top blog featured

Top blog kiếm tiền online Việt Nam mà bạn nên biết

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Bên cạnh những blog kiếm tiền online nổi tiếng trên thế giới. Bạn cũng nên tham khảo top blog kiếm tiền online có tiếng tại Việt Nam khi mới bắt đầu.

Bài viết này, mính sẽ tổng hợp những blog kiếm tiền online hàng đầu tại Việt Nam mà bạn nên biết để học hỏi. Mỗi nơi sẽ có một phong cách khác nhau và bạn sẽ học được rất nhiều đấy.

1. Thachpham

thachpham

Thachpham là một trong những blog mà ai làm về MMO cũng biết. Blog này hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết về cách tự làm website/blog. Hầu như tất cả mọi kiến thức về làm blog đều có trên Thachpham. Blog này đạt con số truy cập rất ấn tượng, xấp sỉ 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Nếu bạn muốn học về cách tự làm website/blog thì Thachpham là lựa chọn số 1. Bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, có cả về code nữa. Mình đã tham khảo từ blog này rất nhiều khi bắt đầu làm blog đầu tiên.

Tuy nhiên, từ năm 2017 trở lại đây, blog không còn được cập nhật thường xuyên. Nguyên nhân là anh Thạch Phạm đã thành lập công ty Azdigi, chuyên về Hosting và Domain tại Việt Nam, nên có lẽ anh dành nhiều thời gian cho công ty riêng của mình.

Nói thêm, với nhiều năm kinh nghiệm là một blogger, nên anh Thạch cũng phần nào hiểu được những nhu cầu cũng như khó khăn của dân MMO. Azdigi cũng đã thu hút được sự quan tâm và sử dụng của nhiều blogger nổi tiếng tại Việt Nam.

2. Canh Me

canhme

Canhme (anh Luân Trần) đã quá nổi tiếng đối với những bạn làm online. Blog chuyên tổng hợp những mã giảm giá (Coupon) cho Domain và Hosting. Ở Việt Nam. Mình cũng đã sử dụng vài mã giảm giá ở Canhme cho Domain và Hosting.Mình khuyên bạn nên ít vố Canhme để khỏi bị hấp dẫn bởi những ưu đãi mới 🙂 nhé. Dễ bị nghiện lắm đấy!

Điều mình thích nhất ở Canhme chính là cách xây dựng một blog cá nhân về một thị trường ngách. Làm affiliate về Domain và Hosting thì ai cũng biết và cũng có nhiều người làm, nhưng để thành công như Canhme thì quả thật không nhiều.

Mình đã xem rất nhiều bài hướng dẫn từ mua domain, mua hosting, trỏ tên miền, vân vân từ Canhme khi tìm kiếm trên Google. Canhme đã xây dựng một hệ thống các bài hướng dẫn về Domain và Hosting rất cụ thể và chi tiết. Điều này cần rất nhiều thời gian và công sức. Thành cồng không phải là điều dễ dàng.

Không chỉ có như vậy, anh Luân còn phát triển cả blog bằng tiếng anh chia sẻ về Coupon cho Domain và Hosting. Anh còn tiến thêm với một blog về hướng dẫn VPS. Những trang này đều có lượng truy cập khá cao ở thời điểm hiện tại. Quá giỏi phải không bạn!

Tóm lại, bạn nên học anh Luân về cách xác định chủ đề, cũng như cách xây dựng để có được một blog thành công.

3. Savoury Days

savoury days

Savoury Days của chị Thu Trang, bút danh Linh Trang. Blog này là minh chứng hùng hồn nhất cho câu nói “hãy làm vì đam mê và thành công sẽ đến với bạn“.Chị Thu Trang bắt đầu viết Savoury Days trong khoảng thời gian du học tại Bỉ. Đây là một blog chuyên hướng dẫn về nấu ăn, đặc biệt là làm bánh ngọt.

