youtube nước ngoài

Kiếm Tiền Youtube Nước Ngoài Bằng VPS

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bạn đã làm youtube bao giờ chưa? Bạn có muốn kiếm tiền nhiều trên youtube không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm youtube nước ngoài bằng VPS.

Mình tin chắc bạn sẽ nhận được rất nhiều giá trị trong bài viết này. Vì đây là những kiến thức mà ít người tiết lộ cho bạn. Hãy đọc hết bài viết nhé

Nếu thấy hay hãy cho mình một nhận xét, nó là động lực để mình tự tin chia sẻ tiếp cho các bạn.

1. Vì sao nên làm youtube nước ngoài?

Nếu như bạn đã từng làm và có thu nhập từ youtube, bạn sẽ biết tại sao cần làm youtube hướng đến thị trường ngoài nước.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều bạn mới chưa biết điều này. Lý do là vì giá quảng cáo của youtube đối với các quốc gia khác nhau thì sẽ khác nhau.

Xem thêm: https://ngoloc.com/kiem-tien-online-voi-youtube

Việt Nam là một trong những nước có giá quảng cáo thấp nhất thế giới. Do vậy, video bạn làm ra định hướng thị trường trong nước thì thu nhập sẽ rất thấp, trừ khi bạn là một kênh lớn có hàng trăm ngàn người đăng ký.Mỗi 1000 lượt xem ở Việt Nam chỉ từ $0.1 – $0.4. Trong khi đó, ở các quốc gia khác như Mỹ hay Úc, bạn có thể kiếm được thì $3 tới $7 cho mỗi 1000 lượt xem.

Đây chính là lý do bạn nên làm kênh youtube hướng đến thị trường nước ngoài.

Dưới đây là bảng tổng kết số tiền bạn kiếm được từ 1000 lượt xem cho một vài quốc gia. Số liệu này mình tự tính dựa theo thống kê từ kênh của mình.

Lưu ý: giá này có thể khác nhau đôi chút tùy theo chủ đề kênh, loại quảng cáo, vân vân.

2. Làm sao để làm youtube nước ngoài?

Để làm youtube nước ngoài thì điều quan trọng nhất là chủ đề video. Bạn làm thế nào đó mà người nước ngoài họ xem và hiểu, chứ tiếng Việt thì chắc họ chịu thua rồi. 🙂

Bạn cũng không phải lo khi không biết ngoại ngữ vì hiện tại đã có Google Dịch. Mình cũng không biết ngoại ngữ gì nhiều mà tiếng Nhật, Hàn, Thái gì mình chơi tất. Bạn chỉ việc copy Tiếng Việt và chọn ngôn ngữ dịch. Vậy là xong!Hiện nay youtube đã khó hơn trong việc xét duyệt kiếm tiền nên việc sử dụng giọng đọc máy không còn tác dụng nhiều.

Có rất nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể khai thác để làm youtube nước ngoài. Đây là có thể nói là bí kíp đối với nhiều người. Nhưng ở đây, mình sẽ gợi ý cho bạn một vài chủ đề tham khảo.

Có 3 hướng chính để bạn có thể làm youtube hướng đến thị trường nước ngoài:

Nói tiếng nước ngoài

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ về một thứ tiếng nào đó như: Anh, Nhật, Đức, Pháp, Ý, Hàn, vân vân…thì bạn hãy làm video và nói trực tiếp bằng tiếng nước đó.

Với cách này, bạn có thể ở Việt Nam mà vẫn làm cho người nước ngoài coi được. Người nước ngoài cũng sẽ có người muốn tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam mà. 🙂

Tuy nhiên, với cách này bạn cần một thời gian dài để tiếp cận được với người nước ngoài. Hoặc là bạn làm video rất hay thì sẽ nhanh hơn. Nếu có người xem rồi thì bạn cũng sẽ có nhiều thu nhập hơn nên cũng đáng để đánh đổi.

Nói tiếng Việt

Cách thứ hai là bạn có thể nói tiếng Việt trong video, nhưng hãy tạo tiêu đề, phụ đề, mô tả bằng tiếng nước ngoài.

