việc làm thêm tại nhà online

Việc làm thêm tại nhà: 8 website làm online uy tín không cần vốn

Khóa học xây dựng hệ thống kiếm tiền online nên học: Money Counts Live – Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên Internet

Việc làm thêm tại nhà là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên google trong thời gian gần đây.

Mình kiểm tra trên google thì có hơn 215 triệu kết quả tìm kiếm, và xu hướng đang tăng dần theo thời gian. Chứng tỏ nó rất “hot” và có nhiều người quan tâm.

xu hướng việc làm thêm tại nhà
Xu hướng việc làm thêm tại nhà

Nói là việc làm thêm nhưng bạn có thể làm việc toàn thời gian với nó. Bạn có thể kiếm được trung bình 10 triệu mỗi tháng nếu bạn có kỹ năng tốt và tập trung.

Bạn có thể kiếm được $5 – $7/giờ nếu làm trên các website nước ngoài (mình đã từng làm). Ở Việt Nam thì chỉ tầm $1 – $2/giờ thôi.

Những việc làm thêm này rất phù hợp với sinh viên, công nhân hoặc nhân viên văn phòng. Những công việc này không cần vốn, chỉ cần kỹ năng và thời gian.

Chỉ cần có kết nối internet, dù ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cà Mau hay Hà Giang, bạn đều có thể nhận việc làm thêm trên mạng.

Có hàng ngàn việc làm cho bạn lựa chọn: 1. Dịch thuật
 2. Viết bài cho blog/website
 3. Làm website
 4. Tối ưu website
 5. Kiểm tra chính tả
 6. Nhập dữ liệu
 7. Làm báo cáo
 8. Làm kế toán
 9. Thiết kế logo
 10. Tư vấn luật
 11. Tư vấn kế toán
 12. Tìm khách hàng
 13. Tìm nhà cung cấp
 14. SEO website
 15. Viết sách thuê
 1. Làm video quảng cáo
 2. Làm ảnh động
 3. chuyển đổi file
 4. Viết app thuê
 5. Lên kế hoạch kinh doanh
 6. Dạy yoga
 7. Tư vấn kêu gọi vốn
 8. Thiết kế email thu hút khách hàng
 9. Chỉnh sửa âm thanh
 10. Làm ebook
 11. Tìm kiếm domain
 12. Chụp ảnh thuê
 13. Test sản phẩm
 14. vân vân…

Bạn có thể tự nghĩ ra một công việc mà bạn có thể làm được, và đăng lên các website việc làm thêm để mọi người biết. Hoặc bạn cũng có thể nhận việc trực tiếp từ những người đi thuê.

Có rất nhiều website việc làm thêm ở trên thế giới và Việt Nam. Mình sẽ giới thiệu một danh sách các website việc làm thêm tại nhà online uy tín để bạn tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh thì có thể tham khảo bài viết tổng hợp về các trang khảo sát kiếm tiền ở Việt Nam và nước ngoài của mình. Tuy nhiên, số tiền kiếm được thì không nhiều, chỉ đủ cho bạn nạp card điện thoại mà thôi.

Bây giờ, mình sẽ giới thiệu với về các trang việc làm thêm hay freelance nhé!

A. Website việc làm thêm nước ngoài

Với các website nước ngoài, bạn cần phải biết một chút tiếng anh để làm việc hiệu quả hơn.Nếu không biết tiếng anh nhiều, bạn có thể viết thông tin và giao tiếp bằng Google dịch. (mình cũng thường hay dùng công cụ này để giao tiếp với khách hàng)

Các trang nước ngoài thường chấp nhận thanh toán qua Paypal, Payoneer hoặc gởi trực tiếp về ngân hàng thông qua Bank wire.

1. Fiverr

việc làm thêm tại nhà với Fiverr

Fiverr là trang web làm thêm mà mình đang làm việc thường xuyên. Mình đã kiếm được kha khá tiền tại đây. Mình chọn Fiverr vì nó là website uy tín, đội ngũ hỗ trợ tốt. Số lượng khách hàng và người làm thêm rất lớn.

Nhiều người thích thuê người làm trên Fiverr vì đây là website có nhiều công việc nhỏ nhanh và chi phí thấp, chỉ từ $5.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tới $7, $10 thậm chí là $20 mỗi giờ trên Fiverr nếu như bạn có một kỹ năng nào đó tốt, và phải chịu khó cày. 🙂

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Fiverr miễn phí hết sức dễ dàng. Sau đó, bạn tạo một Gig (công việc cụ thể) mà bạn có thể làm.

Về thanh toán, bạn có thể thanh toán qua Paypal hoặc chuyển về Payoneer và rút trực tiếp về ngân hàng Việt Nam thông qua Bank wire.

Bạn có thể tìm hiểu về Fiverr kỹ hơn tại: https://ngoloc.com/fiverr

2. Upwork

Upwork là một website dành cho freelancer (người làm tự do) lớn với hơn 40 triệu người truy cập mỗi tháng. Đây là website về việc làm thêm có nhiều người truy cập nhất.

