Những cách kiếm tiền với Facebook mới nhất

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Kiếm tiền với Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác đang ngày càng trở nên phổ biến. Có nhiều cách kiếm tiền khác nhau trên Facebook mà có thể bạn chưa biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số cách kiếm tiền trên facebook mới nhất hiện nay.

1. Quản lý tài khoản Facebook

Nếu bạn có kỹ năng về quản lý mạng xã hội, bạn sẽ được trả lương nếu trở thành người quản lý tài khoản Facebook của những người nổi tiếng, thương hiệu hoặc công ty.

Bạn có thể làm những công việc như:

 • Lên lịch đăng bài trên Facebook
 • Phản hồi các bình luận và tương tác với người theo dõi
 • Tạo những hình ảnh để đăng bài hấp dẫn hơn
 • Theo dõi các kết quả của các chiến dịch quảng cáo: số người xem, số người tường tác,…
 • Làm tăng lượng người quan tâm, theo dõi

Đây là một cơ hội tốt nếu bạn có kỹ năng quản lý mạng xã hội Facebook. Nhiều công ty và cá nhân trên các mạng xã hội phổ biến khác cũng có nhu cầu tuyển người quản lý tài khoản. Một số mạng xã hội phổ biến như Instagram, Pinterest và Twitter.

Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể làm việc tại nhà và kiếm thêm thu nhập với giờ giấc linh hoạt.

2. Tham gia vào các nhóm Facebook và giúp đỡ người khác

Một cách tiềm năng khác để kiếm tiền với Facebook đó là tham gia vào các nhóm và giúp đỡ người khác bằng cách trả lời các câu hỏi. Đây là một lựa chọn tốt cho những blogger và những người khởi nghiệp.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm những nhóm phù hợp với sở trường của bạn. Bạn có thể nói rằng các nhóm Facebook hiện nay đang thay thế vai trò của các diễn đàn. Cá nhân mình cũng thấy đúng là như vậy.Nếu bạn là một nhà đầu tư thông mình, bạn có thể tham gia vào các nhóm về đầu tư trên Facebook và giúp đỡ mọi người trả lời những câu hỏi về đầu tư.  Mình thấy hiện đang có nhiều người làm như vầy ở Việt Nam. Bạn có thể đưa ra những phân tích nhận định của bạn về thị trường, hoặc đơn giản chỉ là giới thiệu một ứng dụng đầu tư nào đó.

Các lĩnh vực khác cũng có thể làm tương tự. Bạn có thể xây dựng hình ảnh cá nhân và có thể đưa ra những đường link bài viết để dẫn đến website của bạn. Số người truy cập vào website của bạn sẽ tăng thêm và tiềm năng tăng thứ hạng trên Google. Bạn hoàn toàn có thể chèn những link liên kết tiếp thị ( link Affiliate) vào bài viết để kiếm tiền.

Bạn cần chú tới những luật lệ của nhóm Facebook mà bạn tham gia. Một vài nhóm sẽ không cho phép bạn đăng những bài viết có link liên kết tiếp thị.

3. Livestream trên Facebook (tạo video trực tiếp)

kiếm tiền với facebook live stream

Khi mà băng thông của internet ngày càng tăng, livestream đang trở nên ngày một phổ biến hơn. Youtube không phải là nền tảng video duy nhất.

Livestream trên Facebook là một cách rất tốt để xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Bạn có thể livestream cảnh tượng đang làm việc tại nhà hoặc đang dùng một sản phẩm nào đó. Bạn cũng có thể nhận và trả lời những câu hỏi từ những người đang theo dõi.

Có nhiều người bán bán được hàng trăm đơn hàng trong một buổi livestream. Điều này giúp nhiều người trở nên giàu có một cách nhanh chóng trong kỷ nguyên Facebook.4. Viết bài trên Facebook

Nếu bạn muốn bán sản phẩm cho những người trong danh sách bạn bè, bạn có thể chọn giải pháp viết bài trên tường cá nhân. Cái này tùy thuộc vào khả năng viết lách của bạn, nên kèm theo hình ảnh để bài viết hấp dẫn hơn.

Bài viết của bạn không chỉ được nhìn thấy bởi những người có trong danh sách bạn bè, mà còn được thấy bởi nhiều người khác nếu bạn bè của bạn like và chia sẻ bài viết.

Mình chắc rằng, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những bài viết bán nhà, bán đất, hay bán thực phẩm từ những người khác, mà bạn của bạn chia sẻ hoặc like. Nếu bạn chưa bán bất cứ thứ gì trên facebook, thì bạn có thể học hỏi từ những bài viết này.

5. Tham gia vào nhóm MUA và BÁN ở khu vực của bạn

Nếu đang muốn bán một thứ gì đó trong khu vực đang ở, bạn có thể sẽ không cần đăng bài để bán cho bạn bè nữa. Bạn có thể tham gia vào các nhóm mua bán ở địa phương. Facebook hỗ trợ rất tốt việc này. Bạn có thể viết bài đăng trên một nhóm, và tùy chọn đăng trên các nhóm khác.

Ví dụ, bạn muốn bán điện thoại cũ. Ở nơi bạn đang sống có hai nhóm mua bán khác nhau về điện thoại cũ. Bạn chỉ cần viết một bài ở nhóm này và chọn đăng lên nhóm còn lại, điều này sễ giúp cho nhiều người nhìn thấy bài viết của bạn hơn.

Bạn cần đọc các chính sách đăng bài của nhóm. Nhiều nhóm sẽ xóa bài đăng của bạn nếu bạn vi phạm nội quy.

Giải pháp “Tạo nhóm của riêng bạn

Nếu không có nhóm nào ở địa phương Mua và Bán sản phẩm của bạn, bạn có thể tự tạo cho mình một nhóm riếng. Điều này cực kỳ dễ dàng và khả thi.

6. Tạo quảng cáo Facebook

Bạn cần tạo một Fanpage cho lĩnh vực kinh doanh hoặc website của bạn. Tạo Fanpage hoàn toàn miễn phí và dễ dàng. Nhưng để tối ưu Fanpage thì bạn cần chút kiến thức. Có nhiều hướng dẫn trên mạng về cách tạo và cách thiết lập một Fanpage. Bạn có thể xem video bên dưới:

Khi Fanpage được tạo xong, bạn có thể chia sẻ những bài viết với những người theo dõi. Fanpage là một công cụ mạng xã hội tuyệt vời tương đương với một danh sách email.

Tuy nhiên, lúc mới tạo fanpage thì bạn chỉ có rất ít người theo dõi. Nên bài viết của bạn cũng sẽ có ít người xem. Mà ít người xem thì khả năng kiếm tiền của ít đi. Quảng cáo Facebook giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Bạn cần chú ý đến:

 • Mục đích quảng cáo (tiếp cận nhiều người đọc hơn hay bán hàng)
 • Người đọc (Hướng đến đối tượng nhất định hay không)
 • Ngân sách (Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền, bạn cần chạy chiến dịch bao nhiêu ngày)

Facebook cho phép bạn lựa chọn đối tượng cụ thể dựa trên độ tuổi, nơi ở, giới tính và sở thích. Bạn cũng có thể chọn chạy quảng cáo cho những người theo dõi và bạn bè nếu muốn. Kết quả quảng cáo như số người đã tiếp cận, số người đã nhấn vào link sẽ hiển thị cho bạn biết. Chiến dịch quảng cáo kết thúc, bạn sẽ biết được số tiền bỏ ra cho mỗi lần nhấn vào link (CPC – Cost Per Click) là bao nhiêu.

7. Tạo nhóm Facebook hỗ trợ cộng đồng

Nhu cầu của cộng đồng là rất lớn và có nhiều nhu cầu khác nhau. Facebook giúp mọi người cập nhật kịp thời và nhanh chóng những thông tin mới nhất, nên nhiều người rất thích. Bạn có thể xây dựng các nhóm trên Facebook để giúp đỡ cộng đồng giải quyết vấn đề của họ.

Có rất nhiều chủ đề bạn có thể tham khảo như:

 • Học tiếng Anh
 • Việc làm thêm
 • Thuê nhà, phòng
 • Kỹ thuật trồng hoa, cây kiểng
 • Mẹo vặt hàng ngày
 • Xem truyện hài giải trí
 • Vân vân và vân vân
kiếm tiền với facebook nhóm facebook

Xây dựng cộng đồng trên Facebook thì bạn chỉ cần bỏ thời gian lúc đầu. Sau này thì các thành viên sẽ tự động đóng góp và xây dựng cộng đồng. Bạn chỉ việc chọn lọc những bài viết hay, những thành viên tốt.

Một khi cộng đồng lớn mạnh, có nhiều cách để kiểm tiền từ cộng đồng. Một số cách kiếm tiền từ nhóm Facebook phổ biến:

 • Đăng bài lên nhóm Facebook để quảng cáo về các khóa học
 • Thu tiền đăng bài từ thành viên. Điều này phổ biến ở các nhóm về bất động sản.
 • Đăng những bài viết hấp dẫn có chèn link liên kết tiếp thị
 • Bán áo đồng phục, quà lưu niệm nhóm
 • Kêu gọi thành viên xem video trên kênh Youtube (kiếm tiền từ youtube)

Một số phần mềm như Fplus sẽ giúp bạn xây dựng những nhóm Facebook dễ dàng và nhanh hơn trong thời gian đầu. Các tính năng như tự động tìm bài viết hot, lên lịch đăng bài hay tự động thêm bạn bè vào nhóm sẽ rất hữu ích trong việc xây dựng cộng đồng.

8. Giới thiệu sử dụng sản phẩm và dịch vụ

Có lẽ bạn cũng dùng nhiều dịch vụ online và đôi khi cũng chia sẻ những dịch vụ hay cho bạn bè cùng biết. Đây là hình thức quảng cáo truyền miệng mà các công ty rất thích vì cách này rất hiệu quả.

Nhiều công ty đưa ra các chương trình tặng thưởng nếu bạn giới thiệu ai đó thành công. Bạn sẽ có đường link hoặc mã giới thiệu riêng để phân biệt bạn với những người khác. Ở Việt Nam, mình thấy ứng dụng Momo đã rất thành công với mô hình này, cả bạn và người được giới thiệu cùng có lợi ích.

Nếu bạn thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ online nào đó thực sự hay, hãy dành một vài phút để chia sẻ nó cho bạn bè và người thân cùng sử dụng. Vừa giúp đỡ mọi người, vừa có thêm một khoản thu nhập.

9. Kêu gọi ủng hộ

Bạn sẽ không có được lợi ích về tài chính từ việc này. Bạn sẽ kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ cho một người có hoàn cảnh cụ thể hoặc một tổ chức phi lợi nhuận. Hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến, để giúp đỡ cho những người đang cần sự giúp đỡ về tài chính.

Một Fanpage có thể giúp cho việc kêu gọi quyên góp cho những trường hợp sau:

 • Người đang cần trợ giúp khẩn cấp
 • Người cần được chữa trị bệnh hiểm nghèo
 • Xây trường học
 • Xây cầu
 • Các hoạt động thể thao

Có rất nhiều trường hợp mà cộng đồng Facebook sẵn sàng giúp đỡ. Nếu bạn làm điều này, nhiều người sẽ vô cùng biết ơn bạn.

10. Nộp hồ sơ xin việc

Facebook có riêng mục quảng cáo tuyển dụng cho các công ty. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc kể cả toàn thời gian và bán thời gian ở mục việc làm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nhóm về việc làm bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang cần có việc làm để kiếm tiền thì hãy tham gia vào nhiều nhóm việc làm khác nhau. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc phù hợp, vì công việc sẽ liên tục được cập nhật trên các nhóm này.

Lời kết

Trên đây là 10 cách có thể kiếm tiền với Facebook mới nhất mà nhiều người đã áp dụng thành công. Hy vọng là bạn đã có được vài ý tưởng hay để thực hiện với Facebook. Trong tương lai, mình nghĩ rằng sẽ có nhiều cách kiếm tiền mới ra đời và sáng tạo hơn. Mình sẽ luôn cập nhật thêm ở bài viết này.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nếu bạn có bình luận hay bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại bên dưới bài viết này. Mình rất sẵn lòng thảo luận cùng bạn.

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top