8 bước tạo khóa học online và kiếm tiền đơn giản

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Mình vẫn thường tự hỏi: làm cách nào để tạo khóa học online, bán nó và kiếm tiền?

Sau một thời gian lang thang trên internet thì mình cũng có được một quy trình hoàn hảo. Mình sẽ chia sẻ đến các bạn tham khảo trong bài viết này.

Khóa học online có thể giúp chúng ta kiếm được rất nhiều tiền. Nhiều người trên thế giới có thể kiếm được hàng triệu USD từ các khóa học online.

Nếu bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, hãy tự tạo cho mình một khóa học và kiếm tiền

Bạn không phải là một giáo viên, nhưng bạn cần có một chút kỹ năng về giảng dạy cho người khác hiểu.

Mình sẽ hướng dẫn bạn tưng bước để làm điều này!

1. Bạn có thể bán thứ gì?

Bạn hãy liệt kê ra tất cả các điểm mạnh của chính bạn. Thử tìm hiểu xem. bạn có thể dạy cho người khác những kiến thức gì.Các khóa học đôi khi rất đơn giản, chứ không có gì phức tạp. Chẳng hạn, bạn biết sử dụng một phần mềm nào đó, hãy dạy cho người khác biết cách sử dụng phần mềm đó.

Bạn cũng có thể dạy người khác làm cách nào để sống tốt và hạnh phúc hơn, làm sao để hứng thú với công việc, hay làm cách nào để làm việc hiệu quả.

Bạn hãy tìm kiếm trên các website bán khóa học online để tìm ý tưởng. Các khóa học đầy đủ về mọi mặt của cuộc sống, từ thương mại điện tử đến chăm sóc thú cưng.

Mình luôn tin tưởng rằng, ai cũng có thế mạnh của riêng mình để dạy cho người khác. Cơ bản là bạn có nhìn thấy nó hay không?

2. Xác định người mua tiềm năng

Bạn có một ý tưởng và kỹ năng tuyệt vời để tạo khóa học online. Tuy nhiên, khóa học của bạn không ai cần thì cũng không tạo ra tiền được.

Do vậy, điều quan trọng bạn cần nhớ trước khi tạo ra khóa học là tìm ra thị trường tiềm năng. Nơi có những người cần khóa học của bạn.Hãy nghiên cứu trên những trang bán khóa học để tìm ra “ngách”. Ở Việt Nam, một số trang bán khóa học online nổi tiếng như Unica, Kyna hay Edumall.

Bạn có thể hướng đến thị trường nước ngoài nếu bạn có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Một số trang bán khóa học nổi tiếng trên thế giới như Udemy hay Edx.

3. Lên kế hoạch marketing

Bạn cần thiết phải chuẩn bị kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ, trừ trường hợp khóa học của bạn chưa có ai làm hoặc cạnh tranh rất thấp.

Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch để marketing cho khóa học. Bạn có khá nhiều lựa chọn về nơi để bán khóa học.

Bán khóa học trên website/blog của chính bạn có thể mang lại doanh thu cao hơn và không bị can thiệp, nhưng bạn phải thiết kế giao diện cho việc đăng khóa học.

Một lựa chọn khác là bán khóa học trên các website chuyên bán khóa học. Tất nhiên là bạn phải chia sẻ doanh thu hoặc trả phí thành viên với những trang này.

Chưa hết, quan trọng là bạn phải làm sao để người khác biết đến khóa học của bạn.

Bạn có thể nghĩ đến việc quảng bá khóa học thông qua Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Linkedin và ngay trên website/blog của bạn. Với cách này, bạn có càng nhiều người theo dõi thì hiệu quả càng cao.

Chạy quảng cáo Google hay Facebook cũng là cách mà nhiều người hay làm, tiếp cận được nhiều người hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn phải tốn tiền.

4. Định giá khóa học online

Bạn cần kiếm tiền online từ khóa học do bạn tạo ra. Do vậy, bạn phải suy nghĩ xem: khóa học trị giá bao nhiêu?

Có nhiều yếu tố để xác đinh giá một khóa học như thời gian, chất lượng nội dung, thương hiệu cá nhân, tính ứng dụng, vân vân.

Bạn có thể định giá khóa học bằng cách lên các website bán khóa học để khảo sát những khóa học tương tự.

Nếu nội dung khóa học của bạn công phu với đầy đủ tài liệu, hình ảnh, chứng chỉ,…thì bạn có thể định giá cao.

5. Bắt đầu tạo khóa học online

Bây giờ, bạn đã có tất cả những thông tin cần thiết. Bạn có thể bắt đầu tạo khóa học online.

Đây là phần khó nhất. Bạn cần phải liệt kê tất cả những gì bạn có trong đầu ra giấy hoặc trên máy tính theo một trình tự logic.

Tạo những hình ảnh và đồ thị cần thiết cho khóa học. Hình ảnh càng đẹp thì ấn tượng với người học càng lớn.

Nếu bạn có camera xịn thì tốt, không có thì có thể dùng chính điện thoại của bạn. Nên mua một chân đế để kê điện thoại hoặc camera cho vững chắc. Ngoài ra, bạn nên mua một micro để chất lượng thu âm được tốt.

Bạn phải kiểm tra kỹ càng các lỗi và sửa chúng trước khi tung ra khóa học. Bạn càng kỹ bao nhiêu thì chất lượng khóa học càng cao bấy nhiêu.

6. Chạy thử khóa học

Trước khi công bố khóa học lên website của bạn hoặc website bán khóa học thì bạn cần phải “chạy thử”.

Hãy cho một nhóm nhỏ (có thể là bạn bè, người thân) xem trước và nhờ họ cho góp ý. Đây là việc hết sức quan trọng!

Bạn cũng nên kiểm tra, khóa học của bạn có thân thiện với người học hay không. Bạn có thể đề nghị họ học miễn phí và kiểm tra xem họ học được bao nhiêu.

Điều này có thể làm bạn tốn thời gian. Tuy nhiên, khóa học của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

7. Bán khóa học

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, đây là thời điểm bạn bắt đầu bán khóa học để kiếm tiền online.

Hãy tải khóa học online lên website của bạn hoặc website bán khóa học cẩn thận. Đảm bảo đúng trình tự và không bị thiếu sót tài liệu.

Nếu bán khóa học trên website của bạn, bạn cần thiết lập thanh toán qua Paypal hoặc tài khoản ngân hàng.

Nếu bán khóa học qua website bán khóa học thì bạn không cần phải lo điều này. Họ sẽ chuyển khoản về tài khoản ngân hàng hoặc Paypal của bạn định kỳ khi có người mua khóa học

8. Cập nhật khóa học

Cập nhật và nâng cấp khóa học cũng hết sức quan trọng. Mọi thứ hiện nay thay đổi rất nhanh, nếu bạn không cập nhật thì kiến thức của bạn sẽ lỗi thời.

Khi bạn cập nhật khóa học thì hãy thông báo cho học viên của bạn để họ cập nhật kiến thức.

//Các khóa học hiện nay thường được bán trọn đời.

Tóm lại

Các nền tảng học online có doanh thu hàng trăm tỉ USD mỗi năm. Tiềm năng của các khóa học online rất lớn.

Tạo khóa học online không hề đắt đỏ, cũng không quá khó, nhưng thu nhập mang lại rất tốt. Hơn nữa, tiền thu được thì khóa học là thu nhập thụ động. Đây là điều quá tuyệt vời!

Chúc bạn thành công!
Bình luận

Scroll to Top