50 ý tưởng tạo blog kiếm tiền online (thu nhập thụ động)

Tạo blog kiếm tiền là cách tốt để bạn kiếm tiền online và tạo thu nhu nhập thụ động. Nhiều bạn thường nói không có ý tưởng tạo blog. Do vậy, mình sẽ liệt kê ra rất nhiều ý tưởng để tạo blog ở bài viết này.

Nếu có ý tưởng nào mới thì hãy comment bên dưới để mình thêm vào nhé. Đây chỉ là những ý tưởng mà thôi. Để có một blog thành công, bạn cần phải có sự đam mê và sự quyết tâm.

1. Blog thời trang

blog thời trang
Blog thời trang

Với blog về thời trang, bạn cần phải có kiến thức về thời trang. Ngoài ra, bạn cần phải theo dõi các blog khác để cập nhật xu hướng. Đặc biệt, bạn phải dùng một tên khác với các brand đã có trên thị trường.

2. Blog làm đẹp

blog làm đẹp
Blog làm đẹp

Blog về làm đẹp thường đi kềm với video.Bạn có thể làm video và up lên youtube, đồng thời chền video vào blog. Như vậy, bạn có thể phát triển song song cùng một lúc cả blog và kênh youtube.

Khi kênh đã phát triển, bạn hoàn toàn có thể nhận được tài trợ từ các nhãn hàng.

3. Blog trang trí nội thất

Bạn cần phải có một blog chuyên nghiệp và viết bài thường xuyên. Để kéo traffic (người xem) về blog, người ta thường chọn mạng xã hội Pinterest. Bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm của bạn trên này.

4. Blog thiết kế đồ họa

Với blog về thiết kế đồ họa, chọn theme phù hợp là điều hết sức quan trọng. Khách hàng sẽ đánh giá khả năng thẩm mỹ của bạn qua điều này. Giống như các blog khác, bạn cần phải viết bài và lên lịch đăng bài thường xuyên.

5. Blog làm nail

blog làm nail
Blog làm nail

Với blog về làm nail (làm móng), bạn cần thiết phải có hình ảnh. Bạn cần phải cho khách hàng thấy những sản phẩm. Bạn nên kết hợp viết bài và chèn hình ảnh hợp lý.

6. Blog trang trí nhà cửa

Blog về trang trí nhà cửa cũng là cách hay để bạn phát triển kinh doanh. Hãy thường xuyên viết bài về các mẹo hoặc hướng dẫn để trang trí nhà cửa sao cho đẹp. Khi có nhiều người tìm đến, bạn sẽ có nhiều khách hàng.

7. Blog phong cách cá nhân

Mỗi người có một phong cách cá nhân khác nhau. Ai cũng có thể làm blog về phong cách cá nhân. Viết ít nhưng thể hiện được phong cách của bạn. Chia sẻ lên các mạng xã hội để tăng lượng người truy cập. Nhiều người sẽ quen và thích phong cách của bạn.

8. Blog đám cưới

blog đám cưới
Blog đám cưới

Tại sao bạn không thử làm một blog về đám cưới, đặc biệt là ở Việt Nam. Có rất nhiều phong tục tập quán khác nhau ở các vùng miễn khác nhau. Bạn có thể viết về những điều này và đảm bảo sẽ có nhiều người quan tâm

9. Blog chăm sóc da

Nhu cầu chăm sóc da thì ai cũng có. Nếu bạn quan tâm và yêu thích về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể tạo một blog và chia sẻ những kinh nghiệm của chính bạn.

10. Blog video blog

Hiện nay, đang có phong trào làm vlog (video blog). Thay vì chỉ làm video và up lên youtube, bạn có thể làm thêm một blog và chia sẻ những video này trên blog.

11. Blog hình ảnh

blog hình ảnh
Blog hình ảnh

Nếu bạn có sở thích về ảnh, bạn có thể tạo một blog và đăng ảnh lên trên blog. Nhiều người sẽ biết đến bạn và khả năng của bạn.

12. Blog review xe

blog xe
Blog xe

Blog review về xe là một ý tưởng khá hay. Có rất nhiều người quan tâm và đam mê về xe, họ luôn muốn đọc những bài viết review về những dòng xe nào đó.

Dòng xe này có những điểm mạnh và điểm yếu ở chỗ nào. Kiểu dáng dòng xe này nó ra sao. Màu sắc nó đẹp hay xấu,.

13. Blog review sản phẩm công nghệ

Blog review về sản phẩm công nghệ rất cạnh tranh. Có nhiều blog cũng đang làm về chủ đề này.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ blog này. Nguồn tiền có thể đến từ làm liên kết tiếp thị, từ quảng cáo, hay nhận tiền tài trợ.

14. Blog kỹ thuật

Có rất nhiều vấn đề kỹ thuật hay mà bạn có thể tạo một blog để chia sẻ cho nhiều người. Điều này sẽ phù hợp hơn nếu bạn là một người yêu thích về kỹ thuật

15. Blog viết lách

Viết lách cũng là một chủ đề để tạo blog. Bạn có thể hướng dẫn một người cách viết hay cho hay và lôi cuốn. Bạn có thể mở rộng và kiếm tiền bằng cách nhận viết thuê, chữa lỗi, hay đọc lại bài viết.

16. Blog sách

blog sách
Blog sách

Blog về sách là một ý tưởng tạo blog có thể kiếm ra tiền. Bạn có thể review về những cuốn sách mà chính bạn đã đọc. Giới thiệu những cho mua sách tốt.

Có rất nhiều cách kiếm tiền với blog sách. Ví dụ như: làm liên kết tiếp thị, bán sách, quảng cáo, nhận tài trợ, vân vân.

17. Blog khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một ngành đang rất phát triển trên thế giới hiện nay. Ở Việt Nam cũng đang có xu hướng phát triển.

Bạn hoàn toàn có thể tạo một blog để chia sẻ những kiến thức về khoa học dữ liệu cho mọi người.

18. Blog sức khỏe cộng đồng

Blog về sức khỏe cộng đồng cũng là một ít tưởng hay. Có rất nhiều thứ có thể chia sẻ về sức khóe cộng đồng.

19. Blog toán

blog toán
Blog toán

Tại sao bạn không làm một Blog về toán nếu như bạn yêu thích nó? Có rất nhiều điều có thể chia sẻ về toán từ cơ bản đến nâng cao.

Nhu cầu đọc về toán học cũng rất lớn. Bạn có thể tạo những bài viết kể về những câu chuyện hay liên quan đến toán, lịch sử toán, vân vân.

20. Blog lịch sử

Lịch sử hay các môn học khác cũng là những chủ đề để tạo blog. Bạn có thể chia sẻ về lịch sử phương đông, lịch sử phương tây, lịch sử cổ đại hay lịch sử cần đại.

21. Blog giáo viên

Blog chuyên viết về giáo viên. Tại sao không? Số lượng blog viết về điều này khá ít. Bạn có thể viết những bài tâm sự về thầy cô giáo, hoặc nhận bài viết từ mọi người. Hoặc bạn cũng có thể viết về những tâm gương thầy cô ở Việt Nam và trên thế giới.

22. Blog tin tức địa phương

Nếu bạn đang sinh sống ở một vùng nào đó, ví dụ như TP Hồ Chí Minh, bạn có thể tạo một blog chuyên viết về TP Hồ Chí Minh. Có rất nhiều người quan tâm về những gì bạn viết đấy. Đặc biệt là những người đi du lịch.

23. Blog viết nhật ký

blog nhật ký
Blog nhật ký

Bạn có thể làm blog về viết nhật ký. Bạn nên chú ý về giao diện sử dụng cho blog dạng này. Những bài viết về hướng dẫn viết nhật ký, cách viết nhật ký, hoặc là những nhật ký nổi tiếng cũng sẽ có người quan tâm.

