HomeBlog

Kinh nghiệm kiếm tiền Online của Ngô Lộc

Kinh nghiệm kiếm tiền Online của Ngô Lộc

Chia sẻ để nhớ bài viết này!

Chào bạn đã đến với blog của Lộc. Trong bài viết này, mình sẽ nói lên suy nghĩ và chia sẻ những kinh nghiệm của mình sau hơn 1.5 năm làm tự do. Định hướng của mình khi làm tự do là làm online hay làm việc trên mạng. Vì sao ư? Mình có chia sẻ những lý do trong bài viết này: Người trẻ nên khởi nghiệp online? Vì sao?

Sau đây là những gì mình đã trải qua sau hơn một năm rưỡi làm việc online. Mong bạn có thể rút ra những kinh nghiệm quý báu, cũng như tìm được một điểm bắt đầu cho riêng mình.

1. Khởi đầu

Mình có một thời gian gần 4 tháng chuẩn bị trước khi nghỉ việc làm tự do. Làm tự do thì có nhiều hình thức khác nhau, nhưng mình chỉ thích làm online. Do đó, mình đã quyết định khởi nghiệp online.

Lúc ban đầu, mình không có một chút kinh nghiệm làm online nào hết. Mình là một tay mơ và không có thầy nào hướng dẫn.

Website đầu tiên của mình lấy tên là hanhtrinhmmo.com (mình không gia hạn nên đã mất tên này rồi, hơi tiếc). Không phải dân công nghệ thông tin nên mình cũng chẳng biết làm web là như thế nào cả. Nhưng mình nghĩ là mình sẽ làm được.

Mình tự tìm hiểu thêm để có thể làm một website và thấy cũng đơn giản. Khi bước vào làm thì cũng có một chút rắc rối như cần có thẻ Visa hoặc Master Card, hay tài khoản Paypal. Nhưng cũng không khó lắm, ra ngân hàng là xong ngay! Theo mình thấy thì bạn nên có những cái này nếu muốn làm online, không có thì hơi phiền phức.

Mình tự mua tên miền, tự mua hosting, tự cài theme, tự cài đặt các plugin cần thiết trên nền tảng WordPress (chắc có lẽ nền tảng này dễ nhất :D). Tất cả những điều này mình phải mò mẫn hơn 2 tuần mới xong.

Website đầu tiên của mình về chủ đề đầu tư online HYIP. HYIP là hình thức đầu tư online lãi suất cực cao, đang rất phát triển lúc đó. Mình sẽ nhận được hoa hồng khi có người nhấn vào đường link đăng ký.

Sau này mình mới biết đó là làm liên kết tiếp thị (hay là affiliate marketing). Mấy cái này mình chưa từng nghe qua vì mình học kỹ thuật.

Mình bắt đầu viết bài, lạ sao bài viết đầu tư công phu vậy mà không có người đọc. Mình bắt đầu thấy nản! Lúc này vẫn còn đi làm.

Nhưng mình vẫn tiếp tục viết, may mắn sao khoảng 2 tháng sau thì bắt đầu có vài chục người vào xem mỗi ngày. Có thêm chút động lực! Nhưng vẫn không thu được đồng nào cả.

Lại viết, tiếp tục viết. Ngày đi làm, tối về viết bài cũng khá vất vả.

Qua 3 tháng mình đã kiếm được những đồng tiền online đầu tiên, hình như là 20 USD hoa hồng thông qua link giới thiệu.

Thấy vui vui rồi! Nhưng ngay lúc đó, mình tìm thấy một xu hướng khác đó là đầu tư tiền mã hóa (hay giang hồ gọi là tiền ảo, không ảo chút nào nhé).

Thật sự thì HYIP cũng có lời, nhưng rủi ro rất cao, dễ bị mất trắng. Không bền vững và an toàn cho mình lẫn những người đầu tư nên mình không chơi nữa. Kết thúc sau 3 tháng!

Mình khuyên bạn tuyệt đối không đầu tư cũng như giới thiệu người khác đầu tư vào các webiste HYIP. Nó cực kỳ rủi ro!!!

Và mình dần dần chuyển website của mình sang đầu tư tiền mã hóa. Mới đầu mình cũng không biết tí gì cả, chẳng biết bitcoin là cái quái gì? blockchain là gì?

Mình tiếp tục lang thang và tình hiểu về tiền mã hóa khoảng một tháng. Trong thời gian này mình vừa tìm hiểu, vừa viết bài về tiền mã hóa. Mình vẫn định hướng viết bài giới thiệu để kiếm hoa hồng trên website.

Khởi đầu là như vậy!

2. Khởi Sắc

Mình có tìm hiểu và mua tiền mã hóa trong những tháng tiếp theo, giá lên rất nhanh và mình đã kiếm được một ít tiền.

Ôi sao kiếm tiền dễ vậy! kaka

Vậy rồi, mình quyết định nghỉ việc luôn. Lúc này mình đã làm online được gần 4 tháng. Trời chẳng phụ lòng người, giai đoạn thị trường đi lên, kiếm tiền quá dễ.

Mình tích cực viết bài trên website dễ giới thiệu những chương trình mua tiền mã hóa ở các sàn, rồi các dự án để kiếm hoa hồng. Thật sự thì lúc này, ai tham gia vào thị trường này cũng lời cả!

Đúng xu hướng toàn thế giới đang quan tâm nên website thu hút được một lượng người xem rất khá, mỗi ngày vài trăm người xem, có thời điểm lên tới hơn cả ngàn người xem mỗi ngày. Làm website sao dễ quá!!!

Thu hút được cả ngàn người xem mỗi ngày đối với một website mới là một điều cực kỳ thành công! (cái này giai đoạn sau mình mới biết)

Nhờ tiền đầu tư tiền mã hóa và kiếm hoa hồng từ giới thiệu, mình đã có được rất nhiều tiền. Nếu mình đi làm thì phải mất cả chục năm mới kiếm được số tiền như vậy.

Mình tràn đầy năng lượng, tiếp tục học hỏi và đầu tư với tinh thần kiếm tiền online quá dễ. (ngựa non háu đá)

3. Kết cục SML

Chuyện gì đến cũng đến, cái gì phát triển rồi nó cũng đi qua. Thị trường tiền mã hóa hết sôi động, đầu tư vào đâu là thua đến đó.

Buồn và căm! Tiếp tục chơi và tiếp tục thua. Vài ba vòng mình quyết định dừng lại. May mắn là lúc này chưa mất sạch, vẫn còn một chút để sống.

Nhìn lại mới thấy, trước giờ mình cũng không có kiến thức về đầu tư tài chính. Lúc này mình mới cảm thấy, tài chính thật khốc liệt, không dễ ăn chút nào!!!

Mình quay về làm các hình thức kiếm tiền online khác bền vững hơn!

Thêm một chút!

Mình đã làm youtube từ trước, mình cũng làm youtube trong khoảng thời gian chuẩn bị nghỉ việc để kiếm tiền online. Mình có tiền ngay sau đó, vì thời gian này hễ đăng video lên youtube là có tiền chứ không khó như hiện nay.

Nhưng tiền kiếm tiền từ youtube quá ít vài USD/ngày, không bằng hoa hồng từ website và đầu tư nên mình cũng không quan tâm nhiều. vậy mà không biết sao tiền nó vẫn cứ tăng đều chứ :D.

4. Bắt đầu lại

Trong suốt đầu năm 2018, mình đã bắt đầu làm lại với nhiều loại website khác nhau, từ đầu tư, cuộc sống, thuốc,… nhưng không đâu vào đâu cả. Mình bỏ cuộc hết!

Ngoài ra, mình cũng làm rất nhiều kênh youtube với nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, youtube này càng chặt nên các kênh lần lượt ra đi và tắt kiếm tiền. Theo mình thì không phải youtube khó mà cách làm của mình sai!

Mình đã thử rất nhiều cách kiếm tiền online. Vì mình luôn nghĩ rằng, ngồi đó mà nghĩ là sẽ không bao giờ ra được cái gì. Cứ thử làm đã, rồi mình mới biết nó khó dễ như thế nào.

Nửa cuối năm 2018, sau một khoảng thời thử và sai lầm nhiều thứ. Mình tham khảo cách làm của những người nổi tiếng mà mình ngưỡng mộ như Giang ơi, Ninh Đôn,…Và mình rút ra được rằng, cần phải xây dựng thương hiệu, xây dựng uy tín trước khi kiếm tiền online. Đây là cách bền vững và lâu dài nhất.

Mình đã bắt đầu lại từ đầu bằng cách tạo ra blog này (ngoloc.com). Điều đầu tiên ở lần bắt đầu lại này là mình đã lấy tên của mình để đặt tên cho blog. Đây là bước đầu tiên mình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hồi trước thì mình chỉ làm và ít khi nào ra mặt, mọi người chỉ biết mình qua website hoặc group trên facebook. Nhưng đa số không biết mình là ai.

Nếu bạn chưa biết thì blog mang hơi hướng cá nhân nhiều hơn, còn website thì nó bự hơn và bao gồm nhiều thứ hơn, ví dụ như 24h, Vnexpress. Theo mình hiểu là vậy! Cái này không quan trọng.

Tiếp theo, là mình đã tạo một kênh youtube cũng mang thương hiệu cá nhân. Tên là Ngô Lộc Vlog.

Tất cả mọi thứ chỉ mới bắt đầu và đang phát triển từ từ. Blog này cũng đã có được trăm lượt xem hàng ngày.

Với những kinh nghiệm có được từ lúc bắt đầu làm MMO đến giờ, mình biết rằng làm online phải kiên nhẫn. Mọi thứ sẽ từ từ mà đi lên. Một đêm mà mong thành công thì không bao giờ xảy ra.

5. Kết luận

Có một sự thật như thế này, đa số mọi người sẽ không nghe theo lời khuyên của người khác, cho dù là từ những người có đầy kinh nghiệm, vì họ chưa từng trải qua (mình như cũng vậy) – Cảnh giác với thành phần chém gió!

Mọi người sẽ làm theo ý của riêng mình cho tới khi thất bại rồi mới nhận ra và rút ra bài học sâu sắc. Điều này sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Mình mới khởi nghiệp online nhưng may mắn là cũng đã trải qua thăng trầm, cũng có thành công và cũng có thất bại.

Ba bài học lớn mình rút ra cho tới thời điểm này, đó là:

  • Kiếm tiền bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là kiếm được bao lâu và có bền vững hay không.
  • Phát triển nhân hiệu, thương hiệu trước khi kiếm tiền online.
  • Làm gì cũng nghĩ đến cảm nhận của khách hàng: người xem, người đọc,…

Mong rằng bạn có thể rút ra được những bài học cho riêng mình thông qua bài viết này của mình. Đừng bao giờ mắc những sai lầm mà mình đã từng mắc phải.

Bạn cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức trọng quá trình kiếm tiền online như: làm website, photoshop, làm video, email marketing, SEO, xây dựng nhóm, vân vân. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thay đổi tư duy rất nhiều trong quá trình làm online này.

Chia sẻ này là những gì mà mình đã trải qua. Mình sẽ chia sẻ những kiến thức giá trị, kinh nghiệm, bài học mà mình rút ra được trong suốt quá trình khởi nghiệp online. Mong bạn hãy luôn ủng hộ mình ở blog này và kênh youtube.

Nếu bạn có góp ý hoặc thắc mắc gì, bạn có thể comment hoặc liên lạc với mình qua Facebook. Mình luôn sẵn sàng lắng nghe. (đôi lúc cũng bận, mình sẽ trả lời sau)

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Kinh nghiệm kiếm tiền Online của Ngô Lộc
5 (100%) 1 vote[s]

Chia sẻ để nhớ bài viết này!

2
Comment của bạn

avatar
1 Mục comment
1 Mục trả lời
0 Người theo dõi
 
Comment tương tác nhiều nhất
Mục comment hot nhất
2 Tác giả comment
Ngô Hiếu LộcTùng Tác giả comment gần đây
  Đăng ký  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo của
Tùng
Khách
Tùng

hay quá bạn ơi, mình cũng đang cố gắng phát triển theo hướng giống bạn, blog mình là kiemtienchuan.com

rất mong được học hỏi kinh nghiệm!