so sánh convertkit featured

So sánh Convertkit với các dịch vụ email marketing khác

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Covertkit vì sao lại ngày càng phổ biến và được nhiều blogger tin dùng? Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh Convertkit với các dịch vụ email marketing khác.

So sánh Convertkit và Mailchimp

so sánh convertkit mailchimp

Mailchimp có hai điểm nổi bật hơn so với Convertkit là rẻ hơn và nhiều email mẫu hơn.

Nhưng xét về toàn diện thì Convertkit là người chiến thắng. Đặc biệt là khi so sánh về giao diện làm việc. Thiết kế chuỗi email tự động bằng mailchimp khá xấu và khó khăn, trong khi đó Convertkit có giao diện đẹp, mượt và rất dễ thực hiện.

Hơn nữa, Convertkit có thể gắng tag để phân chia phân khúc khách hàng. Mailchimp mới ra chức năng này gần đây nhưng chưa hoàn thiện.

Email gởi từ mailchimp rất dễ bị đưa vào mục quảng cáo và bị dính spam. Điều này là tối kỵ với một dịch vụ email marketing. Đây là lý do nhiều người không thích dùng Mailchimp.

Lý do mailchimp phổ biến vì nó có chính sách cho dùng miễn phí không giới hạn thời gian. Danh sách tối đa 2000 địa chỉ email và được gởi tới 12000 email mỗi tháng.

Nếu bạn là người mới thì nên dùng thử Mailchimp vì nó hoàn toàn miễn phí: https://mailchimp.comSo sánh Convertkit và Infusionsoft

Vài chia sẻ của những người nổi tiếng đã chuyển từ Infusionsoft sang Convertkit:

Chuyển từ Infusionsoft sang Convertkit là một trong những lựa chọn tốt nhất của tôi với tư cách là một doanh nhân online. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, cùng với giao diện rất phù hợp với tôi – không phải đau đầu vì các vấn đề kỹ thuật. (Chris Ducker)

so sánh convertkit với infusionsoft Chris Ducker

Tôi đã dùng dịch vụ email tự động của Infusionsoft, nhưng đôi khi nó rất đau đầu với những cài đặt. Với Convertkit, những luật tự động là rất dễ dàng cho việc cài đặt. (Amada Genther)

so sánh convertkit với infusionsoft Amanda Genther

Thần tượng của mình, Pat Flynn, cũng đã chuyển từ Aweber sang Infusionsoft, và từ Infusionsoft sang Convertkit. Sau đây là nhận xét chung của anh:

Điều mà tôi thích nhất là những luật tự động của Convertkit. Aweber cũng có những luật tự động nhưng rất giới hạn. Infusionsoft đã xây dựng hệ thống email tự động, nhưng với tôi, nó có quá nhiều thứ và khó để học. (Pat Flynn)

so sánh convertkit với infusionsoft Pat flynn

Bạn có thể chi tiết bài viết của Pat Flynn tại đây.Nhìn chung, Infusionsoft là một dịch vụ email marketing mạnh, hỗ trợ automation với nhiều tính năng khác nhau.

Tuy nhiên, sự phức tạp của Infusionsoft gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Giá dịch vụ của Infusion khá cao, có cả phí cài đặt ban đầu.

Mình đã đã thử dùng Infusionsoft và quả thật nó rất đồ sộ với rất nhiều chức năng khác nhau. Với Convertkit thì đơn giản, trực quan và dễ dùng hơn nhiều.

So sánh Convertkit với Getresponse

Getresponse là một dịch một Email Marketing tốt và được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam vì những lý do sau:
+ Giá rẻ cho người mới, có danh sách email ít
+ Hỗ trợ tiếng Việt
+ Cho phép gởi chuỗi email tự động
+ Thống kê, theo dõi, phân tích khách hàng nhận email
+ Hỗ trợ tạo landing page

Tuy nhiên, Getresponse không hỗ trợ Tag. Do đó, nếu có nhiều người đăng ký cùng một email vào các nhóm khác nhau sẽ làm tăng số lượng email đáng kể. Trong trường hợp này, nếu dùng Convertkit sẽ giảm được rất nhiều số lượng email. Số lượng email thì đi đôi với chi phí, giảm số lượng email sẽ giúp giảm chi phí.

Khi số lượng email càng lớn thì giá dịch vụ của Convertkit có phần rẻ hơn so với Getresponse. Điều này phù hợp với những doanh nghiệp và những blogger có số lượng email khách hàng lớn. Theo tính toán của mình thì trên 5000 email dùng Convertkit sẽ có lợi hơn.

so sánh convertkit với getresponse

Getresponse là một dịch vụ phù hợp với những blogger nhỏ. Mình là một ví dụ. Giao diện của Getresponse cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Nhưng về tổng quan, mình vẫn thích dùng giao diện của Convertkit hơn, vì đơn giản, dễ dùng và hiệu quả hơn.

Với Getresponse bạn có thể dùng thử 30 ngày với đầy đủ các tính năng. Trong khi Convertkit thì chỉ cho dùng thử 14 ngày: https://getresponse.com

Đặc biệt Getresponse có những chương trình khuyến mãi trọn đời giảm giá đến 40%. Convertkit thì mình chưa bao giờ thấy giảm giá. Mình thường ví dụ Convertkit như Apple vậy. 🙂

So sánh Convertkit và ActiveCampaign

ActiveCampaign là một dịch vụ email marketing tốt với nhiều tính năng mạnh mẽ. Bạn có thể làm nhiều thứ với chuỗi email tự động, và hỗ trợ A/B testing nhiều hơn so với Convertkit.

Ngược lại, ActiveCampaign có giá dịch vụ cao hơn Convertkit. Convertkit còn có giao diện dễ dùng, đẹp và tập trung hơn.

Nếu bạn muốn thiết lập mọi thứ nhanh chóng và hiệu quả thì nên dùng Convertkit.

Nếu bạn muốn có nhiều chức năng phức tạp hơn thì Activecampaign là một lựa chọn tốt.

Tóm lại

Qua những so sánh Convertkit với những dịch vụ email marketing khác. Hy vọng, bạn sẽ tìm được dịch vụ phù hợp cho mình.

Cá nhân mình nghĩ rằng Convertkit sắp tới sẽ phát triển mạnh mẽ vì sự đơn giản và hiệu quả của nó, giá cả cũng hợp lý. Hiện tại, nhiều người chuyển sang dùng Convertkit mỗi ngày từ các dịch vụ khác.

Chúc bạn thành công!

Hãy comment bên dưới bài viết này để mình biết ý kiến của bạn như thế nào? Mình luôn sẵn lòng thảo luận cùng bạn.
Bình luận

Scroll to Top