nghi-viec-lam-online

Nghỉ việc để làm Online có được không?

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Dạo gần đây, mình thấy rất nhiều người nghỉ việc để làm Online, với hy vọng kiếm nhiều tiền và dư dả thời gian hơn (làm online hay còn gọi là MMO).

Nhưng sự thật đằng sau đó là như thế nào? Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn quan điểm của mình về làm MMO. Có nên nghỉ việc làm MMO hay không?

1. Lộc là ai?

Nếu như lần đầu tiên bạn ghé thăm blog này thì có lẽ bạn chưa biết mình là ai. Mình là Lộc, mình đã dành gần 8 năm để đi học ở nhiều cấp bậc khác nhau. Sau khi ra trường, mình cũng đã đi làm ở vài công ty với mức lương khá ổn cho một mình ít kinh nghiệm.

Mình suy nghĩ rất nhiều về công việc. Nó không mang lại cho mình niềm vui ngoài việc kiếm tiền. Mình đọc rất nhiều sách về làm giàu, khởi nghiệp và doanh nhân. Các cuốn sách nói nhiều về tư duy và phát triển bản thân. Nhưng thật sự mình không biết bắt đầu từ đâu để đạt được những điều như các tác giả.

Một ngày, mình tình cờ đọc được một cuốn sách. Đó là cuốn “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của triệu phú Adam Koo. Mình rất ấn tượng với cuốn sách này vì nó chi tiết và cụ thể. Đọc xong, mình đã biết phải làm gì.

Có nhiều con đường để làm, nhưng suy đi nghĩ lại, chỉ có làm online là phù hợp với bản thân mình. Hơn nữa, tiềm năng của internet ngày nay rất lớn nên cơ hội rất nhiều.Mình đã quyết định nghỉ việc để làm online hay kiếm tiền MMO, với mong muốn kiếm thật nhiều tiền mà vẫn thoải mái thời gian. Tới nay đã gần 2 năm rồi.

Một số điều mình chia sẻ dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn.

2. Vì sao có nhiều người nghỉ việc làm online?

Hiện nay, đúng là có rất nhiều người nghỉ việc làm online. Lý do rất đơn giản. Đó là vì làm online kiếm được rất nhiều tiền và làm việc tự do.

Nhiều người nói làm online như chơi nhưng vẫn kiếm được trăm triệu mỗi tháng.

Nhiều người lên facebook, livestream bán hàng chỉ vài tiếng có thể kiếm được mấy chục triệu.

Một số người lên youtube nói làm nhàm, thậm chí chửi tục, đánh nhau cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng.Vài anh chàng/cô nàng bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,..cũng giàu lên nhanh chóng.

Một đứa sinh viên mới ra trường mà tối ngày cứ khoe tiền. Ngày kiếm được vài củ (triệu) dễ như không. Chỉ cần tham gia vào mạng lưới rồi ngồi đó mà nhận tiền.

Nhìn qua thì mọi việc quá dễ dàng, đâu có gì khó! 😀

So với đi làm công ty không có thời gian để lo cho con cái, gia đình thì đúng là làm online “sướng” hơn nhiều.

Mình nghe thấy rất nhiều lời phàn nàn chán nản về công việc công ty của bạn bè. Họ phải làm những công việc nhàm chán ngày qua ngày và chỉ muốn “thoát”.

Kiếm tiền online MMO là hướng đi có thể giúp thoát khỏi kiếp làm công ăn lương. Vậy là nhiều người đã quyết định nghỉ việc để làm online.

Công việc làm online có nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như:

Có vô số hình thức làm online khác nhau. Bạn có thể xem bài viết 100 cách kiếm tiền online 2019 cho người mới để biết thêm.

Nhưng sự thật, kiếm tiền online có dễ dàng? Phần tiếp theo mình sẽ nói về điều này.

3. Sự thật kiếm tiền online là như thế nào?

Nhìn thấy người ta kiếm tiền thì dễ như vậy nhưng thật sự không dễ như vậy đâu.

Bạn thấy nhiều người live stream bán được hàng trăm đơn hàng mỗi lần. Nhưng bạn có biết đằng sau nó là gì không? Đó là lựa chọn sản phẩm độc lạ, hàng tốt giá rẻ, quản lý kho bãi con người, vận chuyển, có ngoại hình, tài năng ăn nói,…vân vân.

Nhiều bạn trẻ nghỉ làm để làm MMO vì thấy nó quá dễ. Chỉ cần làm website và chăm chỉ viết bài là sẽ có tiền. Nhưng khi bắt tay vào làm thì mới biết, website làm 3 tháng chẳng ai xem. Nhiều bạn sinh ra chán nản rồi bỏ cuộc.

Có rất nhiều người làm youtube nhưng số lượng thành công lại không nhiều. Đa phần là bỏ cuộc. Có thể vì không quyết tâm, gia đình hay áp lực công việc tiền bạc trước mắt.

Nhiều người đi học vài khóa về bán sản phẩm trên Amazon. Họ đã nghỉ làm và đầu tư tiền vào để bán hàng. Sau vài tháng, hàng không bán được dễ dàng giống như những khóa học đã nói, và coi như mọi thứ mất trắng. Bao nhiều tiền tích góp mất hết.

Mọi việc không đơn giản như là mình nghỉ. Mọi thứ đều có cạnh tranh rất khốc liệt, chứ không phải dễ dàng như những người thành công vẫn nói. Để được như bây giờ, họ đều phải trải qua giai đoạn “lên bờ xuống ruộng” giống như bất kỳ ai. Những cái họ nói ra, bây giờ đối với họ là chuyện nhỏ, nhưng vơi bạn là cả một vấn đề rất lớn.

Mình đã làm MMO được gần 2 năm rồi. Chủ yếu là làm liên kết tiếp thị, làm youtube và đầu tư online. Mình mới thấy rằng, kiếm những đồng tiền trên mạng không dễ chút nào. Bạn có thể đọc thêm về kinh nghiệm kiếm tiền online của mình.

Có thể một thời gian nào đó bạn may mắn và kiếm được tiền. Nhưng nó không tương xứng với khả năng của bạn. Rồi bạn cũng sẽ mất hết, giống như một người nghèo tự nhiên trúng xổ số vậy. Đa số họ sẽ mất hết trong vài năm, thậm chỉ còn nợ nần.

Kiếm tiền online thật sự cần rất nhiều kỹ năng, kiến thức và tư duy đúng đắn. Trừ trường hợp bạn là thiên tài, quá xinh đẹp, hay người nổi tiếng.

Tư duy đúng khi kiếm tiền online rất quan trọng. Rất nhiều người có tư duy đúng đã thành công sau nhiều tháng, nhiều năm chịu đựng vất vả. Bạn làm sai, bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn người khác (nếu bạn không bỏ cuộc).

Web5ngay là một nơi mà mình học được rất nhiều điều, cả kiến thức lẫn tư duy. Bạn hãy nghe những tâm sự của anh ấy theo link bên dưới để biết khởi nghiệp nó là như thế nào.

Mình đã sai về tư duy và phải trả những cái giá rất đắc, cả về tiền bạc, thời gian lẫn tình cảm. Nhưng thật sự mình cảm thấy may mắn vì đã sớm được trải qua những điều này.

Bây giờ, mình đang làm lại từ đầu tất cả mọi thứ. Có thể lại không đúng, nhưng mình thấy nó đã tốt hơn ngày đầu làm MMO rất nhiều.

Thật sự, với những người làm online thành công thì 2 năm không là gì cả. Họ phải mất 4, 5 hoặc thậm chí là 6 năm thì mới thành công. Mình chỉ mới ở trên chặn đường đầu tiên mà thôi, và phải còn học hỏi rất nhiều.

Mình công nhận làm online khó chứ không phải dễ đối với một người bình thường. Nhưng mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn muốn làm.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn trước khi nghỉ việc để làm online.

4. Muốn nghỉ việc để làm online cần gì?

Nhiều người nghỉ rằng chỉ cần có chút kiến thức và một ít vốn là có thể nghỉ để làm việc online, kiếm tiền MMO. Đây là một suy nghĩ sai lầm, là ảo tưởng sức mạnh. Bạn nhảy vào làm ngay thì sẽ chết chắc.

Để có thể kiếm tiền online, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Sau đây là một số điều bạn nên tham khảo.

4.1. Làm ngay

Bạn muốn làm online thì bạn phải biết mình làm gì? Làm website bán hàng, liên kết tiếp thị hay làm youtube.