24. Blog văn học

Văn học là một lĩnh vực rất rộng và bạn sẽ có muôn ngàn ý tưởng để viết về văn học.

25. Blog cho lập trình viên

Lập trình viên là một nghề đang hái ra tiền. Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức trong mảng này, bạn hãy tạo một blog và chia sẻ kinh nghiệm trong mảng này. Những gì bạn nhận được luôn lớn hơn những gì bạn cho đi.

26. Blog thơ

Bạn có thể bắt đầu với một blog về thơ? Đây là một chủ đề mà mình thấy khá hay. Có hàng ngàn ý tưởng để tạo ra những vài viết về thơ

27. Blog truyện ngắn

Truyện ngắn cũng là một đề tài để làm blog. Cũng giống như thơ, bạn cũng sẽ có rất nhiều thứ để viết về truyện ngắn nếu như bạn yêu thích.

28. Blog du lịch

Blog du lịch
Blog du lịch

Blog về du lịch có khả năng kiếm tiền rất tốt. Bạn có thể đăng ký các chương trình liên kết tiếp thị trên những trang như booking hay agoda. Ngoài ra, bạn còn thể nhận được tài trợ từ nhiều công ty về du lịch.

Với du lịch thì tốt nhất là bạn nên có những trải nghiệm và chia sẻ cho bạn đọc. Bạn cũng có thể tổng hợp lại kinh nghiệm của những người khác (nhưng đừng copy 100%).

29. Blog về mẹ

Bạn có thể bắt đầu với một blog viết về mẹ. Ai trên đời cũng có mẹ và ai cũng có thể chia sẻ về người mẹ của mình. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều bài viết từ độc giả.

30. Blog chính trị gia

Trên thế giới thì những blog viết về các chính trị gia không phải là hiếm. Tại sao bạn không thử viết về lĩnh vực này?

31. Blog tạo cảm hứng

Một blog về tạo cảm hứng sẽ giúp đỡ được rất nhiều người. Bạn đơn giản là chia sẻ những bài viết về tạo cảm hướng, tạo động lực đến cho mọi người. Ngày này, có rất nhiều người yêu thích và chia sẻ những bài viết về chủ đề này.

32. Blog ví điện tử

Ví điện tử đang phát triển rất mạnh trên thế giới và Việt Nam. Ví điện tử nói nôm na là một tài khoản trên mạng mà bạn có thể chứa tiền ở trong đó.

Một số ví phổ biến trên thê giới như PaypalPerfect Money. Ở Việt Nam, hiện tại có rất nhiều ví như Momo hay Viettel Pay.

33. Blog thú cưng

Blog thú cưng
Blog thú cưng

Blog về thú cưng cũng không phải là mới, nhưng đây cũng là một ý tưởng cho bạn tham khảo. Nếu bạn là một người yêu thích thú cưng thì blog là nơi tuyệt vời để chia sẻ.

34. Blog ăn kiên

Vấn đề béo phì đang ngày cang trở nên cấp thiết. Rất nhiều người hiện nay đang tìm kiếm và trang bị kiến thức về ăn kiên. Vậy thì tại sao bạn không lên ý tưởng tạo blog về chủ đề ăn kiên. Đây là dạng blog có thể kiếm được rất nhiều tiền trong tương lai, nhưng cạnh tranh cũng rất cao.

35. Blog thể thao

Thể thao là một đề tài rộng và có nhiều người quan tâm. Có rất nhiều blog đã viết về chủ đề này. Bạn hãy khảo sát kỹ càng trước khi bắt đầu.

36. Blog nhạc

Blog về nhạc cũng là một chủ đề tiềm năng. Tuy nhiên, bạn nên có kiến thức về âm nhạc thì sẽ dễ dàng hơn.

