pat flynn featured

Pat Flynn – Người kiếm hàng triệu USD thu nhập thụ động Online

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Pat Flynn là ai?

Pat Flynn là người đứng sau blog tạo thu nhập thụ động nổi tiếng Smart Passive Income. Pat Flynn là một trong những người kiếm thu nhập thụ động online mà mình rất ngưỡng mộ. Anh là một trong số ít người công khai chi tiết các khoản thu nhập của mình.

Pat là một kiến trúc sư và làm từng việc cho công ty Job Captain. Lúc đầu, anh làm online cũng là một kế hoạch B giống như rất nhiều người.

Khủng hoảng kinh tế năm 2008 ảnh hưởng tới ngành nghề của Pat. Anh bị sa thải khỏi công ty. Đây có thể khoảng thời gian khủng khiếp nhất đối với cuộc đời của Pat, nhưng không phải vậy, tất cả là nhờ một website nhỏ mà anh đã xây dựng. Anh có thể tạo thu nhập thụ động trên website này và chia sẻ với mọi người cách làm của anh.

Bây giờ, mỗi tháng anh kiếm được cả trăm ngàn đô la và anh thống kê lại cho mọi người có thể thấy và học hỏi. Sau đây là biểu đồ thống kê thu nhập của Pat trong 12 tháng.

pat flynn thống kê thu nhập

Bạn có thể cập nhật thu nhập của Pat tại đây.

Cách tạo thu nhập thụ động online của Pat Flynn

Pat Flynn có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đây là ví dụ thống kê thu nhập, chi phí và lợi nhuận của anh trong tháng 12/2017. Các tháng khác thì danh mục có thể khác chứ không phải tháng nào cũng giống nhau. Đây chỉ là ví dụ để bạn tham khảo có thể kiếm tiền online từ những nguồn nào.Giải thích một chút về cách đọc số liệu:

Cột 1: tên danh mục tạo nên thu nhập

Cột 2: số tiền thu được trong tháng ứng với danh mục

Cột 3: chênh lệch so với tháng trước, xanh là tăng thêm, đỏ là giảm đi

Cột 4: phần trăm tăng thêm hoặc giảm đi so với tháng trước

1 – Liên kết tiếp thị

Đây là khoản thu nhập chủ yếu của anh, chiếm khoảng 50%. Thu nhập hàng tháng lên đến hơn $100.000 chỉ riêng tiếp thị liên kết.  Quá tuyệt vời phải không bạn!Pat Flynn làm liên kết tiếp thị cho các dịch vụ như:

+ Aweber và covertkit(email)

+ Bluehost (hosting -máy chủ)

+ Marketsamurai (phần mềm phân tích từ khóa)

+ LeadPages ( dịch vụ cung cấp leadpages)

+ vân vân

pat flynn liên kết tiếp thị

2 – Khóa học online

Bán khóa học online có thể mang về cho Pat tới hơn $41.000 mỗi tháng. Đây là những khóa học anh tự làm và bán. Anh làm những khóa học về hướng dẫn làm liên kết tiếp thị, làm podcasting, xây dựng thương hiệu,…

pat flynn khóa học online

3 – Bán ebook

Ebook cũng mang lại cho anh nguồn thu nhập cả ngàn USD mỗi tháng. Anh bán Ebook trên Amazon.

pat flynn bán ebook

Nếu như bạn nào chưa biết thì viết ebook và bán trên Amazon cũng là cách để tạo thu nhập thụ động online. Tiếc là Amazon không hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được bằng cách thuê người viết, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng và làm quảng bá. Nhiều người ở Việt Nam cũng đã làm được.

4 –  Niche sites

Niche sites hay là website ngách cũng mang đến cho Pat nguồn thu nhập online. Bạn có thể nghĩ ra một ý tưởng gì đó để làm Niche site giống như Pat – Tại sao không?

pat flynn niche sites

5 – Podcasting Sponsorships

Nếu bạn chưa biết thì Podcast là những bài nói hoặc video được phát sóng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng thông qua RSS. Cái này giống giống như bạn nghe radio vậy.

Pat tạo ra một Podcast miễn phí cho tất cả mọi người. Mọi người có thể hỏi anh bất kỳ điều gì và anh trả lời. Anh kiếm tiền bằng cách nhận tiền tài trợ từ các đơn vị khác, anh lồng ghép vào bài nói của mình.

pat flynn postcast sponsor

6 – Phần mềm và ứng dụng

Trong danh mục này, anh bán phần mềm Smart Podcast Players và SPI Pro Theme. Doanh thu cũng hơn $10.000. Bạn cũng có thể suy nghĩ về điều này để kiếm tiền online.

pat flynn phần mềm và ứng dụng

OK! vậy là mình đã trình bày một bản báo cáo của Pat Flynn về các khoản thu nhập online của anh.

7. Chi phí

Không phải tất cả anh đều tự làm, anh cũng có thuê người để làm và trả tiền của họ. Vì anh làm chuyên nghiệp nên các dịch vụ anh thuê có chi phí lên cả chục ngàn USD. Bạn mới làm thì không cần phải nhiều như vậy.

Bạn có thể dễ dàng thuê những người làm tự do (freelancer) ở trên Fiverr để viết bài, thiết kế logo, làm video giới thiệu sản phẩm,… Nhiều dịch vụ chuyên nghiệp mà giá cũng có $5, $10 thôi. Tất nhiên, những việc phức tạp thì giá sẽ cao hơn.

Tại Việt Nam, bạn có thể thuê freelancer tại Vlance, cũng có nhiều người lựa chọn.

pat flynn chi phí

8 – Lợi nhuận

Sau khi lấy doanh thu trừ đi chi phí thì sẽ ra lợi nhuận. Lợi nhuận của Pat trong tháng 12/2017 lên tới $127.906.1, hơn 2.9 tỷ VNĐ. 😀

pat flynn lợi nhuận

Tóm lại

Bạn có thể thấy Pat Flynn có rất nhiều khoản thu nhập online khác nhau bắt đầu từ 1 website. Bạn có thể tận dụng và kết hợp những ý tưởng này đê tạo thu nhập thụ động cho mình.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Nếu bạn muốn tạo thu nhập thụ đồng giống Pat Flynn thì đầu tiên bạn phải có một website. Bạn có thể xem thêm bài viết:

Chúc bạn thành công!
4 thoughts on “Pat Flynn – Người kiếm hàng triệu USD thu nhập thụ động Online”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: