kiem_tien_thu_dong_dau_tien

Cách tôi đã kiếm tiền thụ động đầu tiên như thế nào?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Kiếm tiền thụ động là công đường dẫn đến tự do tài chính. Trạng thái mà ta không còn quá lo nghĩ nhiều về tiền bạc, và có thể làm những gì mình thích.

Tôi không phải là người đã đạt được trạng thái tự do tài chính. Tôi vẫn còn đang loay hoay rất nhiều cho cuộc sống.

Nhưng tôi luôn ý thức phải tạo những khoản thu nhập thụ động, Tôi đã có những khoản thu nhập thụ động nhỏ. Tôi sẽ chia sẻ về cách tôi đã làm bài viết này.

Từ đâu tôi nghĩ về kiếm tiền thụ động?

Tôi bắt đầu suy nghĩ về kiếm tiền khá muộn, vì tôi đã dành quá nhiều thời gian để học trên các giảng đường.

Cho đến một ngày, tôi đọc được cuốn sách Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phúcha giàu cha nghèo (13 tập). Tôi đã có tư duy về kiếm tiền thụ động .(link affiliate)

Từ lúc này, tôi đã mày mò các cách để tạo thu nhập thụ động. Nhưng đối với các cách truyền thống thì cần phải có nhiều vốn.Trong khi đó, tôi không có vốn.Cũng có những cách không cần nhiều vốn như viết sách, nhưng nó không phù hợp với tôi.

Sau một thời gian tìm hiểu, tôi đã phát hiện rằng: “mình có thể kiếm tiền thụ động online“. Lúc đầu, tôi cũng không tin có thể kiếm được tiền online và nghĩ rằng “online toàn ảo”.

Nhưng tôi đã thấy nhiều “pro” đã kiếm được rất nhiều tiền từ Internet. Từ đây, tôi bắt đầu làm online để tạo thu nhập thụ động.

Kiếm tiền thụ động đầu tiên

Tôi bắt đầu xây dựng khoản thu nhập thụ động đầu tiên là từ youtube. Với kênh youtube, đầu tiên tôi đã bắt đầu có thu nhập thụ động ngay.

Thời điểm đó chỉ cần up video lên youtube mà có người xem là có tiền ngay, chứ không khó như bây giờ.

Tôi làm youtube một thời gian thì dừng lại và tập trung xây dựng website về đầu tư. Trong suốt một thời gian dài không làm video nữa, tôi vẫn có tiền đều đặn từ youtube.Mỗi tháng chỉ vài trăm USD thôi nhưng thật sự tôi không làm gì cả. Dưới đây là 1 hình ảnh Google báo trả tiền hàng tháng. (youtube là của Google)

kiem-tien-thu-dong-youtube

Tôi bắt đầu làm website về đầu tư và cũng bắt đầu có những khoản thu nhập thụ động khá lớn. Cũng không hoàn toàn thụ động nhưng cũng rất gần rồi.

Công việc của tôi là viết bài và đăng lên trên website và để đó. Khi có người đọc bài của tôi, đăng ký theo link và đầu tư thì tôi có hoa hồng.

Rất tiếc, tôi đã không gia hạn website đầu tiên. Bây giờ, tôi đã xây dựng website/blog mới ngoloc.com. Tôi không còn có thể cho bạn thấy kết quả mà tôi đã được.

Dưới đây là một khoản thụ động, mà tôi vừa mới tạo từ website/blog mới này. Cách làm cũng tương tự như trên website cũ. Tiền thụ động đến từ một bài viết giới thiệu về sàn aliniex.

kiem-tien-thu-dong-aliniex

Bạn có thể tự tạo thu nhập thụ động được không?

Câu trả lời là ! Bất kỳ ai cũng có thể tự tạo cho mình những nguồn thu nhập thụ động online.

Bạn có thể làm youtube giống như rất nhiều người hiện nay. Tuy làm youtube không còn dễ như trước nữa. nhưng không phải là không thể. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một kênh youtube và thử làm xem.

Bạn cũng có thể tự làm một website để kiếm tiền thụ động. Mình khuyến khích bạn làm điều này vì đây là hình thức bền vững nhất. Kênh youtube thì bạn phải phụ thuộc vào youtube, website là sở hữu của bạn.

Tạo một website không khó đâu, ai cũng có thể làm. Tôi không học CNTT nhưng tôi vân làm được một website dễ dàng.

Có một website rồi, bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền thu động như:

  • Liên kết tiếp thị
  • Quảng cáo google
  • Quảng cáo công ty
  • Bán hàng online
  • Vân vân

Tất nhiên, sau khi có website rồi bạn cần phải xây dựng nội dung để thu hút người đọc. Điều này là quan trọng nhất.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, bạn đang làm nghề gì thì làm website chia sẻ về nghề đó. Điều này sẽ dễ hơn cho bạn rất nhiều trong việc nghĩ ra cái gì để viết.

Ví dụ: nếu bạn đang làm kế toán thì làm website chia sẻ về nghiệp vụ kế toán, kinh nghiệm, kỹ năng, vân vân.

Bạn cần phải siêng năng viết bài và chia sẻ giá trị một thời gian. Nếu không thể dành toàn thời gian thì có thể mất từ 1 đến 2 năm (có thể nhanh hơn). Có người xem rồi thì bạn có thể kiếm thu nhập thụ động.

Nói thì như vậy, nhưng không có nhiều người đủ kiên trì để viết bài và chia sẻ giá trị một thời gian dài. Đa phần là bỏ cuộc sau 3 đến 6 tháng. Lý do quan trọng nhất để bỏ cuộc là không có độc giả.

Bạn nên nhớ rằng, một website muốn có một lượng người đọc khá thì cũng phải mất từ 6 tháng trở lên.

Tóm lại

Tôi đã chia sẻ cho bạn cách tôi đã tạo ra những khoản thu nhập thụ động đầu tiên. Còn có nhiều cách khác để kiếm tiền thụ động online, nhưng tôi chỉ giới thiệu 2 cách mà tôi đã làm được.

Giờ tôi đang trong quá trình xây dựng lại blog/website. Tôi cũng đã tạo ra một vài nguồn thu nhập thụ động mới, nhưng còn quá ít so với các “pro“.

Thời gian tới, tôi dự định sẽ chia sẻ nhiều cách kiếm tiền thụ động thông qua website/blog này.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc nghĩ ra một vài cách để kiếm tiền thụ động.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top