37. Blog bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vua. Nhiều người yêu thích môn thể thao này và thường xuyên đọc các thông tin về bóng đá.

38. Blog film

Hầu như ai trong chúng ta cũng xem phim. Nếu bạn là một người nghiện film thì bạn có thể làm một blog về film. Bạn có thể viết những bài nêu cảm nhận về một bộ film nào đó mà bạn đã xem. Hoặc chỉ đơn giản là giới thiệu một bộ film nào đó.

39. Blog dinh dưỡng

blog dinh dưỡng
Blog dinh dưỡng

Nếu bạn là một chuyên gia dinh dưỡng thì bạn có thể tạo ra một blog về dinh dưỡng để chia sẻ cho mọi người.

40. Blog game

Blog về game cũng rất tiềm năng để kiếm tiền online. Nếu blog của bạn nổi tiếng về một game nào đó thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền đó. Bạn có thể viết về những kinh nghiệm để chơi một game nào đó hay giới thiệu game mới hay.

41. Blog làm đồ thủ công

Đồ thủ công ở Việt Nam có rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể làm một blog về chủ đề này. Mình nghĩ rằng sẽ rất thu vị và thu hút được nhiều người.

42. Blog thức ăn

Blog này chuyên giới thiệu và nêu cảm nhận về các loại thức ăn.

43. Blog nấu ăn

Một blog về nấu ăn cũng khá thú vị. Trên thế giới có rất nhiều blog về dạy nấu ăn. Bạn có thể kiếm tiền bằng rât rất nhiều cách như làm liên kết tiếp thị, bán dụng cụ nấu ăn, bán khóa học hoặc bán sách.

44. Blog học miễn phí

blog học miễn phí
Blog học miễn phí

Bạn có thể tạo một blog để dạy các kiến thức miễn phí cho đọc giả. Đây là xu hướng về học tập trong tương lai. Howkteam là một website như vậy ở Việt Nam.

45. Blog review nhà hàng

Một blog về review các nhà hàng cũng khá hay.

46. Blog ngân hàng

Hiện tại, mình đã thấy có một số blog về ngân hàng đã xuất hiện. Đây là một chủ đề tiềm năng và có khả năng kiếm tiền rất nhiều. Nếu bạn đang làm về ngân hàng thì bạn sẽ lợi thế hơn.

47. Blog tài chính

Tài chính là một lĩnh vực mà có rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực này thì hãy chia sẻ cho mọi người. Trên thế giới có nhiều blog rất thú vị về tài chính, ví dụ như https://www.mrmoneymustache.com.

48. Blog chia sẻ couple

Blog chia sẻ couple chủ yếu kiếm tiền băng cách làm liên kết tiếp thị. Có một số blog liên quan về chủ đề này với tên gọi khác như mã giảm giá, couple, vân vân.

49. Blog cho thuê phòng/thuê nhà

Cho thuê phòng/thuê nhà là một ý tưởng tạo blog mà bạn có thể tham khảo. Hãy chia sẻ cho mọi người về kinh nghiệm của bạn về chủ đề này.

50. Blog tiền mã hóa

Blog tiền mã hóa
Blog tiền mã hóa

Blog về tiền mã hóa nở rộ ở Việt Nam từ năm 2017. Hiện nay ở Việt Nam cũng đã có nhiều blog về tiền mã, nhưng bạn vẫn còn cơ hội. Bạn hãy tiềm cho mình một ngách nào đó và phát triển nó. Tiềm năng kiếm tiền từ blog này rất lớn, có thể kiếm hàng trăm triệu chỉ với một bài viết. 🙂

Tóm lại

Như vậy là bạn đã có 50 ý tưởng tạo blog có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một blog và bắt đầu làm ngay nhé.

Nếu bạn chưa biết cách tạo blog thì hãy xem bài viết này: Hướng dẫn tự làm website dưới 1 triệu đồng miễn phí

Chúc bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top