Upwork được đánh giá cao bởi người dùng hơn các trang freelance khác. Bạn có thể làm việc theo cá nhân, theo nhóm hoặc công ty.

Bạn có thể mua các gói tháng trên Upwork để có nhiều tính năng hơn, cũng như nhận được nhiều việc hơn.

việc-làm-thêm-tại-nhà-upwork
Gói dịch vụ Upwork

Bạn có thể lựa trả tiền theo giờ hoặc theo dự án trên Upwork. Đối với dự án lớn, bạn có thể chọn làm và nhận tiền theo tiến độ (tương tự Fiverr).

Ví dụ: bạn nhận dự án $1000. Khi hoàn thành 25% công việc bạn sẽ nhận được $250, 75% công việc bạn sẽ nhận tiếp $500. Khi hoàn thành bạn sẽ nhận đủ $1000.

3. Freelancer (tiếng Việt)

Freelancer là website phù hợp cho những người không phải là công dân Mỹ. Website này có mạng lưới freelancer rộng khắp trên thế giới, kết nối 247 nước.

Đặc biệt, website này có hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn thực hiện.

Đây cũng là một website lớn có rất nhiều công việc làm thêm. Có 3 loại công việc bạn có thể lựa chọn tham gia:

 • Dự án: xây dựng một website hoặc dịch một tài liệu
 • Cuộc thi: thiết kế logo hoặc nhãn hiệu
 • Công việc bình thường: trả lời điện thoại, nhập liệu

Bạn có thể sử dụng app trên android hoặc iOS để quản lý công việc. Đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng để trợ giúp bạn khi cần.

Mình cũng có vài lần gởi email và được phản hồi khá nhanh!

Khi đăng ký theo link, bạn sẽ được nhận $20 miễn phí khi đủ điều kiện. Lưu ý tiền này chỉ dùng để sử dụng dịch vụ chứ không rút được.

4. seoclerk

việc-làm-thêm-tại-nhà-online-seoclerk
Làm thêm online với seoclerk

Seoclerk là website chuyên cung cấp dịch vụ tối ưu kết quả trên các công cụ tìm kiếm. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đưa website/blog, video của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Tuy vậy, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác như dịch thuật, viết lách, thiết kế logo trên này.

Hiện tại, website đã đạt được 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng và đang thu hút rất nhiều dân SEO cũng như là người làm online.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký một tài khoản và bán dịch vụ trên seoclerk. Để nạp và rút tiền thì bạn cần có một tài khoản Paypal hoặc thẻ Visa.

Đăng ký tài khoản tại đây.

5. peopleperhour

peopleperhour cũng là một website cho freelancer khá lớn với hơn 3 triệu người truy cập mỗi tháng.

Công việc trên website này cũng rất đa dạng (ít hơn Upwork, Fiverr), có cả công việc ngắn hạn và công việc dài hạn cho bạn lựa chọn.

Điểm ấn tượng nhất của peopleperhour là giao diện. Giao diện đẹp và rất thân thiện với người dùng.

Sau khi đăng ký một tài khoản, bạn tiến hành cập nhật hồ sơ và hình ảnh đại diện để tăng uy tín. (chờ đội ngũ xét duyệt thì hình mới cập nhật)

Nhiều người được trả công rất khủng tới vài chục USD mỗi giờ cho mỗi giờ làm việc.

việc-làm-thêm-tại-nhà-online-peopleperhour
Việc làm thêm với peopleperhour

Nếu bạn muốn làm thêm online thì đây là một website nên đăng ký. Đăng ký theo link bên dưới, bạn sẽ được nhận $35.

Note: áp dụng chi tiêu trên peopleperhour với hóa đơn trên $50

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về People Per Hour theo link này: https://ngoloc.com/people-per-hour-pph

6. Toptal

Toptal là website dành cho những freelancer (người làm tự do) có kỹ năng giỏi trong một lĩnh vực nào đó. Những người đăng ký freelancer trên Toptal là những chuyên gia thật sự.

Chỉ 3% số hồ sơ đăng ký làm freelancer được chấp nhận. Nếu bạn là một chuyên gia thì ngại gì mà không đăng ký. Bạn sẽ nhận được mức tiền công khủng cho mỗi công việc hoặc dự án hoàn thành.

B. Website việc làm thêm Việt Nam

Như mình đã nói ở trên, việc làm trên các website tại Việt Nam thì trả công thấp hơn các trang nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự không biết gì về tiếng Anh thì bạn nên chọn những website tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Việc thanh toán cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần một tài khoản ngân hàng nội địa.

Dưới đây là một vài website việc làm thêm nổi bậc ở Việt Nam để bạn tham khảo.

Xem thêm: nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh online thì tham khảo video bên dưới trên trên youtube Ngo Loc của mình nhé.