Khi nghỉ ra rồi thì bắt tay vào làm ngay nhưng chưa nghỉ việc. Bạn nên dành thời gian buổi tối, hoặc cuối tuần để làm. Có làm thì bạn mới biết nó dễ khó thế nào? Có làm được không?

Mình và rất nhiều người khác cũng đã làm như vầy. Lúc còn đi làm, mình muốn làm web kiếm tiền bằng liên kết tiếp thị. Mình đã dành hàng tháng trời để làm web và xây dựng nội dung. Khi thấy có khả năng làm được thì mình mới nghỉ làm.

4.2. Tiền

Tất nhiên rồi, tiền là thứ vô cùng quan trọng. Không có tiền bạn sẽ không thể làm gì được, chứ đừng nói là làm online.

Mình lúc mới nghỉ việc rất liều, cũng chẳng có ai chỉ dẫn. Mình chỉ chuẩn bị tiền vài tháng để sống. Nhưng may mắn cũng không bị đói.

Theo kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị một khoảng tiền đủ sống cho một năm không làm gì. Dươi một năm, sẽ rất khó để trụ vững để làm MMO.

Ví dụ: hiện tại, bạn đang tiêu 5 triệu một tháng, thì bạn cần để dành ít nhất 5×12=60 triệu trước khi nghỉ làm.

Bạn cần phải chi tiêu hết sức tiết kiệm, không mua những đồ không cần thiết. Nếu không, bạn sẽ vỡ kế hoạch và quay lại đi làm ngay.

Giang Ơi là một Vlogger khá nổi tiếng. Hãy xem video bên dưới để biết Giang đã chuẩn bị như thế nào trước khi nghỉ việc.

4.3. Tâm lý

Tâm lý là thứ bạn cần phải chuẩn bị để đối diện với gia đình, và những khó khăn trước mắt.

Sẽ không có gia đinh nào chấp nhận bạn nghỉ làm một công việc “ổn định” để làm một thứ mông lung không biết khi nào thành công như MMO.

Sẽ không ai chấp nhận một trưởng phòng đang làm lương cao lại nghỉ việc để đi bán hàng trên mạng.

Điều này là khó tránh khỏi. Quan trọng là bạn phải tin vào bản thân mình, tin mình làm được.

4.3. Sự kiên trì

Khi bạn đã làm thì bạn phải có quyết tâm. Làm online không giống như những công việc khác. Bạn sẽ không có tiền ở giai đoạn ban đầu, nhưng nếu đã có thì sẽ rất nhiều.

Sẽ có nhiều lúc rất khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống. Bạn có thể đi làm gì đó để kiếm tiền. Nhưng hãy nhớ thực hiện mong muốn làm online của bạn. Cái gì rồi cũng sẽ thành công nếu như bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Hình dưới đây là sẽ thay lời muốn nói.

4.4. Chịu khó học hỏi

Bạn sẽ không có kinh nghiệm và kiến thức để làm online lúc bạn đầu. Ví dụ như làm website, SEO, email marketing, chạy quảng cáo, vân vân.

Bạn phải luôn luôn học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như sách, youtube, người đã có kinh nghiệm.

Không ai làm một lần mà thành công cả, sẽ luôn luôn có thất bại và sai lầm. Điều cơ bản là phải rút ra bài học để lần sau không mắc lại lỗi lầm này nữa. Nếu không học, bạn sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

5. Tóm lại

Nghỉ việc để làm online thật sự là một quyết định lớn. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm vì nó khó hơn là bạn nghĩ.

Tốt nhất là hãy làm thử trước? Rồi hãy quyết định có nghỉ làm hay không. Đừng bao giờ nghỉ làm ngay vì bạn sẽ phải trả giá sau vài tháng.

Kiên trì và chịu khó học hỏi là hai yếu tố quan trọng nhất để thành công. Nếu dễ dàng thì ai làm online cũng giàu hết rồi. 😀

Mình cũng đang trên con đường học hỏi. Mình luôn cho rằng làm online có tiềm năng rất lớn. Đi đúng đường thì sẽ đạt được những gì mình muốn.

Hãy để lại bình luận bên dưới để mình biết suy nghĩ của bạn.

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top