Ban đầu, chị Trang viết blog hoàn toàn vì niềm đam mê và muốn chia sẻ đến cho mọi người. Cộng đồng dần dần thích những bài viết trên blog của chị. Bây giờ, blog của chị đã đạt tới con số truy cập khá khủng là khoảng 500.000 (trên Similarweb) người mỗi tháng.

Bạn có biết Savoury Days kiếm tiền bằng cách nào không? Hoàn toàn không phải từ quảng cáo bạn nhé! Savoury Days kiếm tiền từ bán sách, các khóa học dạy nấu ăn, và các dụng cụ nấu ăn nữa.

Cá nhân mình rất thích các bài viết của chị Trang vì nó rõ ràng, cụ thể và mạch lạc. Tuy mình không phải là người thích nấu ăn nhưng mình học ở chị cách viết hay.

Nếu bạn có một sở thích, một niềm đam mê nào đó. Hãy bắt đầu với một blog giống như chị Trang. Bạn đừng nghĩ đến tiền và tiền sẽ tự đến với bạn.

4. KiếmTiềnCenter

kiemtiencenter

Sẽ rất thiếu sót nếu mình không đề cập đến KiemTienCenter của Thế Khương với hơn 500.000 lượt truy cập mỗi tháng. Đây là một blog chuyên về kiếm tiền online. Lúc ban đầu, khi mới làm, mình cũng đã đọc nhiều bài viết của Khương và cũng học hỏi được rất nhiều điều.

Ngoài Marketing, Khương có một cộng đồng lớn trên facebook. Hiếm có blog nào ở Việt Nam mà có cộng đồng trên mạng xã hội lớn như KiemTienCenter. Điều này giúp thực hiện các chiến dịch Affiliate rất hiệu quả.

Mỗi bài viết trên KiemTienCenter thật sự rất chất lượng, diễn đạt rất tự nhiên và dễ hiểu. Nhiều bài viết của Khương về kiếm tiền online đứng top đầu công cụ tìm kiếm Google. Mỗi bài viết được nghiên cứu khá kỹ về SEO và viết bài nào chất lượng bài đó. Tất nhiên là qua thời gian bài viết sẽ được bổ xung thêm cho hoàn thiện.

Đây là minh chứng cho thấy “bài viết không cần nhiều mà cần chất lượng“, “chất lượng hơn số lượng“.

5. Ngọc Đến Rồi

ngocdenroi

Ngocdenroi của anh Ngọc, chia sẻ về cách kiếm tiền online và tạo thu nhập thụ động. Anh tuy mới bắt đầu blog từ năm 2015 nhưng đã có được một số thành công đáng kể. Blog anh Ngọc hiện nay đã có hơn 200.000 người truy cập mỗi tháng. Anh còn làm kênh youtube, bán khóa học online, bán email book và làm podcast.

Mình cũng tham khảo nhiều bài viết từ anh Ngọc và cũng học hỏi ở anh nhiều điều. Mình học được rằng “Muốn làm một blog thành công thì phải kiên trì, chịu học hỏi, làm tốt ngay từ đầu, thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp“.

Anh Ngọc có chia sẻ là trong vòng 3 tháng đầu, anh tự viết và tự đọc. Điều này không dễ đối với nhiều người. Những người mới làm blog đều nghĩ đơn giản là mình viết thì sẽ có người vô đọc. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Nếu dễ như vậy thì chắc ai cũng đã thành công.

Bạn cần phải học nhiều thứ về Web, SEO và Marketing. Mọi phải làm chỉnh chu ngay từ ban đầu. Đặc biệt là thái độ phải nghiêm túc và xem viết blog như là một công việc.

6. Sonzim

Sonzim là blog cá nhân về nhiều chủ đề online khác nhau như kiếm tiền online, tiền mã hóa, thủ thuật, vân vân. Blog này có mật độ viết bài dày đặc, cứ khoảng 1 đến 2 ngày lại có một bài và rất đều đặn. Hiện tại, Sonzim cũng đã có hơn 250.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Blog này là minh chứng cho sự kiên trì và bền bỉ, lấy số lượng nhiều làm ưu thế. Tuy chất lượng mỗi bài viết không quá cao so với bài viết ở blog khác, đôi khi chỉ là những thủ thuật nhỏ nhưng cũng mang lại hiệu quả khi tìm kiếm trên Google.

Bạn có thể xem đây là một chiến lược để làm blog. Số lượng bài viết nhiều, viết đều đăn, chủ đề rộng và viết trong một thời gian dài.

7. TuHocMMO

tuhocmmo

Tự Học MMO là một nơi chuyên chia sẻ các kiến thức để phục vụ kiếm tiền online. Blog chia sẻ nhiều cách kiếm tiền online khác nhau như affiliate, youtube, clickbank, tiền điện tử, vân vân. Hiện tại, blog cũng đã đạt con số hơn 100.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Mình học hỏi ở blog này về phong cách viết. Mỗi bài viết đều được chuẩn bị và viết rất công phu và có nghiên cứu khá kỹ. Bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức về kiếm tiền online ở đây.

8. Wpcanban

Đúng như tên gọi, blog này tập trung vào nền tảng website WordPress (WP). Wpcanban có đầy đủ các thủ thuật, hướng dẫn làm blog/website trên nền tảng WP. Blog hiện tai cũng có khoảng 200.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Cách kiếm tiền của Wpcanban là Affiliate cho plugin, theme, hosting và cả domain. Ngoài ra, blog bán lại những theme và plugin bản quyền giá rẻ cho những ai có nhu cầu sử dụng.

Blog này có thiết kế cả một theme riêng tên là Paradise, hiện đang sử dụng trên Wpcanban. Nếu bạn muốn tìm hiểu các kiến thức về WP thì WPcanban là nơi bạn có thể tham khảo.

9. Jam Việt

Jam Việt là một blog về SEO, lập trình WordPress, cuộc sống và công việc. Đây là một nơi tổng hợp nhiều thứ khác nhau. Jam Việt cũng đã có lượng truy cập ổn định hơn 200.000 ngàn người mỗi tháng.

Chủ nhân của blog này là anh Hiển, cũng giống như nhiều blogger khác ở Việt Nam. Anh Hiển không phải là dân IT mà là dân ngoại ngữ. Điều mình thấy thú vị nhất ở blog này (ngoài những kiến thức về lập trình và SEO) là chuyên mục cuộc sống. Chuyên mục này có cả chuyện phím, ảnh, và địa điểm du lịch.

Ở Jam Việt, bạn có thể thấy, không phải dân IT cũng có thể tự học lập trình, cũng có thể tự làm blog được. Nếu bạn không phải là dân IT thì cũng yên tâm nhé.

10. Cheng.vn

Cheng.vn

Cheng.vn là một nơi chuyên về kiếm tiền online bắt đầu làm từ năm 2014,. Bài viết xoay quanh các chủ đề về wordpress, SEO và youtube. Blog này cũng đã thu hút hơn 100.000 lượt truy cập mỗi tháng.

Cá nhân mình cũng đọc một số bài viết trên blog này lúc mới bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm được một vài kiến thức bổ ích trên blog.

Tóm lại

Trên đây, mình đã giới thiệu đến bạn top blog kiếm tiền online nổi tiếng mà bạn nên tham khảo khi bắt đầu làm. Tất nhiên là còn nhiều nơi khác cũng khá nổi tiếng, nhưng đây là những nơi mà mình thường xuyên gặp và có tham khảo qua.

Một điểm chung của tất cả các blog này là có tuổi đời từ 3 năm trở lên. Để blog trở nên phổ biến như hiện nay thì chủ nhân của blog cũng đều trải qua một khoảng thời gian dài kiên trì viết bài và học hỏi thêm.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết. Nếu bạn thấy có blog nào nổi tiếng về kiếm tiền online mà mình chưa nói đến, hãy comment bên dưới bài viết này cho mọi người cùng biết.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
3 thoughts on “Top blog kiếm tiền online Việt Nam mà bạn nên biết”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: