Kết bạn với khách hàng tiềm năng facebook bằng Fplus featured

Cách tìm khách hàng tiềm năng facebook miễn phí & nhanh chóng (2021)

Bạn thường xuyên đăng bài bán hàng trên facebook mà không có tương tác? Đó là vì những người trong danh sách bạn bè không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải kết bạn với những người có nhu cầu thực sự về sản phẩm. Nói cách khác là bạn cần phải tìm khách hàng tiềm năng và sau đó kết bạn với họ.

Bạn có thể thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo facebook để tiếp cận đến nhiều người hơn. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo bạn sẽ bán được hàng. Nếu không bán được hàng, bạn sẽ tốn tiền oan cho quảng cáo.

Không cần phải lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Bạn sẽ có được một tập khách hàng tiềm năng đủ lớn cho việc bán hàng trên facebook.

Ý tưởng tìm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng trên facebook là những ai?

Đó là những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán trên facebook.

Ví dụ: bạn đang bán nước hoa, thì khách hàng tiềm năng của bạn là những người muốn mua nước hoa, tìm hiểu về nước hoa, thường xuyên like và thả tim những bài viết về nước hoa, vân vân và vân vân.

Làm sao bạn có thể tìm được những người này?

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan, thích những fanpage liên quan. Những người trong nhóm hay theo dõi fanpage là những người sẽ quan tâm đếm sản phẩm mà bạn đang bán.

Hoặc bạn tìm kiếm một bài viết nào đó về sản phẩm của bạn có nhiều lượt tương tác cao trên facebook. Những người tương tác đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc tìm kiếm những nhóm hay fanpage về sản phẩm của bạn được thực hiện dễ dàng thông qua thanh tìm kiếm trên facebook.

Ví dụ: mình tìm kiếm từ “nước hoa pháp”, sau đó nhấn vào tab nhóm, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhóm liên quan. Hãy tham gia vào các nhóm này.

tìm kiếm trên facebook
Tìm nhóm hoặc fanpage trên facebook

Những người hay tương tác trong các nhóm này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể kết bạn thủ công với từng người một trong các nhóm này. Tuy nhiên sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ phần mềm để tìm danh sách những người hay tương tác trong nhóm nhất, và tự động gởi kết bạn với những người này một cách dễ dàng. (Mình sẽ chỉ cho bạn phần mềm này ở phần bên dưới)

Quy trình tiếp cận khách hàng đúng

Không phải có danh sách khách hàng tiềm năng là có thể thể bán được hàng, cho dù họ có quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Muốn bán được hàng, bạn cần phải tạo mối quan hệ với những khách hàng này bằng cách kết bạn và chia sẻ giá trị.

Quy trình để bán được hàng là:

Biết -> Thích -> Tin tưởng -> mua ít -> mua nhiều -> giới thiệu người khác mua

Sai lầm lớn nhất của những người bán hàng online hiện nay là đăng tin bán hàng liên tục mà không chịu chia sẻ giá trị cho khách hàng.

Chia sẻ giá trị sẽ làm khách hàng tiềm năng biết, thích, tin tưởng rồi sau đó họ mới mua hàng của bạn.

Giá trị ở đây là những thứ xoay quanh cái bạn đang bán. Cái mà khách hàng tiềm năng họ quan tâm.

Ví dụ: bạn đang bán đất thì chia sẻ về:

  • Cách mua bán đất
  • Cách thức chọn đất đẹp
  • Nên mua đất ở đâu
  • Khả năng sinh lời của miếng đất

Đừng chỉ chăm chăm đăng những bài bán sản phẩm. Thứ nhất, khách hàng sẽ cảm thấy phiền, thứ hai là facebook không thích điều này.

Facebook sẽ làm giảm tỉ lệ tiếp cận bạn bè của bạn xuống nếu bạn đăng bài bán hàng quá nhiều.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì? Lời nhiều rủi ro thấp (2021)

Phần mềm tìm khách hàng tiềm năng?

Phần mềm sẽ giúp bạn quét hết tất cả những người có tương tác ở trong nhóm hoặc fanpage.

Bạn có thể lựa chọn thêm giới tính, độ tuổi, khu vực, vân vân để lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất. Sau khi làm xong bạn có thể xuất ra một file riêng cho việc sử dụng sau này.

Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, hầu hết đều phải trả phí mới được sử dụng.

Chỉ có Plus24h là cho phép bạn dùng miễn phí trong 7 ngày đầu tiên với đầy đủ chức năng. Theo mình, để quét và kết bạn với khách hàng tiềm năng trong 7 ngày là đủ.

(sau khi vào trang chủ, tải FPLUS, sẽ có video hướng dẫn cài đặt và sử dụng)

Sau đó, nếu bạn cảm thấy có ích và cần thiết thì có thể bỏ tiền ra mua để sử dụng thêm, còn không thì thôi. Không có phần mềm nào trên thị trường hiện nay có thể giúp bạn tiềm khách hàng tiềm năng trên facebook tốt như phần mềm này.

Khi vào trang chủ của Fplus, bạn sẽ thấy đầy đủ bộ video hướng dẫn cài đặt và sử dụng. Do vậy, mình sẽ không hướng dẫn cho bạn ở đây nữa.

Lưu ý: Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới bài viết này để được hỗ trợ.

Những mẹo khi dùng phần mềm

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để quét khách hàng tiềm năng trong bao nhiêu nhóm cũng được. Bạn sẽ có được một danh sách rất dài cực kỳ dễ dàng.

1/ Phần mềm sẽ giúp bạn gởi kết bạn tự động tới những người này. Nhưng có thể họ sẽ không chấp nhận lời mời kết bạn của bạn. Do đó, trước khi làm điều này, bạn hãy chỉnh chu lại facebook cá nhân để họ tin tưởng bạn hơn.

2/ Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều nick facebook để gởi kết bạn với những khách hàng tiềm năng khác nhau. Mỗi tài khoản facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5000 người.

Nếu bạn có chỉ 10 tài khoản thôi, bạn đã có 50000 khách hàng tiềm năng rồi. Với lượng khách hàng này, bạn hoàn toàn có thể bán hàng dễ dàng trên facebook.

3/ Bạn có thể sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng này để chạy quảng cáo trên facebook. Quảng cáo sẽ hướng đối tượng chính xác hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo facebook chất lượng

Lời kết

Có được nhiều khách hàng tiềm năng và tiếp cận đúng cách sẽ giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ này hoàn toàn miễn phí với đầy đủ chức năng trong vòng 7 ngày tại đây.

Ngoài facebook, bạn có thể dùng Plus24h để tìm khách hàng tiềm năng cho những kênh bán hàng tiềm năng khác như:

Nếu thấy bài viết hay, hãy giúp mình chia sẻ cho nhiều người cùng biết. Comment bên dưới để cùng thảo luận nhé!

Chúc bạn thành công!

1 thought on “Cách tìm khách hàng tiềm năng facebook miễn phí & nhanh chóng (2021)”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: