thu nhập thụ động với tiền mã hóa

9 cách tạo thu nhập thụ động với tiền mã hóa

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Chào bạn!

Có thêm nguồn thu nhập thụ động là mục tiêu mà mình luôn hướng đến.

Trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tiền mã hóa, mình đã phát hiện ra rất nhiều cách có thể tạo thu nhập thụ động. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn 9 cách.

Nếu bạn chưa biết thì blog Ngô lộc này chia sẻ về hành trình Kiếm Tiền – Tích Lũy – Đầu Tư của cá nhân mình.

1/ Mua và trữ tiền mã hóa

Mua và trữ tiền mã hóa là cách đơn giản nhất để kiếm tiền thụ động với tiền mã. Đây là cách mà mình đã kiếm được rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, giá của đa số các đồng tiền mã hóa biến động rất mạnh so với giá cổ phiếu hay vàng. Một ngày có thể biến động vài chục, thâm chí vài trăm phần trăm là chuyện bình thường. Do đó, nếu đầu tư vào tiền mã hóa, bạn phải chịu được biến động lớn.Trước khi mua một đồng nào đó, bạn phải nghiên cứu thật kỹ, chọn điểm mua đúng, phân bổ vốn hợp lý và chuẩn bị tinh thần để giữ thật chặt. Nếu không, thị trường sẽ khiến bạn phải bán lỗ.

Hướng dẫn đầu tư tiền mã hóa cho người mới: https://ngoloc.com/tien-ma-hoa/

2/ Đào coin

Đào coin cũng là một cách kiếm tiền thụ động. Hiện nay, có hai cơ chế đào coin phổ biến là Proof of Work (POW) và Proof of stake (POS). Mỗi loại sẽ có một cách đào khác nhau.

  • POW: Bạn phải mua máy và kết nối vào mạng lưới blockchain để đào.
  • POS: Có nhiều cơ chế khác nhau, nhìn chung là bạn phải mua coin và sau đó stake từ máy tính của bạn.

Trước khi đầu tư vào đào tiền mã hóa nào đó, bạn cần phải nghiên cứu cho kỹ. Ví dụ: đào đồng tiền mã hóa nào, mua máy đào nào, đặt máy đào ở đâu, bảo dưỡng như thế nào, lời lỗ ra sao, vân vân.

3/ Giới thiệu (tuyển ref)

Đây là hình thức liên kết tiếp thị. Bạn sẽ giúp sàn giới thiệu với người mới vào. Bạn sẽ được hưởng phần trăm phí giao dịch mà sàn thu được từ người bạn giới thiệu.

Ví dụ: mức phí của sàn là 0.1%, sàn sẽ trả cho bạn 0.02% trong 0.1% này. Người bạn giới thiệu sẽ không phải trả thêm phí giao dịch.Đây cũng là cách làm giúp admin nhiều nhóm kiếm được rất nhiều tiền. Đây là cách tạo thu nhập thụ động với tiền mã hóa rất hay và bền vững.

4/ Yield farming

Đây là một cách tạo ra thu nhập thụ động trong Defi (tài chính phi tập trung). Bạn sẽ cung cấp thanh khoản trên các sàn phi tập trung và họ sẽ trả lợi nhuận cho bạn.

Với cách này thì bạn bắng buộc phải mua tiền mã và chuyển về ví cá nhân.

Cách này không phù họpw với những người mới.

5 / Staking

Đây là cách kiếm thu nhập thụ động phổ biến nhất trong thế giới tiền mã hóa hiện nay. Bạn sẽ cầm đồng coin của mình đi stake và nhận lãi.

Bạn có thể stake trực tiếp trên blockchain hoặc thực hiện qua sàn. Binance là sàn có nhiều chương trình staking nhất.

Bạn có thể stake theo kiểu linh hoạt (rút gốc bất cứ lúc nào, lãi thấp) hoặc cố định (rút gốc theo thời hạn, lãi cao hơn).

6/ Viết sách về tiền mã hóa

Viết sách là một hình thức tạo thu nhập thụ động truyền thống. Ở đây, bạn có thể xem xét viết sách về tiền mã hóa. Thật sự thì sách về tiền mã hóa chưa nhiều, vẫn còn không gian cho bạn.

Viết ebook về tiền mã hóa cũng là một cách để kiếm tiền thụ động mà không phải tìm nhà xuất bản, in ấn phức tạp.

tạo thu nhập thụ động từ tiền mã hóa sách tiền mã hóa

7/ Xây dựng blog/website về tiền hóa

Năm 2017, trào lưu về tiền mã hóa phát triển mạng dẫn đến sự ra đời của nhiều blog/website về tiền mã hóa.

Họ kiếm thu nhập từ quảng cáo, các sàn giao dịch và tài trợ từ các dự án tiền mã hóa mới.

Một số trang web về tiền mã hóa ở Việt Nam như: bitcoinvietnamnews, blogtienao,

8/ Làm kênh youtube về tiền mã hóa

Làm video up lên kênh youtube cũng là một cách kiếm tiền online một cách thụ động. Chủ đề về tiền mã hóa cũng khá hấp dẫn.

Có nhiều ý tưởng để làm kênh youtube về tiền mã hóa. Kênh chuyên về tin tức, kênh kiến thức về tiền mã hóa, kênh về ICO, hoặc về chuyên về đào tiền mã hóa.

Kênh youtube mà mình thích nhất đó là kênh của anh Thuận. Anh luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác về thị trường. Nhưng nếu là người mới thì chắc cũng khó hiểu đấy.

Đây là kênh youtube của anh Thuận: https://www.youtube.com/channel/UCu19j2s-4vzeZnuGX6RQuIw

9/ Bán các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa

Bạn có thể suy nghĩ về việc bán các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa thông qua một trang web.

Các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa như: áo, mũ, logo, quà lưu nhiệm,…Nhiều bạn đã nắm được xu hướng và kiến được hàng trăm triệu đồng nhờ bán những sản phẩm này năm 2017.

Một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn đó là ví lạnh, dùng để lưu trữ tiền mã hóa. Ví có thể mua dễ dàng từ trang chủ và có hỗ trợ chuyển về Việt Nam. Nhiều shop tại Việt Nam bán với giá gấp đôi hoặc lời ít nhất 50%.

Đây cũng là cách tạo thu nhập thụ động với tiền mã hóa, nhưng không hoàn toàn thụ động. Vì bạn còn phải xử lý đơn hàng.

tạo thu nhập thụ động từ tiền mã hóa ví lạnh

Tóm lại

Có thể tạo được nguồn thu nhập thụ động từ tiền mã hóa. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này. Đừng vì những định kiến từ bên ngoài mà bỏ qua cơ hội.

Chúc bạn thành công!

Hãy comment bên dưới để cho mình biết ý kiến của bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu thấy nó hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Scroll to Top