1. Vlance

Vlance là website để kiếm việc làm thêm cho freelancer. Bạn có thể sắp xếp thời gian để làm vào buổi tối hoặc cuối tuần.

Bạn cũng có thể chọn làm những công việc part-time hoặc theo dự án. Số lượng công việc tại Vlance cũng được cập nhật thường xuyên.

Có nhiều loại công việc khác nhau để bạn lựa chọn như: dịch thuật, làm web, viết ebook, viết app, thiết kế logo, làm clip, vân vân.

Bạn có thể tham khảo thêm cách đăng ký tại đây.

2. Freelancerviet

việc-làm-thêm-tại-nhà-Freelancerviet
Việc làm thêm tại Freelancerviet

Freelancerviet cũng là một website cung cấp việc làm thêm tại nhà cho moi người. Ngoài ra, nếu bạn muốn tuyển dụng full time thì cũng có thể đăng ký tại đây.

Đây cũng là nơi tìm việc làm thêm khá uy tín ở Việt Nam với hơn 300000 thành viên đăng ký. Những công việc mới cũng thường xuyên được cập nhật.

C. Kinh nghiệm làm thêm tại nhà

Thay vì tìm kiếm những công việc làm thêm 20k/giờ, bạn có thể được trả công cao hơn nhiều lần khi làm việc online.

Tuy nhiên, có rất nhiều người cũng làm giống như bạn. Bạn phải cạnh tranh với họ. Cách tốt nhất là phải chọn một ngách có ít người làm. (cái này tùy thuộc vào ý tưởng của bạn)

Không phải giỏi là hiển nhiên nhận được việc vì cái đập vào mắt khách hàng là hồ sơ của bạn. Do dó, bạn cần phải chăm chút hồ sơ thật chuyên nghiệp và bắt mắt.

Hồ sơ phải có đầy đủ họ tên và phần giới thiệu bản thân. Nói rõ những kinh nghiệm bạn đã từng làm trước đây.

Khi đã nhận được việc, bạn cần phải làm tốt nhất có thể để gây ấn tượng với khách hàng. Họ sẽ cho bạn đánh giá tốt khi bạn làm tốt. Nếu có công việc mới, bạn sẽ có cơ hội được chọn nhiều hơn.

Tương tác với khách hàng phải nhiệt tình và chu đáo để có thiện cảm với khác. Đây là tiêu chí rất quan trọng!

Khi có nhiều khách hàng với nhiều đánh giá tốt, bạn sẽ dễ dàng nhận được nhiều việc hơn nữa. Kiếm 10 đến 15 triệu mỗi tháng từ việc làm thêm tại nhà là rất bình thường.

Kinh nghiệm: lúc ban đầu, bạn cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua đánh giá từ những người làm tự do khác. Hệ thống sẽ ưu tiên những người mới có nhiều đánh giá tốt trước. Điều này sẽ giúp bạn có đơn hàng thực sự đầu tiên nhanh hơn.

D. Không cần kỹ năng vẫn kiếm được tiền

Bạn có thể kiếm được tiền từ việc làm thêm online mà không cần phải làm việc, cho dù không có kỹ năng nào đặc biệt thì bạn vẫn có thể làm được.

Ý tưởng rất đơn giản! Bạn chỉ cần nhận việc của người này và đẩy việc qua cho người khác làm. Bạn sẽ hưởng phần chênh lệch từ công việc.

Ví dụ: một người thuê bạn làm logo với giá $10. Bạn sẽ thuê người khác làm với giá chỉ $5 thôi. Sau khi trừ phí thì bạn cũng lời được ít nhất là $2.

Bạn không cần phải lo vì số lượng người làm thêm rất nhiều. Khách hàng cũng sẽ hài lòng miễn là bạn giao đúng hẹn và chất lượng ok.

Bạn có thể nhận việc ở các website nước ngoài và thuê lại người làm ở những website Việt Nam, vì giá ở nước ngoài và Việt Nam rất chênh lệch.

Dễ thì dễ vậy, nhưng khâu quan trọng nhất vẫn là kiếm khách hàng.

E. Kết lại

Việc làm thêm tại nhà online sẽ là xu hướng trong nhiều năm tới. Các cá nhân và công ty sẽ thuê người làm thêm thay vì tuyển dụng nhân sự. Đơn giản vì chi phí thấp hơn so với thuê một người làm toàn thời gian.

Nếu bạn có kỹ năng và thời gian thì tại sao bạn không đăng ký một tài khoản và bắt đầu công việc online? Đây sẽ là nguồn thu nhập thứ hai cho bạn và gia đình.

Khi bạn đã có vốn và kiếm được tiền rồi, đừng dừng lại. Bạn nên lựa chọn một hình thức kiếm tiền online ít tốn thời gian và có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn hơn như tự tạo website, làm youtube.

Chúc bạn thành công!

3.9/5 - (9 bình chọn)
Scroll to Top