Bạn có thể làm tiêu đề, mô tả, phụ đề cho nhiều nước khác nhau trên youtube bằng cách sử dụng chức năng Transcriptions trên youtube. Mỗi nước khác nhau nó sẽ tự hiện bằng ngôn ngữ của nước đó. Tuyệt vời 🙂

tạo phụ đề nước ngoài youtube
Tạo phụ đề – tiêu đề – mô tả tiếng nước ngoài

Không nói gì hết

Cách này hoàn toàn là thật nhé!

Đây là cách làm youtube đinh hướng thị trường nước ngoài dễ nhất và được nhiều người chọn. Làm youtube trong im lặng thì người nước nào cũng có thể hiểu được. 🙂

Tiêu đề, mô tả, thẻ tag là tiếng nước ngoài nhé!

Cách này phù hợp với những kênh hướng dẫn về nấu ăn hay sinh tồn. Nhiều kênh tại Việt Nam đang lựa chọn làm cách này.

Một kênh khá nổi tiếng đó là Ẩm Thực Mẹ Làm. Bạn tham khảo nhé!

Ngoài ra, còn có rất nhiều kênh làm theo cách im lặng này và đang thu hút rất nhiều lượt xem từ nước ngoài.

3. Vì sao làm youtube nước ngoài bằng VPS?

Chắc là bạn đã hiểu sơ sơ vì sao cần làm video định hướng nước ngoài rồi. Mình cũng đã nói về cách làm, cũng như bật mí một số chủ đề có thể làm youtube nước ngoài rồi. Bây giờ, mình sẽ nói sâu hơn tại sao cần phải sử dụng VPS để làm youtube nước ngoài.

Trước hết, bạn cần hiểu VPS là gì? VPS là máy ảo chạy trên nền tảng mạng Internet. Nó sử dụng cũng giống như máy tính của bạn thôi. Bạn sử dụng máy tính ảo này thông qua một màn hình trên máy tính của bạn. Vị trí máy ảo này có thể nằm ở bất cư nơi nào trên thế giới, tùy theo vị trí đặt máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ. Ok sơ sơ vậy đã nhé. Tiếp!

Youtube họ có thuật toán hiển thị video riêng cho từng nước. Nếu bạn ở Việt Nam thì khi tìm kiếm sẽ chỉ hiện ra các video đến từ Việt Nam. Các video nước ngoài rất hiếm khi xuất hiện, có xuất hiện thì là những video triệu người xem.

Điều này cũng hợp lý thôi, vì youtube họ kiếm tiền từ quảng cáo. Các công ty hay cá nhân quảng cáo thì 99.x% là định hướng khách hàng trong nước. Do vậy, quảng cáo cũng hiện lên các video trong nước để quảng cáo có hiệu quả. Cái này mình chỉ giải thích thôi, phức tạp thì bỏ qua nhé, không quan trọng. Phần dưới mới quan trọng.

Do vậy, bạn muốn thu hút được nhiều lượt xem ở nước ngoài thì video của bạn up lên ở một máy chủ nào đó ở nước ngoài. Có như vậy, khi người dùng ở nước ngoài tìm kiếm thì khả năng video của bạn hiện ra sẽ rất cao.

Nếu bạn vẫn không tin thì bạn có thể thử. Bạn tìm kiếm một từ khóa ở Việt nam. Đồng thời, nhờ một người bạn ở nước ngoài tìm kiếm từ khóa đó. Bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm hoàn toàn khác nhau.

Có nhiều nơi cung cấp dịch vụ VPS khác nhau. Nhưng mình thấy ổn nhất là VPS của Vultr. Giá rẻ mà tốc độ lại nhanh. Bạn có thể tham khảo trang chủ của Vultr tại đây: https://www.vultr.com

Sau khi đăng ký xong tài khoản Vultr. Bạn xem video hướng dẫn này nhé:

4. Phát triển kênh youtube nước ngoài

Làm youtube hiện nay có sự cạnh tranh rất lớn. Ăn hay thua là ở phương pháp và ý tưởng. Ý tưởng là tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nên ở đây mình chỉ nói tới phương pháp làm kênh youtube nước ngoài.

Bạn cần nhớ là làm youtube không phải chỉ 1 hay 2 ngày mà thành công được. Bạn phải cần thời gian, nhanh nhất là 6 tháng nếu làm đúng phương pháp. Còn không thì sẽ rất lâu.

Xem thêm: Kiếm tiền youtube mà không cần làm nhiều video

Mình sẽ chia sẻ tất cả trong khả năng của mình. Không bán khóa học, không lôi kéo nên bạn cứ yên tâm nhé!

Sau khi đã xác định chủ đề, lập kênh youtube xong với đầy đủ logo, cover, mô tả kênh,…Nếu bạn chưa rành thì cứ Google nhé, có rất nhiều hướng dẫn khá chi tiết.

Và đây là phương pháp phát triển kênh youtube nước ngoài:

 1. Tiến hành làm video. Video là điều quan trọng số 1, nó quyết định sự thất bại hay thành công của bạn. Video hay thì người ta mới muốn xem hết, muốn like, muốn chia sẻ, muồn đăng ký kênh để xem video tiếp theo. Do vậy hãy dành thời gian chăm chút cho video thật kỹ lưỡng trước khi up lên kênh.
 2. Tuy nhiên, Video chất lượng thôi thì vẫn chưa đủ nhé. Bạn cần phải chăm chút cho Thumnail (hình đại diện video). Hình có hấp dẫn thì người ta mới nhấn vào xem (mình cũng đã từng xem thường việc này và nếm quả đắng). Ngoài ra, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu từ khóa SEO, còn gọi là Key. Bạn có thể tham khảo một số trang web để biết được xu hướng như Google trends, Google news,…
 3. Video sau khi up lên thì không có người xem đâu nhé (dù cho nó hay như thế nào đi nữa). Việc của bạn là phải chủ động tìm kiếm người xem ở trang cá nhân, nhóm, fanpage ở các mạng xã hội. Nếu bạn làm về người nổi tiếng thì rất dễ, chỉ cần vào nhóm liên quan, chia sẻ video lên, sẽ có người xem. Việc chia sẻ này là quan trọng vì youtube sẽ xem xét sự phổ biến video của bạn bằng những đường link chia sẻ.
 4. Sau khi đã hoàn thành các bước trên. Có người xem ngay hay không cũng không quan trọng. Việc bạn là chờ và tiếp tục làm video. Kênh của bạn sẽ khá hơn nhiều sau khi up lên từ 30 đến 40 video.

Với phương pháp này, bạn không cần phải up video và theo dõi kênh thường xuyên. Bạn sẽ có thời gian để làm việc khác. Trong tương lai không xa, chắc chắn nó sẽ lên.

Dưới đây là là biểu đồ số lượt xem của kênh để bạn tham khảo. Thời gian đầu cũng lèo tèo, nhưng về sau nó sẽ tăng dần.

lượt xem kênh youtube
Lượt xem kênh youtube tăng dần theo thời gian

6. Kết luận

Cạnh tranh với các kênh trong nước vừa khốc liệt, vừa có thu nhập thấp. Làm youtube nước ngoài bằng VPS sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền online. Theo mình đây là cách tiếp cận đúng đắn để làm youtube về lâu về dài. Bạn có thể từ từ vừa làm vừa học hỏi thêm vì kiến thức là vô tận.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng comment bên dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời tất cả mọi thứ mà mình biết. Mình không bán khóa học, không lôi kéo bất cứ điều gì cả nên bạn có thể yên tâm.

Chúc bạn thành công!

4.6/5 - (18 bình chọn)
49 thoughts on “Kiếm Tiền Youtube Nước Ngoài Bằng VPS”

 1. Anh cho e hỏi, là nó tính cả việc mình update video từ server nước nào để nó tối ưu hoá thuật toán tìm kiếm hả anh.
  1 câu hỏi nữa anh cho e hỏi là nếu mình đk gmail và youtube (cho kênh nước ngoài) thì có nhất thiết phải setup mình đang ở nước ngoài ko ạ (region này kia, nơi bạn ở). Hay mình cứ chọn việt nam. Và nếu chọn nước ngoài, rồi mình để số đt việt nam để verify thì có sao ko ạ.

 2. Cảm ơn anh. Bài chia sẻ của anh rất hay. Nhưng em muốn làm theo cách khác liệu có được không ? Ví dụ như em nhờ một người bạn ở bên mỹ. Sử dụng máy tính đặt bên Mỹ rồi tạo gmail cho em, rồi dùng số điện thoại Việt Nam của em để xác minh, thì liệu có được xem là Kênh Youtube nước ngoài không ạ. Tức là khi em mô tả kênh, đặt tiêu đề, mọi thứ khác là tiếng anh, thì liệu có được ưu tiên hiển thị ở nước ngoài không ?

 3. Chào bạn,

  Đầu tiên thì cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Bạn có thể cho mình hỏi là để lập kênh youtube nước ngoài thì mình chỉ cần đăng kí dịch vụ VPS, sau đó là thiết lập máy tính ảo, sau đó mình dùng máy tính ảo này đăng kí kênh cũng như tài khoản google adsense luôn là được đúng không? Việc này có ảnh hưởng gì đến việc nhận PIN google adsense sau này hay không? vì địa chỉ IP máy tính ảo là ở nước ngoài nhưng địa chỉ để đăng kí nhận PIN google adsense là ở Việt Nam.

   1. Cảm ơn bạn đã trả lời! Cho mình hỏi thêm là hiện tại ngoài xác nhận mã PIN thì mình phải xác minh CMND khi bật kiếm tiền, vậy việc kênh mình nằm trên địa chỉ IP nước ngoài mà mình xác minh bằng CMND ở Việt Nam thì có ảnh hưởng gì không?

    1. Việc này không nên, bạn ở chỗ nào thì cứ việc tạo kênh ở chỗ đó. Ở đây mình chỉ nói tới việc up video thôi. Còn bạn để quốc gia gì ở trong kênh thì k ảnh hưởng.

     1. Cảm ơn câu trả lời của bạn. Chúc bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lại và chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người!

 4. Mình thấy thích bài viết vì tâm trong sáng. Bạn chỉ giúp mình: mình dùng ưeb addmefast để tăng sup và view. Sub thì tăng xong lại tụt, view trên ưeb thể hiện 810 lượt xem nhưng trên video ko thấy tăng, bạn có biết lý đó chỉ giúp mình

  1. Cảm ơn bạn nhiều! Bạn không nên tăng view và sub dịch vụ nữa vì nay youtube rất khó. Bạn sẽ bị tụt trở lại và nặng hơn là bị khóa kênh. Vì vi phạm chính sách của youtube. Youtube nó sẽ biết bạn mua view, mua sub.

 5. cho mình hỏi xíu tại bạn mình nó làm IT bên mỹ nó nói nếu vậy chỉ cần dùng VPN fake IP là coi như up từ nước ngoài rồi đâu cần mua máy chủ VPS ?

 6. Anh ơi cho em hỏi kênh em lập ở Việt Nam rồi nhưng bây giờ em thuê VPS có được tính là ở Việt Nam không ? Và một câu nữa em đăng nhập gmail ở điện thoại không phải vps và máy vps có ảnh hưởng gì không vì 2 chỗ địa chỉ IP khác nhau .

  1. Chủ yếu là bạn up video lên từ đâu thôi. Lập gmail ở đâu không quan trọng. Tuy nhiên, kênh youtube chỉ nên sử dụng trên một Ip thôi, lẫn lôn ip Mỹ và Việt nguy hiểm lắm.

 7. Chào Anh
  Em Có Kênh Youtube Đang Kiếm Tiền Rất Ít , bây Giờ Em Muốn Dùng VPS Chuyển Kênh Sang Nước Ngoài Có Được KHông Anh,
  Em Sẽ Không Đăng Nhập Kênh Đó Vào Bất Cứ Thiết Bị Nào Ở Việt Nam, Chỉ Đăng Nhập Kênh Tran Vps Thôi, Nhưng Kênh NÀy LẬp 2 NĂm Rồi Ở Việt NAm giờ Chuyển Qua Nước Ngoài Có Sao Không Anh

  1. Thường thì làm từ đầu. mình đổi ip Việt mấy kênh cũng không sao cả. IP nước khác mà lỡ cỡ thế này mình chưa làm, chắc k sao, coi như mình đi nước khác ở. Không có anh em nào nói bị gì về vấn đề này cả.

 8. Cho mình xin hỏi:
  Vậy mình có thể Remote VPS ở bất cứ máy tính nào cũng ko ảnh hưởng gì đúng không ạ ?
  Cám ơn

 9. Bạn cho mjk hỏi . Hiện mjk đang lm việc bên đài loan và mjk đang lm một kênh youtobe về du lịch . Mà giờ mjk hiện vẫn chưa biết đăng ký google adsense theo địa chỉ ở nhà mjk hay là bên đài loan nữa . Vì mjk đang lm bên nay phải 3 năm nữa có khi hơn , vậy theo bạn mjk nên đăng ký google adsen như thế nào cho hợp lý và mjk có thể nhận mã bin theo đúng địa chỉ . Tks you

 10. E hỏi chút đăng ký google adsen bên đài loan sau về việt nam có thể thay đổi lại địa chỉ việt nam k a

 11. Cho mình hỏi là mình đổi VPN có được không vậy bạn? Ví dụ mình up video với VPN là ở US thì nó có tính không vậy ? Cảm ơn bạn!

 12. Mình muốn làm youtube nước ngoài. Cần người đi trước hướng dẫn. Bạn cho mình fb hoặc sdt để trao đổi được không bạn! cảm ơn

 13. cho minh hoi….minh da tao kenh o Viet Nam va trong kenh cua minh cung da co nhung video….. dang len gio minh chuyen sang dung VPS dat o nuoc ngoai no co bi sao ko?

 14. mình mới tập làm yt ! mình có vài video về con người vùng cao kênh mình là VIVU 219 . bây giờ mình muốn đổi nội dung sang hướng nước ngoài liệu có được không nhỉ ?

 15. Mình đam mê về làm mấy món đồ handmade. Và dự định sẽ làm và up Lên YouTube. Hy vọng được bạn tư vấn tạo kênh. Cảm ơn bạn. Nếu được có thể giúp mình video Call để hướng dẫn trực tiếp. Mình sẽ trả công cho bạn. @=@@.

 16. Dạ cho e hỏi là mình tạo video trên máy tại vn rồi dùng vps up lên kênh nc ngoài hay mình tạo video trên vps luôn và dùng vps up lên ah. Mong a giúp đỡ , e cảm ơn ạ.

 17. Xin chào. Cho mình hỏi là mình dùng VPS để sử dụng kênh nhưng nếu muốn chạy quảng cáo thì dùng trên máy tính ở VN và tài khoản của VN nam thì có ảnh hưởng gì không ạ. Xin Cảm ơn!!!

 18. Vậy ad cho em hỏi ở VN muốn làm kênh ở nước ngoài phải làm như thế nào ah? sử dụng vps làm kênh từ đầu hay mua kênh của nước ngoài? hay có cách gì rất mong được Ad tư vấn ah
  Xin cảm ơn ạ!

 19. Cám ơn bạn chia sẻ của bạn rất hay và hữu ích. Bạn cho mình hỏi 2 câu:
  – Mình đã có GA được đăng ký bằng gmail và số điện thoại Việt Nam. Bây giờ mình muốn lập một kênh YT bằng VPS nước ngoài và muốn liên kết với GA đó thì có bị sao không ban?
  – Mình lập kênh YT nước ngoài trên VPS thì mình đăng ký hay very thì có được không bạn?
  Thank bạn nhiều!

 20. Ngô Lộc ơi vui lòng giải thích hộ mình: Ở trên bạn nói rằng “Bạn phải cần thời gian, nhanh nhất là 6 tháng” có nghĩa là theo lộ trình thì phải trung bình 6 tháng thì Youtube mới bật kiếm tiền cho mình nếu kiếm tiền nước ngoài, hay là 6 tháng là thời gian trung bình để 1 kênh nươc ngoài bắt đầu thành công vậy nhỉ?

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: