Cực kỳ rủi ro!
Bình luận

Scroll to Top